Hệ Thống Y Tế Và Giáo Dục Chất Lượng Cao Tại Grenada

Grenada là một quốc gia Trung Mỹ Nằm ở phía nam vùng biển Caribbean với tổng diện tích 344 km vuông. Hiện nay, Grenada là thành viên Khối Cộng Đồng Chung Anh Quốc, CARICOM và Tổ chức các quốc gia Châu Mỹ (OAS) khiến nền kinh tế tại Grenada rất cởi mở và phát triển. Ngoài các yếu tố thuận lợi về kinh tế và tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ thì hệ thống chăm sóc sức khỏe và giáo dục của Grenada cũng là những yếu tố giúp nước này trở thành điểm đến hàng đầu cho các nhà đầu tư nhận quốc tịch.

Quoc Tich Thu 2 Tu Xa Xi Den Nhu Cau Cap Thiet

Hệ thống y tế tại Grenada

Từ năm 1990 đến năm 2015, dân số tại Grenda đã tăng 15,3%, đạt 111.000 người vào năm 2015, theo ước tính của Liên Hợp Quốc người dân nơi đây có tuổi thọ trung bình là 74,1 tuổi. Trong nhiều năm liền, Grenada được WHO đánh giá là quốc gia có chế độ chăm sóc sức khỏe và hệ thống y tế tốt nhất tại vùng Ca-ri-bê.

He Thong Y Te Hien Dai Va Giao Duc Chat Luong Cao Tai Grenada

Để đạt được thành tựu đó, Grenada đã có nhiều tiến bộ về phát triển tổng thể về hệ thống y tế, các vấn đề tiếp cận và bình đẳng y tế với mục tiêu “Phát triển Bền vững”.Theo tổng hợp của WHO (2018), các thành tựu đó bao gồm:

  • Mạng lưới chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em được bao phủ rộng khắp.
  • Chương trình tiêm chủng đã bao phủ rộng rãi trên toàn quốc, giúp phòng ngừa các căn bệnh phổ biến.
  • Bảo hiểm y tế quốc gia được thiết kế để trở thành một mô hình hiệu quả giúp bao phủ y tế toàn dân, bảo đảm sự tiếp cận và bình đẳng cho người dân. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản thường được cung cấp miễn phí tại các trung tâm y tế công cộng. Công dân chỉ phải chịu một khoản phí nhỏ cho thuốc, chụp chiếu, siêu âm và các phương thức chẩn đoán khác; chi phí được miễn cho người già, trẻ em và người nghèo.
  • Chiến lược giáo dục và cung cấp các cơ hội để phát triển lối sống lành mạnh, đặc biệt đối với các nhóm dễ bị tổn thương nhất. Từ đó giúp giảm thiểu các nguy cơ gây bệnh mãn tính, như sử dụng và lạm dụng rượu, chế độ ăn uống không lành mạnh, lười vận động dẫn tới béo phì và tăng huyết áp…

Tiếp cận một nền giáo dục y tế nổi tiếng thế giới

He Thong Y Te Hien Dai Va Giao Duc Chat Luong Cao Tai Grenada

Giáo dục là bắt buộc và miễn phí ở các cấp học phổ thông với hệ thống giáo dục hơn 180 trường học dựa trên nền tảng hệ thống giáo dục chuẩn mực của Vương quốc Anh. Bao gồm các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học, các trường đại học bao gồm Đại học St. George’s và Marryshow Community College… khiến trình độ dân trí Grenada được đánh giá cao. Trong đó, đại học Saint George’s nổi tiếng khắp thế giới với các chương trình y tế, bao gồm y học, thuốc thú y, sức khỏe cộng đồng, khoa học sức khỏe và dinh dưỡng. Đại học Saint George’s hiện đang đào tạo hầu hết các bác sĩ giỏi cho các bệnh viện tại Mỹ, Canada cũng như trên thế giới.

Việc sở hữu quyền công dân tại Grenada giúp dễ dàng tiếp cận được giáo dục tại Đại Học Saint George’s. Giống như nhiều trường đại học trên thế giới, sinh viên quốc gia được hưởng mức học phí ưu tiên – Học phí được giảm hơn 90% so với du học sinh. Mức học phí tại đại học Saint George’s dao động từ 17.500 USD và có thể lên tới 31.560 USD mỗi kỳ tùy theo các điều khoản thực tập tại các bệnh viện, việc trở thành công dân nước này sẽ giúp tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn.

Ngoài ra, với mối quan hệ mật thiết giữa Grenada với Anh và Mỹ, vì vậy tại các trường đại học của nước này có nhiều chương trình liên kết đào tạo giữa các trường đại học, giúp sinh viên nước này có thể tới Anh và Mỹ học tập và làm việc. Chương trình đầu tư nhập tịch Grenada luôn được xếp hạng là một trong những chương trình hấp dẫn nhất trên thế giới, nằm trong những quốc gia dẫn đầu trên bảng xếp hạng toàn cầu, và đang thu hút rất nhiều sự chú ý của công dân trên toàn thế giới.

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.