Nên Lựa Chọn Thuê Hay Mua Nhà Định Cư Mỹ

Câu hỏi “bạn nên thuê hay mua nhà Định Cư Mỹ”, trở nên khó khăn hơn khi giá nhà ở Mỹ đã tăng cùng với lãi suất, trong khi giá thuê nhà tăng khiến nhiều người thuê nhà khó tiết kiệm được khoản trả trước.

Trước đại dịch, quyết định thường phụ thuộc vào việc bạn có đủ khả năng trả trước hay không vì các khoản thanh toán thế chấp cho một ngôi nhà thông thường – thậm chí bao gồm cả thuế và bảo hiểm – rẻ hơn hàng trăm đô la so với tiền thuê nhà. 

Bây giờ, tiền thuê nhà và thanh toán thế chấp đã gần hơn rất nhiều. Ngay cả khi giảm 20% tiền mua nhà, tiền thuê vẫn rẻ hơn tiền thế chấp ở gần 3/5 (29/50) thành phố lớn. Và người thuê nhà phải mất thêm bốn năm nữa để tiết kiệm cho khoản trả trước so với trước đại dịch. 

Vì vậy, tính theo tháng, bạn có thể phải trả ít hơn để thuê nhà ở hầu hết các khu vực đô thị — ngay cả đối với một ngôi nhà tương đương.

Lựa chọn nào cũng mang lại lợi ích sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích khác nhau, mọi người sẽ đưa ra quyết định cho mình: Bạn coi ngôi nhà của mình là một khoản đầu tư hay không, thời gian bạn sống trong ngôi nhà của mình và phong cách sống mà bạn đang tìm kiếm. Dưới đây là một số từng lý do để giúp bạn cân nhắc các lựa chọn của mình.

Lựa chọn mua nhà định cư Mỹ

Nên thuê hay mua nhà ở Mỹ
Nên thuê hay mua nhà ở Mỹ

Thị trường nhà đất ngày nay, mua nhà có thể là một bước đi thông minh. Dưới đây là sáu lý do tại sao việc mua nhà có thể mang lại lợi ích cho bạn nhiều hơn là thuê nhà:

Bạn có thể xây dựng vốn chủ sở hữu

“Xây dựng vốn chủ sở hữu ” có nghĩa là bạn tăng phần tài chính của mình trong ngôi nhà theo thời gian. Bạn có thể làm điều đó theo hai cách:

1) Bằng cách trả dần tiền thế chấp theo thời gian

2) Bằng cách mua một căn nhà mà cuối cùng sẽ trở nên có giá trị hơn số tiền bạn đã mua. 

Sự khác biệt giữa số tiền bạn có thể bán nhà và số tiền bạn nợ khi thế chấp chính là vốn chủ sở hữu của bạn. Vì vậy, nếu bạn có thể bán căn nhà của mình với giá 350.000 đô la và bạn nợ 200.000 đô la tiền thế chấp, bạn sẽ có 150.000 đô la vốn chủ sở hữu căn nhà, bao gồm cả số tiền bạn đặt vào khoản trả trước.

Mặc dù không có gì đảm bảo rằng bất kỳ ngôi nhà nào cũng sẽ được đánh giá cao về giá trị, nhưng các ngôi nhà thường có xu hướng trở nên có giá trị hơn theo thời gian. Điều làm cho quyền sở hữu trở nên đặc biệt hấp dẫn trong những trường hợp đó là bạn nhận được sự đánh giá cao trên toàn bộ giá trị của ngôi nhà chứ không chỉ số tiền bạn bỏ ra để mua.

Điều đã thay đổi đối với người mua trong vài năm qua là khoảng thời gian họ phải sống trong nhà trước khi tăng trưởng vốn chủ sở hữu giúp việc mua cuối cùng trở nên rẻ hơn so với việc thuê nhà.

Ví dụ: nếu bạn mua một ngôi nhà trị giá 350.000 đô la với mức giảm giá 20% và giá trị ngôi nhà thực sự gặp khó khăn trong việc tăng giá trong năm nay, bạn sẽ phải sống trong ngôi nhà đó khoảng bảy năm trước khi chi phí ròng của việc mua và bảo trì ngôi nhà bằng với chi phí ròng. chi phí thuê trong cùng thời gian đó. Nếu lãi suất thế chấp giảm nhiều hơn và giá trị nhà bắt đầu tăng trở lại, bạn có thể hòa vốn sau hơn bốn năm. 

