Làm Thế Nào Để Chuyển Đổi Visa E-2 Sang Thẻ Xanh Mỹ

Cách chuyển đổi Visa E-2 sang thẻ xanh Mỹ

Cách chuyển đổi Visa E-2 sang thẻ xanh Mỹ
Cách chuyển đổi Visa E-2 sang thẻ xanh Mỹ
“Làm thế nào để chuyển đổi visa E-2 sang thẻ xanh Mỹ?” là câu hỏi được hầu hết các nhà đầu tư sở hữu thị thực E-2 quan tâm. Như APG đã từng giới thiệu một giải pháp đầu tư thị thực E-2 gián tiếp thông qua chương trình đầu tư quốc tịch Grenada hay Thổ Nhĩ Kỳ – một bước trung gian dành cho những nhà đầu tư đến từ quốc gia không tồn tại hiệp ước thương mại và hàng hải với Mỹ (E2) như Việt Nam, Trung Quốc, Nga và nhiều nước khác.Đối với những nhà đầu tư đã tham gia chương trình này và mong muốn chuyển đổi tình trạng thị thực của mình sang thẻ xanh EB-5, mà vẫn giữ được quốc tịch Grenada / Thổ Nhĩ Kỳ giá trị của mình, thì dưới đây là 5 cách chuyển đổi visa E-2 sang thẻ xanh Mỹ mà nhà đầu tư có thể quan tâm.

1. Bổ sung thêm vốn đầu tư và nhận thẻ xanh EB-5:

Nhà đầu tư muốn đến Mỹ để hoạt động kinh doanh với thị thực E-2 cần đầu tư một khoản vốn nhất định vào doanh nghiệp của mình. Mặc dù luật ban hành không quy định về hạn mức đầu tư tối thiểu như EB-5, nhưng một khoản vốn đầu tư từ $200,000 trở lên vào một doanh nghiệp có thể tạo ra 5 công ăn việc làm trong thời gian 5 năm được xem là một hồ sơ đầu tư chất lượng khi xem xét bởi chính phủ Mỹ.Nếu tài chính không phải là một trở ngại đối với nhà đầu tư, thì nhà đầu tư có thể đồng thời tham gia chương trình thẻ xanh EB-5 trong lúc tiếp tục điều hành doanh nghiệp E-2 của mình tại Mỹ. Hiện tại, chương trình yêu cầu hạn mức đầu tư tối thiểu $1,8 triệu USD và 10 công ăn việc làm trực tiếp được tạo ra từ doanh nghiệp nhận đầu tư, và khoản vốn đầu tư buộc phải có nguồn gốc rõ ràng, với đầy đủ giấy tờ chứng minh và hợp pháp. Vốn đầu tư bổ sung không được phép lấy trực tiếp từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp E-2, mà buộc phải đóng thuế đầy đủ và hợp pháp hoá trước khi được xem là nguồn vốn đầu tư bổ sung hợp pháp.

2. Đầu tư vào một dự án Trung Tâm Vùng và lấy thẻ xanh EB-5:

Thay vì đầu tư $1 triệu USD vào doanh nghiệp E-2, hay một doanh nghiệp độc lập khác, nhà đầu tư cũng có thể đầu tư $900,000 USD vào một dự án thuộc Trung Tâm Vùng và trở thành một cổ đông ở đó, trong khi tiếp tục vận hành doanh nghiệp E-2 của mình.Đối với hình thức này, nhà đầu tư có thể dễ dàng đạt được 10 việc làm yêu cầu thông qua số việc làm gián tiếp cộng thêm bên cạnh số việc làm trực tiếp tại doanh nghiệp như hình thức đầu tư trực tiếp ở trên.Tuy nhiên, hình thức này sẽ giữ khoản vốn đầu tư của nhà đầu tư trong 5 năm cho đến khi được hoàn trả lại cho nhà đầu tư. Các điều kiện về yêu cầu minh bạch nguồn vốn cũng được áp dụng tương tự như đầu tư EB-5 trực tiếp.

