Cách Nhà Đầu Tư EB-5 Có Thể Nộp Đơn Xin Quốc Tịch Hoa Kỳ

Định cư Hoa Kỳ theo diện EB-5 hiện đang là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những ai có ý định định cư sang Mỹ.

Đối với nhiều Nhà đầu tư EB-5, mục tiêu cuối cùng không phải là tình trạng thường trú nhân của Hoa Kỳ. Mà là quốc tịch Hoa Kỳ. Mặc dù thường trú nhân được hưởng hầu hết các quyền và tự do như công dân Hoa Kỳ, nhưng nó cũng có những hạn chế: thường trú nhân bị cấm đảm nhận chức vụ chính trị, và họ không được dành quá nhiều thời gian ở nước ngoài, kẻo gặp rủi ro về tình trạng thường trú nhân của mình.Tuy nhiên, khi trở thành công dân, họ có thể tranh cử và dành bất kỳ khoảng thời gian nào bên ngoài Hoa Kỳ mà không gây ảnh hưởng đến quyền công dân của họ. Bước đầu tiên để trở thành công dân Hoa Kỳ là đạt được quy chế thường trú nhân, mà đối với hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài, điều này dễ dàng có được nhất thông qua khoản đầu tư EB-5.Nhà đầu tư sẽ được quyền thường trú tại Hoa Kỳ cho chính mình, vợ/chồng của họ, và con cái chưa kết hôn của họ dưới 21 tuổi. Sau 05 năm sống ở Hoa Kỳ theo tình trạng thường trú nhân (bao gồm cả tình trạng thường trú nhân có điều kiện), Nhà đầu tư và gia đình có thể xin nhập tịch và trở thành công dân Hoa Kỳ nếu:
  • Đầu tư vào một dự án EB-5 đủ điều kiện.
  • Chứng minh việc tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho người lao động Hoa Kỳ.
  • Và đáp ứng tất cả các yêu cầu khác của Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5.
Mặc dù chương trình EB-5 phần lớn được coi là một trong những con đường nhanh nhất và đơn giản nhất để có thẻ xanh Hoa Kỳ. Nhưng nó vẫn là một chương trình phức tạp và sự thẩm định là điều bắt buộc đối với bất kỳ Nhà đầu tư EB-5 tiềm năng nào. Hầu hết các khoản đầu tư EB-5 đều thành công và mang lại cho Nhà đầu tư của họ thẻ xanh. Nhưng nếu không có sự thẩm định thích hợp, Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro cả vốn đầu tư EB-5 và khả năng đủ điều kiện nhập cư của họ.Các trở ngại khác mà các Nhà đầu tư tiềm năng cần lưu ý là thời gian xử lý quá lâu mà họ có thể gặp phải. Mặc dù có những dấu hiệu cho thấy thời gian xử lý có thể làm giảm đáng kể trong năm 2021 – nhờ vào Cải cách Luật Quốc tịch Mỹ năm 2021.Không có sự đảm bảo nào trong chương trình EB-5, nhưng những người đang cân nhắc đầu tư EB-5 nên tự làm quen với các phương pháp hay nhất để có một hành trình EB-5 suôn sẻ nhất.

Làm việc với Trung tâm khu vực có uy tín

Liên kết với một trung tâm khu vực EB-5 là không bắt buộc. Nhưng nó được khuyến khích, và đó thực sự là con đường được thực hiện bởi hầu hết các công dân nước ngoài đầu tư EB-5.Các trung tâm khu vực tập hợp vốn đầu tư EB-5 từ các Nhà đầu tư khác nhau. Cho phép họ chuyển các quỹ đầu tư vào các dự án lớn hơn. Những người đầu tư thông qua một trung tâm khu vực không cần phải tham gia vào việc quản lý hàng ngày của doanh nghiệp thương mại mới (NCE) và yêu cầu tạo việc làm dễ dàng hơn cho họ vì họ có thể tính việc làm gián tiếp và tạo ra.Một lợi ích khác đương nhiên là chuyên môn và kinh nghiệm của các nhà điều hành trung tâm khu vực, những người có thể giúp bảo vệ lợi ích của Nhà đầu tư và hợp lý hóa kinh nghiệm đầu tư EB-5 của họ.Khi tìm kiếm một trung tâm khu vực EB-5 để đầu tư, Nhà đầu tư nên kiểm tra hồ sơ theo dõi của trung tâm khu vực tiềm năng về các đơn I-526 và I-829 đã được phê duyệt, mối quan hệ của trung tâm với nhà phát triển dự án và lịch sử của nó với các dự án tương tự.Việc xác định xem các Nhà đầu tư trong quá khứ có nhận được khoản hoàn trả cho khoản đầu tư EB-5 của họ hay không cũng là một điều khôn ngoan. Xem qua lý lịch và chứng chỉ của cả những người điều hành trung tâm khu vực và những người phát triển dự án, đồng thời kiểm tra kế hoạch kinh doanh của NCE. Bạn cũng nên kiểm tra liệu dự án có đủ điều kiện cho trạng thái khu vực việc làm mục tiêu (TEA) hay không và chiến lược rút lui của khoản đầu tư EB-5.