Cả hai ví dụ đều giả định rằng bạn phải trả 2.000 đô la tiền thuê nhà một tháng và kiếm được 6% tiền lãi bằng cách đầu tư số tiền mà lẽ ra bạn phải trả vào khoản trả trước. (“Chi phí ròng” có nghĩa là chi phí thông thường, nhưng được bù đắp bằng vốn chủ sở hữu ngày càng tăng của chủ sở hữu nhà hoặc số dư tài khoản đầu tư của người thuê nhà.)

Hãy nhớ rằng trung bình một chủ nhà ở trong nhà của họ 13 năm, vì vậy nếu bạn dự định ở trong nhà của mình quá điểm hòa vốn thì việc mua nhà có thể hợp lý hơn. Điều ngược lại là đúng nếu bạn dự định chuyển đi sớm hơn.  

Hãy nhớ rằng hầu hết các chuyên gia đều cho rằng nơi ở được coi là hợp túi tiền nếu chi phí hàng tháng không tiêu tốn quá 30% thu nhập hàng tháng của bạn.

Mỗi khoản thanh toán thế chấp có thể giúp bạn tiết kiệm

Khi bạn trả tiền thế chấp mỗi tháng, một phần trong số đó sẽ chuyển thành tiền lãi cho khoản vay và một phần sẽ chuyển sang tiền gốc hoặc trả hết số tiền bạn nợ. Theo thời gian, phần dành cho tiền gốc ngày càng lớn hơn, làm tăng phần sở hữu của bạn đối với ngôi nhà khi thời gian trôi qua.

Những khoản thanh toán gốc đó được coi là “tiết kiệm bắt buộc”, vì chúng tạo ra vốn chủ sở hữu trong khi bạn đang xây dựng một mái nhà trên đầu – dù sao thì bạn cũng phải trả một thứ gì đó. 

Bạn có quyền tự do sửa chữa và cải thiện căn nhà theo ý muốn

Cải thiện căn nhà theo ý muốn
Cải thiện căn nhà theo ý muốn

Mua nhà có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều khu dân cư, kiểu nhà và tiện nghi đa dạng hơn, đồng thời cho phép bạn điều chỉnh ngôi nhà theo sở thích của mình, cho dù đó là thông qua việc cải tạo nhà cửa hay cảnh quan. Nếu bạn đã từng tìm kiếm nhà cho thuê dành cho một gia đình, bạn sẽ biết rằng khó có thể tìm thấy họ ở khu vực bạn đã chọn.

Nhu cầu thuê nhà dành cho một gia đình cao hơn đồng nghĩa với việc giá thuê những bất động sản đó cũng cao hơn. Tăng trưởng tiền thuê nhà dành cho một gia đình mạnh hơn so với nhà dành cho nhiều gia đình, một xu hướng có thể sẽ tiếp tục theo. Giá thuê cho một gia đình đắt hơn 4,8% so với một năm trước, trong khi giá thuê cho nhiều gia đình tăng 2,55% so với năm trước.

Các khoản thanh toán thế chấp của bạn sẽ vẫn tương đối ổn định miễn là bạn sở hữu ngôi nhà của mình

Khoản thế chấp có lãi suất cố định có khoản thanh toán hàng tháng không đổi trong suốt thời gian vay. Thuế và bảo hiểm chủ nhà mà người cho vay thường thu hàng tháng có thể sẽ tăng nhưng phần thế chấp sẽ không thay đổi cho đến khi bạn bán hoặc trả hết khoản thế chấp.

Vì lý do đó, bất động sản thường được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát vì nó mang lại cho mọi người một cách để ổn định chi phí chỗ ở, vốn là một phần chính trong ngân sách hàng tháng của họ. 

Nếu lãi suất thế chấp giảm, chủ nhà có thể giảm chi phí thế chấp hàng tháng bằng cách tái cấp vốn . Đại đa số người thuê nhà không có quyền kiểm soát tiền thuê nhà của họ như vậy. Kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm 2020, giá thuê đã tăng hơn 29% và tiếp tục có xu hướng tăng nghiên cứu .

