Dự Án EB-5 Jefferson Terminal: Hoàn Thành Đường Ống Cross-Channel

Dự án Đường ống Cross-Channel

Ngày 22/2/2021, Công ty Fortress Transportation and Infrastructure Investors (NYSE:FTAI) và Công ty Năng lượng Jefferson (Jefferson Energy), vui mừng thông báo đã hoàn thành thành công dự án Đường ống Cross-Channel. Đây là dự án nâng cấp mở rộng thuộc Dự án EB-5: Jefferson Terminal.
Đường ống Cross-Channel
Đường ống Cross-Channel bao gồm 6 đường ống. Kết nối trực tiếp nhà ga Jefferson Energy với nhà máy lọc dầu ExxonMobil (NYSE: XOM) tại cảng Beaumont, Texas. Và cho phép vận chuyển hiệu quả và thuận tiện nhất các sản phẩm tinh chế và dầu thô giữa hai địa điểm.Lưu lượng sà lan trên sông Nmonds và tại bến Jefferson Energy sẽ giảm. Tạo điều kiện cho các cơ hội hàng hải mới, gia tăng phát triển. Theo quy trình vận hành an toàn và khởi động đường ống thích hợp, 2 trong số 6 đường ống sẽ được đưa vào sử dụng ngay lập tức. Dự kiến công suất đạt 168.000 thùng dầu diesel/ngày và 150.000 thùng xăng/ngày>>Trung tâm vùng CanAm công bố hoàn tất gọi vốn giai đoạn 1 cho dự án EB-5 Jefferson Terminal

Chia sẻ từ Jefferson Energy, ExxonMobil và Cảng Beaumont về dự án

“Việc hoàn thành dự án Đường ống Cross-Channel là kết quả của sự nỗ lực và cống hiến lâu dài. Mang tính chiến lược của nhiều nhân viên Jefferson Energy, cũng như ExxonMobil và Cảng Beaumont. Thông qua việc bổ sung các đường ống này, Jefferson Energy đã tăng thêm tính tùy chọn cho khách hàng. Và các tài sản đường ống để cải thiện khả năng vận hành. Giảm chi phí hậu cần cho khách hàng”.William Shea – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Jefferson Energy cho biết. “Tầm nhìn và sự hỗ trợ tài chính từ đội ngũ quản lý FTAI đã biến những dự án như thế này trở thành hiện thực. Đây là một cột mốc đặc biệt cho Jefferson Energy”.Jon Biggerstaff – Giám đốc Phát triển Kinh doanh Sản phẩm Sạch của ExxonMobil cho biết: “Việc đưa vào hoạt động dự án Đường ống Cross-Channel đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ExxonMobil, Jefferson Energy và khu phức hợp Beaumont Refinery của chúng tôi. Dự án là một ví dụ về cam kết của chúng tôi trong việc phát triển năng lực hậu cần nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn”.“Cảng Beaumont xin chúc mừng Jefferson Energy về thành tựu to lớn này”. – David C. Fisher – Giám đốc điều hành Cảng Beaumont cho biết.“Chúng tôi vô cùng tự hào khi có Jefferson Energy làm đối tác. Và hoan nghênh tầm nhìn, sự làm việc chăm chỉ và cam kết để đưa dự án này thành hiện thực. Thành tích này cũng mang lại lợi ích cho ExxonMobil. Chúng tôi rất vinh dự được trở thành một phần của hành lang năng lượng ngày càng phát triển của khu vực”.

Về Jefferson Energy

Jefferson Energy nằm trên sông Naries ở trung tâm khu liên hợp lọc dầu Beaumont, Texas. Nhà ga Jefferson Energy đã đi vào hoạt động từ năm 2012 và hiện có hơn 4,3 triệu thùng kho chứa có gia nhiệt và không gia nhiệt. Phục vụ cả dầu thô và các sản phẩm tinh chế.Ngoài khả năng lưu trữ, nhà ga còn có sáu tuyến đường sắt. Phục vụ năng suất đạt gấp 3 lần bởi các tuyến đường sắt BNSF, KCS và Union Pacific. Và sử dụng hai bến tàu biển cho các hoạt động hàng hải trong khu vực và toàn cầu.Sau khi hoàn thành dự án này, Jefferson Energy sẽ tiếp tục phát triển thêm khả năng lưu trữ, hàng hải và đường sắt, và kết nối đường ống. Jefferson Energy được sở hữu và tài trợ bởi Fortress Transportation and Infrastructure Investors, một công ty chuyên đầu tư cơ sở hạ tầng trên khắp Bắc Mỹ và toàn cầu.Hiện tại, Dự án EB-5 Jefferson Terminal đã hoàn tất gọi vốn giai đoạn 1 trị giá 26,1 triệu USD. Và tiếp tục kêu gọi đầu tư giai đoạn 2.Jefferson Terminal  dự kiến sẽ tiếp tục nhận hồ sơ đầu tư EB-5 tới tháng 7/2021, và có thể tiếp tục sau đó nữa. – Trung tâm vùng CanAm đã chuyển vào dự án khoản vốn EB5 đầu tiên của hơn 30 nhà đầu tư. Ước tính đã có khoảng 120 nhà đầu tư đã tham gia đầu tư EB-5 từ đầu năm 2020 đến tháng 9/2020. Đây là dự án EB-5 được các nhà đầu tư trên toàn thế giới lựa chọn đầu tư nhiều nhất trong năm vừa qua.Jefferson Terminal là dự án mở rộng quy mô hạ tầng năng lượng, do Fortress Transportation and Infrastructure Investors phát triển. Với vị trí chiến lược tại Cảng Beaumont, Texas, dự án bao gồm việc mở rộng hạ tầng cảng và đường ray, đường ống dẫn dầu đầu vào và đầu ra, hạ tầng cảng biển và bồn chứa.

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.