Làm Việc Từ Xa Có Được Tính Là Một Công Việc Tạo Ra Từ Dự Án EB-5?

Khi bắt đầu đại dịch, nhân viên văn phòng không cần đến công ty từ tháng 3 năm 2020 vì giãn cách xã hội đã trở thành tiêu chuẩn mới. Kể từ đó, khái niệm “làm việc từ xa” đã trở nên phổ biến hơn với một số người khi vẫn giữ lựa chọn làm việc từ xa khi đại dịch đã kết thúc. Nhưng điều đó đã ảnh hưởng đến EB-5 như thế nào? Làm việc từ xa có thể được tính là một công việc được tạo ra từ dự án EB-5 không?

“Làm việc từ xa là tiêu chuẩn trong mùa đại dịch Covid 19 và việc tuân thủ các quy định về ở yên trong nhà/làm việc từ xa sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh EB-5” –  Belma Chinchoy, luật sư sáng lập của Tổng Cố vấn Di trú, Iyer Demirovic Chinchoy LLP cho biết – “Tuy nhiên, đây là những quy tắc tạm thời và doanh nghiệp EB-5 trực tiếp phải tuân thủ tinh thần và mục đích chung của các quy định EB-5 để đảm bảo tuân thủ.”

Gần 3 năm sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại nơi làm việc ở Mỹ, khoảng 1/3 (35%) người lao động làm các công việc có thể làm từ xa vẫn đang làm việc tại nhà (theo một cuộc khảo sát mới của Trung tâm nghiên cứu Pew).

“Một doanh nghiệp EB-5 Trực tiếp nên thuê những nhân viên có nơi cư trú nằm trong “khu vực dễ đi lại” của TEA/HUA hoặc địa điểm kinh doanh ở khu vực nông thôn. Nếu những nhân viên này thỉnh thoảng làm việc tại nhà, điều đó sẽ không dẫn đến việc vi phạm các quy tắc tạo việc làm của EB-5.” – Chinchoy nói.

Làm việc từ xa và hybrid được tính như thế nào trong ngành EB-5?

Kết hợp giữa làm việc tại nhà và đến văn phòng một vài lần trong tuần
Kết hợp giữa làm việc tại nhà và đến văn phòng một vài lần trong tuần

Khoảng 41% người lao động có công việc có thể làm từ xa đang làm việc theo kiểu hybrid, tức là kết hợp giữa làm việc tại nhà và đến văn phòng một vài lần trong tuần. Con số này tăng từ 35% vào tháng 1 năm 2022 (theo Trung tâm nghiên cứu Pew).

Fredrick Voigtmann, văn phòng luật của Fred Voigtmann, PC cho biết: “Những người làm việc từ xa nên được tính miễn là họ ở Mỹ là những người lao động đủ tiêu chuẩn làm việc ít nhất 35 giờ mỗi tuần và nhận được biểu mẫu khấu trừ thuế W-2 hàng năm”. Tuy nhiên, đó có thể là một vấn đề khi doanh nghiệp thương mại mới (NCE) nằm ở vùng nông thôn hoặc TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao và người lao động đang làm việc từ xa. Voigtmann nói: “Để đủ điều kiện nhận số tiền đầu tư ngưỡng thấp hơn là 800.000 đô la, NCE phải hoạt động kinh doanh chủ yếu trong vùng TEA.

“Khi bạn có công nhân làm việc bên ngoài Hoa Kỳ, điều đó đặt ra câu hỏi liệu tài trợ EB-5 có thực sự tạo ra việc làm trong nền kinh tế Mỹ và tác động của nó đối với nền kinh tế hay không. Shahzad Q. Qadri, đối tác của Wong Fleming, cho biết ở những nơi chúng tôi không thể chỉ ra tác động như vậy, thì những công việc đó không thể được đưa vào.

USCIS phân loại việc làm từ xa cho EB-5 như thế nào?

USCIS phân loại việc làm từ xa cho EB-5 như thế nào?
USCIS phân loại việc làm từ xa cho EB-5 như thế nào?

Theo Sổ tay chính sách của USCIS về “hoạt động kinh doanh chủ yếu”, Voigtmann lưu ý rằng một trong bốn yếu tố USCIS xem xét liệu NCE có hoạt động kinh doanh chủ yếu ở TEA hay không là vị trí của bất kỳ công việc nào do NCE trực tiếp tạo ra. Ông cho biết nếu công nhân ở xa, đây có thể là yếu tố quyết định được USCIS sử dụng để xác định xem địa điểm có đủ điều kiện là TEA hay không khi không có bằng chứng/yếu tố nào khác được gửi.

“Tuy nhiên, nếu người nộp đơn EB-5 có thể cung cấp đầy đủ bằng chứng về các yếu tố khác, tức là chi tiêu vốn liên quan đến tạo việc làm, hoạt động hàng ngày của NCE và tài sản của NCE được sử dụng để tạo việc làm, thì người nộp đơn có thể vượt qua yếu tố đầu tiên và lập luận rằng NCE thực sự chủ yếu kinh doanh trong TEA, bất kể (các) địa điểm của những người làm việc từ xa,” Voigtmann nói.

Mặc dù đại dịch Covid-19 có tác động đến việc giải thích một số quy tắc, Chinchoy cho biết chính sách tạo việc làm trong EB-5 trực tiếp rõ ràng rằng những nhân viên EB-5 đủ tiêu chuẩn sẽ được tuyển dụng tại địa điểm kinh doanh chính của doanh nghiệp, nằm ở ở một vị trí địa lý riêng biệt như TEA/HUA hoặc vùng nông thôn.

“Theo nguyên tắc chung và đối với các doanh nhân không thích rủi ro, các công việc EB-5 nên được tạo ra trong vùng lân cận địa lý của dự án (tức là thành phố, quận), bất kỳ sai lệch nào đòi hỏi phải tạo việc làm ngoài vùng lân cận ngay lập tức nên ít nhất phải được ghi lại rõ ràng trong kế hoạch kinh doanh và/hoặc nghiên cứu kinh tế,” Qadri nói.

Nếu một nhà đầu tư EB-5 đầu tư ít nhất 1,05 triệu đô la, thì “tôi cho rằng vị trí của nhân viên, ở xa hay không, là không liên quan.”

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.