Định Cư Canada – Các Lý Do Không Thể Bỏ Qua

Canada, quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, không chỉ nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ mà còn là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm một tương lai mới. Trong những năm gần đây, số lượng người quyết định định cư tại “xứ sở lá phong” đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là từ các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Cùng APG tìm hiểu top 10 lý do định cư Canada cực kỳ thuyết phục này nhé.

Top 10 lý do định cư Canada

Canada không chỉ là một quốc gia với cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu đa dạng mà còn là một trong những quốc gia có nền kinh tế ổn định nhất thế giới.

Chất lượng cuộc sống cao

Một trong những lý do phổ biến nhất mà người mới đến Canada là để cải thiện mức sống chung của họ. Theo bảng xếp hạng Các quốc gia tốt nhất của US News , Canada xếp thứ 3 về chất lượng cuộc sống, sau Thụy Điển và Đan Mạch, đồng thời dẫn trước Hoa Kỳ rất nhiều. Xếp hạng chất lượng cuộc sống dựa trên các yếu tố như ổn định kinh tế, bình đẳng thu nhập, thị trường việc làm, an toàn, ổn định chính trị, cũng như hệ thống giáo dục và y tế công cộng .

Canada cũng đứng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng tổng thể các quốc gia tốt nhất, sau Thụy Sĩ và Đức. Canada chắc chắn mang lại sự an toàn, ổn định, tiện nghi và thoải mái mà những người mới đến tìm kiếm ở đất nước mới của họ.

Nền kinh tế ổn định và cơ hội nghề nghiệp

Nền kinh tế ổn định và cơ hội nghề nghiệp
Nền kinh tế ổn định và cơ hội nghề nghiệp

Canada có một thị trường lao động phong phú với cơ hội nghề nghiệp cao cho người có tay nghề và kỹ năng. Từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 4 năm 2023, tỷ lệ thất nghiệp của Canada vẫn ổn định ở mức 5%, một mức khá thấp. Cơ hội việc làm luôn có sẵn trong các ngành công nghiệp ở Canada và một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe , giáo dục , kỹ thuật , xây dựng và nông nghiệp phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng.

Điều đó nói lên rằng, nhiều nhà tuyển dụng thích thuê những ứng viên có một số kinh nghiệm ở Canada, điều này khiến những người mới đến khó tìm được việc làm nhanh chóng hơn . Tuy nhiên, kinh nghiệm tình nguyện , các dự án tự do và các công việc sinh tồn có liên quan cũng có thể được tính là kinh nghiệm của Canada. Một số nghề có nhu cầu cao , chẳng hạn như y học , điều dưỡng và kỹ thuật, được quy định ở Canada và những người mới làm việc trong các lĩnh vực này phải được cấp phép trước khi họ có thể bắt đầu hành nghề.

Hệ thống y tế chất lượng cao

Hệ thống y tế chất lượng cao
Hệ thống y tế chất lượng cao

Hệ thống y tế được đánh giá cao với chất lượng dịch vụ tốt và chi phí hợp lý. Ở Canada, chăm sóc sức khỏe được quản lý ở cấp tỉnh hoặc lãnh thổ. Mỗi tỉnh/lãnh thổ cung cấp cho công dân và thường trú nhân của mình một chương trình chăm sóc sức khỏe do chính phủ tài trợ . Ở một số tỉnh, cư dân tạm thời, chẳng hạn như người có giấy phép lao động và sinh viên quốc tế , cũng được bảo hiểm theo chương trình chăm sóc sức khỏe của tỉnh.

Cư dân không cần phải tự chi trả cho các lần khám sức khỏe định kỳ, xét nghiệm và điều trị cần thiết về mặt y tế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể phải trả tiền cho các thủ thuật không cần thiết hoặc thẩm mỹ, thuốc men, chăm sóc thị lực và nha khoa. Hầu hết người Canada mua bảo hiểm tư nhân để được bảo hiểm bổ sung hoặc được bảo hiểm theo chương trình bảo hiểm nhóm của người sử dụng lao động.

Khi bạn sử dụng các dịch vụ y tế do chương trình cấp tỉnh của bạn chi trả, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ gửi hóa đơn trực tiếp cho chính phủ và chi phí điều trị của bạn sẽ được chi trả bằng thuế do cư dân của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đóng.

Giáo dục công lập miễn phí và giáo dục đại học được trợ cấp cho PR và công dân

Giáo dục công lập miễn phí
Giáo dục công lập miễn phí

Hệ thống giáo dục của Canada được biết đến là đẳng cấp thế giới. Các trường công lập miễn phí cho trẻ em từ 5 đến 18 tuổi (độ tuổi nhập học tùy theo tỉnh) và cung cấp nền giáo dục có chất lượng. Con bạn cũng có thể được giáo dục miễn phí tại các trường công lập nói tiếng Pháp hoặc ở một số tỉnh, tại các trường công lập Công giáo.

Đất nước này là nơi có nhiều trường đại học hàng đầu thế giới cung cấp nhiều chương trình học sau trung học khác nhau. Thường trú nhân và công dân đủ điều kiện nhận mức học phí thấp hơn tại các trường đại học và cao đẳng Canada (so với sinh viên quốc tế ) cho các chương trình cấp bằng, bằng tốt nghiệp và chứng chỉ.

