Canam Huy Động 28 Triệu USD Vốn EB-5

CanAm Enterprises (CanAm) vừa thông báo hoàn tất huy động 28 triệu USD tài trợ giai đoạn 2 dự án trạm Jefferson Energy tại cảng Beaumont, Texas.

CanAm hoàn tất khoản vay thứ hai

Trạm Jefferson Energy giai đoạn II là một trong những dự án theo quy định EB-5 cải cách từ ngày 14/5, đánh dấu quan hệ đối tác tiếp theo của CanAm với các công ty liên kết của Tập đoàn Đầu tư Fortress. Jefferson Terminal là một cơ sở hậu cần và lưu trữ dầu mỏ rộng lớn, đóng vai trò đầu mối liên kết quan trọng giữa các nhà sản xuất dầu thô, nhà máy lọc dầu với người tiêu dùng cuối trong thị trường năng lượng toàn cầu.

Khoản huy động này nhằm phục vụ cho kế hoạch mở rộng cơ sở Jefferson, hỗ trợ các nhà máy lọc dầu gần đó, dự kiến tạo ra hơn 2 nghìn việc làm tại khu vực cảng Beaumont, Texas. Dự án mở rộng trạm Jefferson Energy được kỳ vọng tăng cường kho chứa, đường ống và năng lực hàng hải, cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng liên quan, từ đó hỗ trợ các hợp đồng dài hạn với ExxonMobil, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh dầu mỏ, dầu diesel và dầu tuần hoàn nhẹ.

Đây cũng là lần hoàn tất khoản vay thứ hai của CanAm kể từ đợt cải cách chương trình EB-5, sau dự án Rhoads Industries III tại Navy Yard, Philadelphia vào tháng 10. Tom Rosenfeld, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CanAm Enterprises cho biết: “CanAm cố gắng mang đến các cơ hội đầu tư EB-5, tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư thông qua hợp tác với những bên vay uy tín như Fortress và các công ty liên kết”. 

Dự án trạm hậu cần xăng dầu Jefferson Terminal - American Plus
Dự án trạm hậu cần xăng dầu Jefferson Terminal – American Plus

Dự án EB-5: Jefferson Terminal

Trạm Jefferson được quản lý vận hành bởi Công ty Đầu tư Cơ sở Hạ tầng và Giao thông Fortress (Mã niêm yết trên sàn NYSE là FTAI).Trước đó, CanAm và FTAI từng hợp tác mở rộng Giai đoạn I của trạm. Trong đó, các nhà đầu tư giai đoạn này đã nhận được phê duyệt I-526 từ Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS).

Rosenfeld cũng cho biết, trạm Jefferson Giai đoạn II là một trong bốn dự án EB-5 trước đây hợp tác giữa CanAm và Fortress và các công ty liên kết. Trong đó Dự án đường sắt Brightline, thuộc sở hữu của Florida East Coast Industries (FECI), đã được hoàn trả vốn đầy đủ cho các nhà đầu tư. Vào tháng 9, các nhà đầu tư của CanAm trong dự án Brightline Rail đã bắt đầu nhận được phê duyệt hồ sơ I-829 từ USCIS, bước cuối cùng trên hành trình nhập cư EB-5 thành công.

Bên cạnh đó, CanAm và một công ty liên kết khác của Fortress gần đây đã bắt đầu hợp tác trong một liên doanh EB-5 mới tại khu vực Cảng Beaumont. “Thành tựu và danh tiếng của CanAm là một trong những yếu tố khiến các nhà đầu tư hiện tại và tương lai cân nhắc lựa chọn. Hợp tác với Fortress lần thứ năm nhằm giúp khách hàng đạt được cả mục tiêu đầu tư và nhập cư”, Rosenfeld cho biết.

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5

Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 (Chương trình EB-5) được quản lý bởi USCIS. EB-5 tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài đủ điều kiện có được thẻ xanh hai năm có điều kiện hoặc tạm thời, đổi lấy khoản đầu tư 800.000 USD vào các dự án nằm trong Khu vực việc làm, với mục tiêu tạo ra ít nhất mười công việc toàn thời gian lâu dài cho người lao động Mỹ.

Đại diện CanAm cho biết, Việt Nam là một trong 3 quốc gia nhận được nhiều visa EB-5 nhất trong những năm gần đây. Với 35 năm kinh nghiệm tìm nguồn cung ứng, thẩm định rủi ro và thúc đẩy các khoản đầu tư liên quan đến nhập cư tại Mỹ và Canada, CanAm đã tài trợ cho hơn 60 dự án và huy động được hơn 3 tỷ USD vốn EB-5.

Đến nay, hơn 2,15 tỷ USD vốn EB-5 từ hơn 4.300 gia đình nhà đầu tư đã được hoàn trả bởi các Đối tác Trung tâm Khu vực do CanAm tài trợ. CanAm hiện điều hành 7 trung tâm khu vực do USCIS chỉ định được đặt tại Philadelphia, Khối thịnh vượng chung Pennsylvania, các vùng đô thị New York và New Jersey, các bang California, Hawaii, Florida và Texas.

(Nguồn: vnexpress.net)

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.