Dự Án EB-5: Mở Rộng Mạng Lưới Internet Tại Bang Virginia

Mô Tả Dự Án

Công ty Virginia Everywhere, LLC, hoạt động dưới thương hiệu APB, là nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu có trụ sở tại Virginia.

Cung cấp quyền truy cập internet băng thông rộng tốc độ cao trên khắp Virginia và khu vực lân cận, đã đưa ra dự án triển khai mạng cáp quang (FTTH) với tổng trị giá 576 triệu USD nhằm triển khai dịch vụ tới hơn 80.000 địa điểm dân cư và thương mại chưa được tiếp cận tại 19 quận của bang Virginia. 

 Dự án FTTH APB đã nhận được 301 triệu USD tài trợ từ chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương, nằm trong mục tiêu của bang Virginia là mở rộng quyền truy cập băng thông rộng trên toàn bang.

Bảy quận nằm trong Dự án FTTH APB, đủ điều kiện là khu vực nông thôn theo chương trình Trung tâm vùng EB-5. Theo đó, APB dự định sẽ lắp đặt khoảng 1.200 dặm cáp quang mới và vận hành nhiều mạng băng rộng kết nối các khu dân cư và doanh nghiệp chưa được tiếp cận ở các quận nông thôn này.

Vị Trí Dự Án

Vị trí dự án Internet BroadCast

Các hoạt động phát triển, xây dựng và vận hành của Dự án Băng thông rộng Nông thôn sẽ diễn ra ở 7 quận mà mỗi quận đủ điều kiện là “Khu vực Nông thôn” theo Chương trình Trung tâm vùng EB-5. 

Nghiên cứu tác động kinh tế dự báo hơn 17 việc làm cho mỗi nhà đầu tư sẽ được tạo ra từ chi tiêu đủ điều kiện chỉ phát sinh ở 7 quận “khu vực nông thôn” thuộc Dự án Băng thông rộng Nông thôn, vượt xa yêu cầu tạo việc làm cần thiết của USCIS. 

Cấu Trúc Vốn Và Mức Đầu Tư

Nguồn Vốn

Tổng ngân sách dự án

 Tổng ngân sách cho Dự án đẩy mạnh triển khai cáp quang APB, là khoảng 576 triệu USD, trong đó khoảng 301 triệu USD từ trợ cấp/hỗ trợ của chính phủ và khoảng 195 triệu USD vốn chủ sở hữu. Phần Dự án băng thông rộng nông thôn có tổng chi phí khoảng 124 triệu USD trong thời hạn cho vay ban đầu, sẽ được tài trợ kết hợp từ khoản vay EB-5, vốn chủ sở hữu và các khoản trợ cấp/hỗ trợ từ chính phủ. Khoản vay EB-5 trị giá 80 triệu USD sẽ tài trợ riêng cho dự án băng thông rộng nông thôn.

Tài Sản Đảm Bảo

Virginia Everywhere, LLC sở hữu tài sản tại Virginia sẽ cung cấp bảo lãnh hoàn trả cho khoản vay EB-5. Ngoài ra, Virginia Everywhere còn sở hữu các doanh nghiệp nằm ngoài Virginia nhằm mở rộng khu vực kinh doanh. Phần vốn đầu tư vào các doanh nghiệp đó cộng với tài sản tại Virginia sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ nghĩa vụ hoàn trả khoản vay EB-5.

Hơn nữa, khoản vay EB-5 được đảm bảo bằng quyền ưu tiên đầu tiên trên 100% lợi ích vốn chủ sở hữu tại các doanh nghiệp dự án nông thôn và ưu tiên thứ hai trên các doanh nghiệp ngoài vùng nông thôn, chỉ đứng sau khoản vay có giá trị tối đa 37,5 triệu USD. Virginia Everywhere gián tiếp sở hữu toàn bộ những doanh nghiệp này.

Điểm Nổi Bật Của Dự Án

  • Ưu tiên xử lý hồ sơ EB-5: Dự án nông thôn đủ điều kiện cho hồ sơ EB-5 các nhà đầu tư được ưu tiên xử lý.
  • Được nộp đơn đồng thời: Các nhà đầu tư nước ngoài cư trú tại Mỹ đủ điều kiện nộp đơn đồng thời.
  • Số tiền đầu tư: Đủ điều kiện để đầu tư với số tiền tối thiểu là 800.000 USD.
  • Hợp tác tiện ích công-tư: Liên doanh hợp tác để đáp ứng yêu cầu chính sách công nhằm thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số.
  • Hỗ trợ của Chính Phủ: Khoảng 301 triệu USD tài trợ từ chính quyền tiểu bang và địa phương.
  • Trung tâm vùng EB-5 giàu kinh nghiệm: CanAm đã tìm nguồn cung ứng, bảo lãnh phát hành và thúc đẩy các khoản đầu tư liên quan đến nhập cư ở Mỹ và Canada trong 35 năm.
  • Tài sản đảm bảo mạnh mẽ: Công ty mẹ sở hữu tài sản là mạng lưới đang mở rộng nhanh chóng qua nhiều giai đoạn và sẽ cung cấp bảo lãnh hoàn trả cho Khoản vay EB-5.
  • Đáp ứng yêu cầu của Sở Di trú: Dự án băng thông rộng ở nông thôn ước tính sẽ tạo ra hơn 17 việc làm đủ điều kiện cho mỗi nhà đầu tư, vượt quá yêu cầu tạo việc làm của USCIS.
  • Công việc xây dựng trực tiếp: Dự án băng thông rộng ở nông thôn sẽ tạo ra các công việc xây dựng trực tiếp trong khoảng thời gian hơn 2 năm