Áp dụng một cách chiến lược chương trình EB-5

Việc đăng ký chương trình EB-5 một cách chiến lược cũng có thể có tác động đến tốc độ và sự trôi chảy của quy trình. Một lĩnh vực thu hút rất nhiều Nhà đầu tư là yêu cầu chứng minh rằng tất cả vốn đầu tư EB-5 của họ hợp pháp, tùy thuộc vào các nguồn, có thể cực kỳ khó khăn và tốn thời gian. Các Nhà đầu tư sẽ khôn ngoan khi làm việc với một luật sư di trú EB-5 có kinh nghiệm để xác định nguồn quỹ nào dễ lập tài liệu nhất – không làm như vậy sẽ làm tăng rủi ro của Nhà đầu tư khi nhận được yêu cầu cung cấp bằng chứng (RFE) .Một chiến lược khác liên quan đến các quốc gia tồn đọng. Nhưng tùy chọn này chỉ dành cho một số ít các Nhà đầu tư. Kể từ tháng 3/2021, các quốc gia có EB-5 tồn đọng là Trung Quốc, Việt Nam và một số quốc gia như Ấn Độ, Hàn Quốc, Brazil hoặc Đài Loan, có thể tham gia trong tương lai. Nếu một Nhà đầu tư đến từ một quốc gia còn tồn đọng nhưng vợ/chồng của họ không, thì họ nên sử dụng quốc gia xuất xứ của vợ/chồng mình trong đơn I-526, điều này có thể đẩy nhanh con đường đạt được thẻ xanh của họ.

Đăng ký Quốc tịch Hoa Kỳ

Sau 05 năm thường trú tại Hoa Kỳ, bắt đầu với tư cách thường trú nhân có điều kiện 02 năm mà Nhà đầu tư đăng ký sau khi được chấp thuận I-526, Nhà đầu tư EB-5 và các thành viên gia đình trực hệ của họ có thể đăng ký trở thành công dân Hoa Kỳ. Để đủ điều kiện, họ phải duy trì tình trạng thường trú nhân của mình, như không ra khỏi bên ngoài Hoa Kỳ hơn 06 tháng trong năm. Thường trú nhân cũng phải trả tất cả các khoản thuế Hoa Kỳ mà họ nợ và tuân thủ luật pháp Hoa Kỳ để đủ điều kiện nộp đơn xin nhập quốc tịch.Để nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ, chủ thẻ xanh phải nộp Mẫu đơn N-400 cùng với tất cả các tài liệu hỗ trợ và thanh toán các khoản phí liên quan. Có thể đăng ký trực tuyến, mặc dù có thể cần một cuộc hẹn sinh trắc học trực tiếp. Bước tiếp theo là một cuộc phỏng vấn, một bài kiểm tra quốc tịch (kiểm tra kiến ​​thức của ứng viên về lịch sử và chính trị Hoa Kỳ), và một buổi lễ Tuyên thệ Trung thành. Thời gian xử lý đơn xin nhập tịch khác nhau tùy theo địa điểm.

Để tìm hiểu và lựa chọn Dự Án tốt, Trung Tâm Vùng uy tín cũng như Đội ngũ Luật sư di trú dày dạn kinh nghiệm, hãy liên lạc ngay với chúng tôi – American Plus Group (APG), là một đơn vị tư vấn và thực hiện thành công các hồ sơ đầu tư cho rất nhiều Khách hàng tại Việt Nam. APG hiện đang là đại diện tư vấn các Dự án hàng đầu tại California, Texas, Florida…

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.