3. Có một doanh nghiệp bảo trợ cho bạn:

Một cá nhân có thể tìm một doanh nghiệp để bảo lãnh cho bản thân, hoặc cả vợ chồng, để có thẻ xanh. Trong một vài trường hợp, nếu một cá nhân được tuyển dụng đúng vị trí, với đầy đủ giấy tờ chứng minh khả năng đặc biệt của mình, thì cá nhân đó còn có thể xin miễn trừ ( một giấy National Interest Waiver) từ cục chứng nhận lao động PERM.Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian và đơn giản hoá quá trình chuyển đổi sang thẻ xanh. Hoặc doanh nghiệp cũng có thể thực hiện một chiến dịch tuyển dụng đủ quy mô để chứng minh không một ứng viên bản địa Mỹ nào có thể đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của công ty. Nhưng có một lưu ý rằng, doanh nghiệp tuyển dụng không thể là doanh nghiệp được thành lập với thị thực E-2.

4. Được bảo lãnh bởi một thành viên gia đình:

Nếu một người họ hàng ruột thịt có thẻ xanh tại Mỹ, thì người họ hàng đó có thể bảo lãnh nhà đầu tư xin thẻ xanh trong lúc nhà đầu tư vẫn tiếp tục duy trì doanh nghiệp E-2 của mình.Trong trường hợp các thành viên trong gia đình nhà đầu tư đều không có thẻ xanh, thì vợ chồng/ con cái của nhà đầu tư E-2 có thể đi học và lấy cho mình một tấm bằng chuyên môn, sau đó được bảo lãnh bởi một công ty Mỹ và nhận chứng chỉ lao động PERM, hoặc National Interest Waiver. Thay vào đó, một người con có thể cưới một công dân Mỹ để được bảo lãnh lấy thẻ xanh. Sau khi người con có thẻ xanh, họ có thể bảo lãnh nhà đầu tư E-2.

5. Thành lập một doanh nghiệp ngoài Mỹ:

Một người có thể thành lập một công ty đủ lớn ngoài Mỹ, và sau đó làm việc ở vị trí quản lý ở công ty đó trong một năm, và sau đó quay trở lại Mỹ với vai trò là một cán bộ chuyển giao vĩnh viễn.Nếu người chủ sở hữu thị thực E-2 không thể tự làm việc này, thì họ có thể xem xét việc nhờ vợ chồng của mình điều hành công ty ở nước ngoài, sau đó nhập cảnh vào Mỹ với thẻ xanh. Sau đó, người vợ chồng đó có thể bảo lãnh người chủ sở hữu thị thực E-2 cùng với hồ sơ xin thường trú nhân của mình.

Những điều nhà đầu tư cần lưu ý khi chuyển đổi visa E-2 sang thẻ xanh Mỹ cho mình

Những điều nhà đầu tư cần lưu ý khi chuyển đổi visa E-2 sang thẻ xanh Mỹ cho mình
Những điều nhà đầu tư cần lưu ý khi chuyển đổi visa E-2 sang thẻ xanh Mỹ cho mình
Chương trình thẻ xanh yêu cầu thêm một số điều kiện mà thị thực E-2 không yêu cầu. Đứng đầu trong số đó là yêu cầu về thời gian sinh sống tại Mỹ. Nếu doanh nghiệp mà bạn đăng ký thẻ xanh yêu cầu bạn làm việc bên ngoài lãnh thổ Mỹ, thì đây có thể là một rủi ro đối với thẻ xanh của bạn. Khi cấp thẻ xanh cho một cá nhân, Bộ Di Trú Mỹ sẽ muốn người đó dành nhiều thời gian sinh sống tại Mỹ và ổn định tại đây. Nếu không, thì cá nhân đó sẽ có nguy cơ đánh mất thẻ xanh của mình.Một vấn đề khác cần lưu ý đó là khi một cá nhân có thể đăng ký thẻ xanh tại Mỹ và tiếp tục sinh sống ở Mỹ cho đến khi thẻ xanh chính thức được cấp, tại thời điểm thẻ xanh được cấp, họ thường phải rời khỏi Mỹ và nhập cảnh lại với thẻ xanh của mình.Còn nhiều lưu ý khác mà nhà đầu tư cần tham khảo thêm với luật sư của riêng mình. Tuy nhiên, nếu một người thực sự muốn trở thành thường trú nhân Mỹ, hơn là cư trú ở đó với thị thực tạm thời của mình, thì có một vài cách như trên để họ có thể xin thẻ xanh cho mình.

Nguồn: Forbes / DitruQuocte

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.