Chủ Đầu Tư Và Trung Tâm Vùng

Nhà tài trợ dự án:

APB là nhà cung cấp dịch vụ Internet phát triển nhanh chóng hướng tới các vùng nông thôn, phục vụ các thị trường chưa được phục vụ đầy đủ băng thông rộng với tiện ích nâng cao. Hiện tại, APB cung cấp dịch vụ cáp quang tới tận nhà (“FTTH”) và dịch vụ băng thông rộng không dây cố định tại một số thị trường ở Virginia. 

Nhà tài trợ dự án

 Công ty đã thiết lập quan hệ đối tác với nhiều quận và 5 công ty điện lực ở Virginia. APB được ghi nhận với năng lực thúc đẩy quan hệ hợp tác công-tư và tiện ích để làm cho FTTH khả thi trong các khu vực chưa được tiếp cận.

APB đã bốn lần được vinh danh trong danh sách Inc. 5000 công ty tư nhân phát triển nhanh nhất của Mỹ, đồng thời là một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet hướng tới nông thôn lớn nhất và phát triển nhanh nhất ở khu vực giữa Đại Tây Dương (bao gồm 7 tiểu bang tiếp giáp nhau). 

SEARCHLIGHT CAPITAL PARTNERS (“Searchlight”), nhà tài trợ vốn chính của APB, là một công ty đầu tư tư nhân có trụ sở tại Thành phố New York quản lý hơn 11 tỷ USD tài sản. 

 Công ty có chuyên môn sâu rộng về đầu tư vào lĩnh vực truyền thông và viễn thông toàn cầu. Trong ba năm qua, Searchlight đã đầu tư hơn 2,3 tỷ USD vào APB và các khoản đầu tư FttH, và trở thành nhà đầu tư số một vào cơ sở hạ tầng FttH trong nước trong giai đoạn đó. Thông qua APB và các khoản đầu tư khác, Searchlight là nhà xây dựng FTTH lớn thứ tư tại Mỹ.

Trung tâm vùng: CanAm Enterprises

Trong hơn 35 năm, CanAm đã tài trợ cho 65 dự án, đồng thời huy động được hơn 3 tỷ USD nguồn vốn EB-5. Đến nay, các công ty hợp danh do Trung tâm Vùng CanAm quản lý đã hoàn vốn trên 2,19 tỷ USD nguồn vốn EB-5 của hơn 4,380 gia đình nhà đầu tư. Danh mục đầu tư đa dạng của CanAm bao gồm: các dự án với các đối tác công và tư, trong đó nhiều đối tác đã chọn lựa CanAm để hợp tác trong nhiều dự án, gần đây nhất là nhà máy sản xuất hydro xanh tại Texas.

Chương trình nhà đầu tư nhập cư EB-5 thuộc phạm vi quản lý của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ. Chương trình mang đến cho các nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện cơ hội có được thị thực có điều kiện hoặc tạm thời trong hai năm, bằng cách đầu tư 800.000 USD vào các doanh nghiệp tại các Khu vực việc làm mục tiêu, tạo ra tối thiểu mười công việc toàn thời gian cho người lao động Mỹ.

CanAm điều hành 8 trung tâm vùng do Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ chỉ định tại Thành phố Philadelphia, Khối thịnh vượng chung Pennsylvania, các vùng đô thị New York và New Jersey cũng như các tiểu bang California, Hawaii, Florida, Texas và Virginia. 

Làm sao để đăng kí đầu tư cùng Trung tâm khu vực CanAm?

American Plus Group (APG) – đối tác chính thức tại Việt Nam của Trung Tâm Khu Vực CanAm sẽ hướng dẫn bạn một cách rõ ràng về toàn bộ khoản đầu tư EB-5 của bạn, từ đơn đăng ký đầu tư ban đầu cho đến khi nhận được thẻ xanh Hoa Kỳ vĩnh viễn. Hãy liên lạc ngay với APG để được tư vấn và cung cấp tài liệu đầu tư, thông tin chính xác nhất.

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.