Bạn có thể nhận được lợi ích về thuế

Chủ nhà liệt kê các khoản khấu trừ trên tờ khai thuế của họ có thể xóa khoản lãi mà họ phải trả cho khoản thế chấp lên tới 750.000 USD. Việc sở hữu một ngôi nhà có thể cho phép bạn có được những quyền lợi khác cũng được giảm thuế .

Điều thậm chí còn có tác động lớn hơn đến lợi nhuận, chủ nhà cũng được hưởng lợi khi họ bán: Một cặp vợ chồng có thể tránh phải trả thuế lên tới 500.000 đô la tiền lãi vốn khi họ bán nhà, một khoản giảm thuế không thể thực hiện được khi bạn bán cổ phiếu hoặc vốn khác đầu tư. Khoản khấu trừ lãi vốn cho một chủ nhà lên tới 250.000 USD.

Bạn có thể không phải đưa ra quyết định nhanh chóng

Tùy thuộc vào thị trường, mức giá và mùa, bạn có thể có nhiều thời gian hơn để tìm kiếm thứ mình muốn.

Sau một trong những năm thử thách kỷ lục đối với người mua vào năm 2023, người bán đang giảm giá và nhà sẽ mất nhiều thời gian hơn để bán. Nghiên cứu cho thấy 22,6% danh sách rao bán đã giảm giá trong tháng 11 và những ngôi nhà được bán trong tháng đó sẽ được ký hợp đồng chỉ sau 21 ngày. Tốc độ đó nhanh hơn một ngày so với một năm trước, nhưng nhanh hơn hai tuần so với những ngôi nhà thường được bán vào mùa thu trước đại dịch.

Bạn có thể sử dụng nhà của mình để kiếm thu nhập cho thuê.

Nếu bạn mua một căn nhà và sau đó quyết định chuyển ra ngoài hoặc bạn có một phòng trống hoặcđơn vị nhà ở phụ kiện , bạn có thểcho người khác thuê và sử dụng thu nhập cho thuê mà bạn nhận được để giúp bạn trang trải khoản thanh toán thế chấp và các chi phí khác.

Bạn cũng có thể mua một ngôi nhà hoặc một nơi nghỉ dưỡng và sử dụng nó chủ yếu nhưmột tài sản đầu tư trước khi bạn mua nơi cư trú chính cho chính mình.

Lựa chọn thuê nhà định cư Mỹ

Thuê nhà Định Cư Mỹ
Thuê nhà Định Cư Mỹ

Với những lý do tại sao bạn nên mua nhà, cũng có một số lý do chính đáng để bạn tiếp tục thuê nhà. Dưới đây là sáu ưu điểm của việc thuê nhà:

Chi phí thuê nhà thường rẻ hơn so với việc mua một ngôi nhà có cùng chất lượng

Một ngôi nhà điển hình ở Mỹ vào tháng 11 năm 2023 trị giá 347.415 USD và khoản thanh toán thế chấp thông thường đối với người mua trả trước 20% là 1.925 USD. Số tiền đó cao hơn 9% so với tháng 11 trước đó.

Giá thuê nhà thông thường ở Mỹ vào tháng 11 năm 2023 là 1.982 USD – tăng 3,3% so với một năm trước đó, xu hướng cho thấy giá thuê không thay đổi khi ngày càng có nhiều ngôi nhà dành cho nhiều gia đình xuất hiện trên thị trường. 

Người thuê nhà thường có nhiều tự do hơn để di chuyển

Việc cho thuê đi kèm với ít ràng buộc hơn. Cho dù đó là một khu phố hay đơn vị khác, bạn thường có thể di chuyển dễ dàng hơn để thích ứng với lối sống và nhu cầu hiện tại của mình hoặc để thử hoàn toàn một thành phố khác. 

Thường không có hoặc chi phí bảo trì thấp

Dữ liệu dựa trên hàng triệu dự án nhà ở đã hoàn thành trên cả nước cho thấyTheo thống kê, việc bảo trì và bảo trì nhà cửa tốn khoảng 6.413 USD mỗi năm. Thumbtack , một nền tảng quản lý nhà cho phép mọi người sửa chữa, bảo trì và cải thiện ngôi nhà của họ.