Môi trường sống trong lành và an toàn

Nhiều người nhập cư chuyển đến Canada để tìm một môi trường an toàn hơn cho gia đình họ. Theo khảo sát của US News Best Country , Canada là quốc gia an toàn thứ bảy trên thế giới. Mặc dù tội phạm vẫn tồn tại ở Canada nhưng tỷ lệ tội phạm bạo lực ở mức thấp.

Quốc gia này xếp thứ 12 về Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2022 . Canada chào đón những người tị nạn bị buộc phải rời bỏ quê hương và cung cấp cho họ một nơi trú ẩn yên bình.

Cảnh đẹp và sự sạch sẽ

Cảnh đẹp và sự sạch sẽ
Cảnh đẹp và sự sạch sẽ

Canada là vùng đất có cảnh đẹp tuyệt vời. Với dãy núi Rocky hùng vĩ ở phía tây và ba đại dương bao quanh đất nước, Canada có nhiều cảnh quan rộng lớn và đa dạng. Đất nước này được thiên nhiên ưu đãi với vô số kỳ quan thiên nhiên, từ Dãy núi Rocky, Ngũ Hồ và Thác Niagara ngoạn mục, đến các vịnh hẹp ở Quebec và màn trình diễn Bắc Cực quang tuyệt đẹp ở Yukon .

Canada là nơi có 37 công viên quốc gia, bao gồm Công viên Quốc gia Banff, Công viên Quốc gia Kootenay và Công viên Quốc gia Bán đảo Bruce, cùng gần 100 công viên cấp tỉnh trải rộng khắp đất nước.

Một lợi thế khác khi sống ở một đất nước có 72% đất đô thị được xếp loại “xanh” là không khí sạch, không bị ô nhiễm. Ngay cả ở giữa một thành phố nhộn nhịp như Toronto , bạn vẫn có thể tìm thấy những khu rừng rộng lớn và những con đường đi bộ tuyệt đẹp gần nhà.

Chính sách song quốc tịch

Chính sách song quốc tịch
Chính sách song quốc tịch

Canada cho phép người nhập cư giữ song quốc tịch, cho phép họ duy trì mối liên hệ với quốc gia gốc và hưởng quyền lợi của cả hai quốc gia. Những lý do trên không chỉ thu hút người dân từ khắp nơi trên thế giới đến định cư tại Canada mà còn khiến họ cảm thấy tự hào và hạnh phúc khi trở thành một phần của cộng đồng đa dạng và phát triển này.

Dễ dàng có được quốc tịch Canada

Dễ dàng có được quốc tịch Canada
Dễ dàng có được quốc tịch Canada

Nếu bạn chuyển đến Canada với tư cách là thường trú nhân (PR) , con đường trở thành công dân khá đơn giản. Không giống như một số quốc gia có quy trình cấp quốc tịch cực kỳ phức tạp hoặc thời gian chờ đợi kéo dài, Canada đặt mục tiêu giữ chân những người đã chọn đất nước này làm quê hương của mình.

Để nộp đơn xin quốc tịch Canada , bạn phải đáp ứng yêu cầu cư trú tối thiểu (ba năm trong 5 năm qua) với tư cách là thường trú nhân, chứng minh kỹ năng ngôn ngữ của mình (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp), nộp thuế thu nhập ở Canada và vượt qua bài kiểm tra quốc tịch ( nếu bạn ở độ tuổi từ 18 đến 55).
Quốc gia này cũng tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các cá nhân chuyển đến Canada với tư cách là sinh viên quốc tế hoặc lao động nước ngoài tạm thời để đủ điều kiện xin PR (và sau đó là quyền công dân).

Chính sách đa văn hóa và đa sắc tộc

Chính sách đa văn hóa và đa sắc tộc
Chính sách đa văn hóa và đa sắc tộc

Canada là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, nơi mọi người đều được chào đón và tôn trọng. Là một người mới đến, sự đa dạng và đa văn hóa của Canada có thể giúp ích rất nhiều trong việc khiến bạn cảm thấy như ở nhà. Tùy thuộc vào nơi bạn sống ở Canada, bạn có thể thấy mình được bao quanh bởi sự pha trộn của các nền văn hóa, ngôn ngữ, sắc tộc và tín ngưỡng tôn giáo. Canada chào đón những người mới đến từ khắp nơi trên thế giới và theo điều tra dân số năm 2021, người nhập cư chiếm 23% dân số cả nước.

Xếp hạng #1 về quyền công dân, được chấm 9,9/10 điểm về độ tin cậy, tiến bộ, bình đẳng giới, tự do tôn giáo, chăm sóc nhân quyền và tôn trọng quyền sở hữu, tất cả mọi người đều được coi là bình đẳng và đáng được tôn trọng bất kể nguồn gốc, chủng tộc, tôn giáo, giới tính, khuynh hướng tình dục và tuổi tác của họ. Luật pháp ở Canada thúc đẩy quyền bình đẳng và việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào năm 2005 (Canada là quốc gia thứ tư trên thế giới làm như vậy) chỉ là một ví dụ về định nghĩa tự do của đất nước.

Nếu bạn quan tâm đến các chương trình Định Cư Canada. Hãy Liên hệ American Plus Group (APG) để được biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể ngay hôm nay!

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.