CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC CƯ TRÚ TỰ CHỌN Ý (ITALIA)

Thị thực cư trú tự chọn Ý (Residenza elettiva) cho phép đương đơn và gia đình nhập cảnh vào Ý và tự do cư trú dài hạn tại đây. Đây là một trong những thị thực thịnh hành ở Ý.

Đây là thị thực được thiết kế dành cho người nước ngoài muốn sống ở Ý và có đủ khả năng tài chính để tự nuôi sống bản thân mà không cần phải làm việc. Thị thực này không yêu cầu đầu tư. Đương đơn chỉ cần chứng minh thu nhập thụ động của bản thân, đủ khả năng chi trả cho bản thân và gia đình sinh sống tại Ý để .

Chương trình mở ra cánh cửa cho những người nước ngoài có khoản thu nhập thụ động tốt và tự chủ tài chính mà không cần làm việc ở Ý, có thể đến Ý cư trú lâu dài, tự do sinh sống, hưởng chế độ y tế, an sinh tại Ý.

điều kiện

tham gia

  Từ 18 tuổi trở lên.
  Chứng minh có nguồn thu nhập thụ động, thường xuyên, có khả năng duy trì ổn định trong tương lai. Nguồn thu nhập sẽ từ việc cho thuê bất động sản, cổ phiếu, cổ phần doanh nghiệp, lương hưu… (trừ tiền lương từ việc làm).
  Tài chính tối thiểu cho 1 người là 32.000 EUR/năm, cho vợ chồng là 40.000 EUR/năm, Cho mỗi trẻ phụ thuộc đi cùng đơn xin Visa Ý, tài chính tối thiểu sẽ tăng thêm 20%/năm.
  Trước khi đến sinh sống tại Ý, cần chứng minh có nơi ở tại Ý. Hình thức chứng minh là bằng hợp đồng thuê nhà hoặc mua nhà tại Ý.
  Mua bảo hiểm y tế quốc tế trước khi nộp đơn xin thị thực. Số tiền bảo hiểm cần có giá trị bảo hiểm tối thiểu 30.000 EUR/năm. Bảo hiểm cần đảm bảo cho chi phí y tế ở mọi quốc gia thành viên Liên Minh Châu Âu.
quyền lợi

định cư ý

Giáo dục công lập miễn phí dành cho trẻ em cư trú tại Ý.

Những người có giấy phép cư trú tự chọn có thể đăng ký tự nguyện với Hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia Ý.

Bạn có thể truy cập tất cả các bài kiểm tra và thăm khám chuyên khoa. Bạn có thể nhập viện, trả một khoản phí nhỏ (hoặc không mất phí).

Người có giấy phép cư trú tự chọn của Ý có thể nộp đơn xin Giấy phép lưu trú vĩnh viễn (Thẻ thường trú) cho cư dân dài hạn sau 5 năm cư trú hợp pháp tại Ý.

Sau mười năm cư trú hợp pháp và không bị gián đoạn tại Ý, một cá nhân sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin Quốc tịch Ý.

Chế độ tính thuế một lần của Ý, cho phép bạn chỉ phải trả một khoản thuế cố định, bất kể thu nhập hoặc nguồn lực của bạn là bao nhiêu.

Không có số Visa giới hạn hàng năm để nộp đơn và chuyển đến Ý.

quy trình

định cư ý

 • 1

  LIÊN HỆ

  Công ty American Plus (APG) tư vấn về chương trình đầu tư thường trú Ý.

 • 2

  KÝ HỢP ĐỒNG

  Ký hợp đồng với APG và chuẩn bị hồ sơ xin thị thực.

 • 3

  PHỎNG VẤN

  Trước cuộc phỏng vấn Lãnh sự, bạn phải chuẩn bị tất cả các thủ tục giấy tờ của bạn và thành viên gia đình bạn.

 • 4

  NHẬN THỊ THỰC

  Sau khi có Visa, bạn có một năm để vào Ý. Bạn có tám ngày để đăng ký tại Cơ quan có thẩm quyền của Ý và sau đó nộp đơn xin Giấy phép cư trú tự chọn khi bạn nhập cảnh.

kinh nghiệm

american plus

9 +

Kinh nghiệm tư vấn trong lĩnh vực đầu tư và di trú từ năm 2014.

30 +

Cùng đối tác quốc tế giới thiệu hơn 30 dự án đầu tư.

100 %

Tất cả những hồ sơ do APG hỗ trợ chưa có trường hợp bị từ chối.