Bạn có thể cần thực hiện ít thỏa hiệp tài chính hơn

Việc trả trước để mua nhà đòi hỏi phải tích lũy khoản tiết kiệm đáng kể, đồng thời giá nhà và lãi suất cao hơn khiến việc mua nhà trở thành một đề xuất đắt đỏ và có thể đòi hỏi phải hy sinh tài chính. 

Việc mua nhà có thể yêu cầu bạn phải hy sinh những điều mà bạn chưa sẵn sàng hoặc chưa thể thực hiện, chẳng hạn như giải quyết bớt một phòng ngủ khi bạn sắp có thành viên mới trong gia đình hoặc cắt giảm hoạt động giải trí hoặc kỳ nghỉ.

Bạn sẽ không phải lo giá nhà sụt giảm

Không phải lo giá nhà sụt giảm
Không phải lo giá nhà sụt giảm

Những ngôi nhà thường tăng giá theo thời gian, nhưng chúng cũng có thể mất giá trị. Trên toàn nước Mỹ, giá trị nhà dự kiến ​​sẽ ổn định trong năm nay, nhưng ở giá trị nhà ở một số thị trường giảm xuống.

Mặc dù đây có thể là tin tốt về khả năng chi trả nếu bạn dự định mua ngay bây giờ, nhưng mặt trái là bạn sẽ cần xem xét xu hướng giá trị căn nhà có thể xảy ra trong quá trình sở hữu. 

Ví dụ: nếu giá nhà giảm xuống và bạn đã trả trước một khoản nhỏ hoặc bằng 0 và chưa sở hữu căn nhà của mình đủ lâu để tích lũy nhiều vốn chủ sở hữu, điều này có thể khiến bạn lâm vào cảnh khó khăn hoặc “lộn ngược ”nếu bạn cần bán. Mặc dù có nhiều lựa chọn dành cho những người đi vay dưới nước, nhưng đây có thể là lý do để tiếp tục thuê nhà ngay bây giờ và tiết kiệm để có khoản trả trước cao hơn.

Bạn không phải trả thuế tài sản và các chi phí khác

Ngoài việc bảo trì, các chi phí sở hữu khác bao gồm thuế tài sản, bảo hiểm chủ nhà và đôi khi là phí hiệp hội chủ sở hữu nhà. 

Tùy thuộc vào sự tăng giá trị căn nhà trong tương lai và mức độ hiệu quả mà bạn đầu tư tiền tiết kiệm nếu chọn thuê nhà, bạn có thể hòa vốn khi mua trong vòng ít nhất là 5 năm hoặc nhiều nhất là 18 năm trở lên.

Việc một hộ gia đình nằm trong phạm vi đó phụ thuộc vào chi phí của ngôi nhà mà họ đang cân nhắc mua hoặc thuê, giá thuê nhà và giá trị nhà tăng nhanh như thế nào, tỷ suất lợi nhuận tiềm năng của cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư khác và liệu lãi suất thế chấp có giảm đủ để khiến việc tái cấp vốn trở thành một lựa chọn hợp lý hay không lựa chọn tốt. 

Hãy nhớ rằng hầu hết các chuyên gia đều cho rằng nơi ở được coi là hợp túi tiền nếu chi phí hàng tháng không tiêu tốn quá 30% thu nhập hàng tháng của bạn.

Mua nhà định cư Mỹ cùng APG ( American Plus Group)

Dù mua hay thuê nhà ở Mỹ, điều kiện cần là nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ lưỡng mọi vấn đề liên quan đến bất động sản định thuê/mua/ đầu tư và các thủ tục pháp lý đi kèm. Không có thời điểm “đúng” cho tất cả mọi người. Chỉ có bạn mới có thể quyết định xem bây giờ có phải là thời điểm thích hợp cho bạn hay không. APG ( American Plus Group) chính là địa chỉ mua nhà tại Mỹ đáng tin cậy của quý khách hàng. Chúc các bạn có được quyết định đầu tư sáng suốt!

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.