Hướng Dẫn Toàn Diện Về Phí HOA Khi Mua Nhà Mỹ

Bạn đã từng cảm thấy bối rối khi nghe về thuật ngữ “Phí Hoa” (Hoa Fee) khi mua nhà tại Mỹ? Nếu có, Hãy cùng APG khám phá trong bài viết này.

Hiệp hội chủ nhà (HOA) là gì?

Hiệp hội Chủ nhà (HOA – Homeowners Association) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập bởi cư dân trong một khu dân cư hoặc tòa nhà chung cư. HOA thường được điều hành bởi một hội đồng bao gồm các chủ sở hữu tài sản được bầu chọn bởi các chủ sở hữu tài sản khác trong cộng đồng. HOA thường có quyền đặt ra các quy định và hạn chế về việc sử dụng và bảo vệ giá trị của tài sản.

Mục tiêu của HOA là quản lý và duy trì các khu vực chung, cơ sở hạ tầng, và các dịch vụ cho cư dân. Cho dù bạn sống trong một ngôi nhà dành cho một gia đình, chung cư hay nhà phố, nếu cộng đồng của bạn có không gian hoặc tiện ích chung như hồ bơi, sân tennis hoặc cổng an ninh thì những khu vực chung đó có thể được duy trì bởi HOA hoặc hiệp hội chung cư. Phí HOA bao gồm chi phí của các dịch vụ này.

Phí HOA (HOA fee) khi mua nhà Mỹ

Khi mua nhà tại Mỹ, người mua cần quan tâm đến các khoản phí liên quan đến Hiệp hội Chủ nhà (HOA). 

phí hoa bao gồm những gì
Phí HOA bao gồm những gì

Phí tiền mặt ban đầu:

Phí này được trả khi ký hợp đồng mua bán nhà, thường là một phần của các khoản chi phí đóng cho giao dịch mua bán nhà. Thường được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm của giá trị căn nhà. Tỷ lệ này có thể khác nhau tùy theo quy định của từng khu vực và do các quản lý HOA xác định.

Quỹ HOA: Cộng đồng HOA thường có một khoản dự trữ tiền mặt để dành cho việc sửa chữa và thay thế tốn kém. Việc duy trì và cải thiện này giúp tăng giá trị của tài sản và cải thiện chất lượng cuộc sống cho cư dân. Nếu không có đủ tiền dự trữ để chi trả cho việc sửa chữa, bạn có thể phải trả thêm một khoản tiền để tài trợ cho việc đánh giá đặc biệt ngoài kế hoạch. .

Phí hàng tháng:

Phí hàng tháng được trả cho HOA, được sử dụng để bảo trì và quản lý các khu vực chung trong khu dân cư. Các khoản thu từ phí hàng tháng dùng để duy trì các tiện ích và dịch vụ chung như bảo dưỡng hồ bơi, cắt cỏ, vệ sinh đường phố, bảo trì hệ thống thoát nước và hệ thống đèn chiếu sáng, và các chi phí hoạt động khác liên quan đến việc quản lý và duy trì khu dân cư.

Các khoản phí này được trả cùng với các khoản thanh toán thế chấp, thuế tài sản và bảo hiểm chủ nhà. Ngay cả khi khoản thế chấp của bạn đã được trả hết, bạn vẫn phải tiếp tục trả phí HOA. Số tiền phí hàng tháng có thể thay đổi tùy thuộc vào khu vực và tiện ích của khu dân cư, cũng như các yếu tố như chi phí bảo dưỡng và sửa chữa, các dự án cải thiện cộng đồng, và các yếu tố tài chính khác.

Ưu nhược điểm của phí HOA

Ưu Nhược điểm của Phí HOA
Ưu Nhược điểm của Phí HOA

Chi phí bổ sung hàng tháng của HOA có thể là một trở ngại đối với một số chủ nhà, nhưng sống trong HOA cũng có thể mang lại những lợi ích như tiện nghi tuyệt vời, an ninh và cảm giác tự hào về cộng đồng. Dưới đây là một số lợi ích và hạn chế lớn nhất khi sống trong cộng đồng do HOA quản lý.

Lợi ích của HOA

  • An ninh tốt hơn
  • Giá trị tài sản được bảo vệ, vì tất cả các thành viên được yêu cầu chăm sóc tốt cho ngôi nhà và không gian chung của họ 
  • Quyền tiếp cận các tiện ích có thể quá đắt để sở hữu và bảo trì một mình, như hồ bơi, sân tennis, phòng tập thể dục hoặc dịch vụ trợ giúp đặc biệt.

Hạn chế của HOA

  • Chi phí hàng tháng liên tục
  • Đánh giá đặc biệt không thể đoán trước, chẳng hạn như sửa chữa hư hỏng ở các khu vực chung sau thảm họa thiên nhiên hoặc hoàn thiện lại mặt tiền của tòa nhà (mà một số thành phố, như New York, yêu cầu định kỳ).
  • HOA áp đặt nhiều hạn chế và quy tắc và bạn phải tuân theo các quy tắc đó
  • Giải quyết vấn đề, khiếu nại chậm
  • Nếu bạn không thanh toán phí đúng hạn, bạn có thể có nguy cơ bị tịch thu tài sản thế chấp (tùy thuộc vào luật pháp của tiểu bang bạn).

Nếu bạn định mua nhà ở HOA, điều quan trọng là phải hiểu phí HOA hoạt động như thế nào. Đối với người mua nhà, việc hiểu rõ và lên kế hoạch cho các khoản phí HOA này là rất quan trọng để có m

Phí HOA là bao nhiêu?

phí hoa là bao nhiêu
Phí HOA là bao nhiêu

Phí HOA có thể dao động từ vài chục đô đến ngàn đô một tháng đối với hầu hết các bất động sản trong cộng đồng HOA. Tùy thuộc vào loại căn hộ và các dịch vụ bạn đang sở hữu

Bạn phải trả tất cả các khoản phí do HOA thiết lập, ngay cả khi bạn không sử dụng các tiện nghi chung. Nếu bạn từ chối trả tiền, bạn có thể thấy mình đang gặp phải một đống vấn đề tài chính, bao gồm cả quyền thế chấp tài sản của bạn có thể khiến bạn không thể bán nhà trước khi trả hết nợ.

Nếu không trả phí HOA?

Nếu không trả phí HOA?

Khoản thanh toán HOA bị bỏ lỡ hoặc trễ có thể dẫn đến các khoản phí bổ sung ngoài phí hàng tháng của bạn. Nếu bạn trốn tránh việc thanh toán, nhiều HOA có quyền khởi kiện và giữ thế chấp tài sản của bạn cho đến khi bạn thực hiện các khoản thanh toán quá hạn. Trong một số trường hợp cực đoan, HOA thậm chí có thể tịch thu nhà của bạn.

Hậu quả của việc không thanh toán phí hoặc lệ phí HOA của bạn tùy thuộc vào các Giao ước, Điều kiện và Hạn chế (CC&R) của cộng đồng bạn – đây là các quyền và nghĩa vụ của hiệp hội chủ nhà và chủ sở hữu nhà. CC&R có tính ràng buộc về mặt pháp lý, vì vậy điều quan trọng là bạn phải xem xét chi tiết về nghĩa vụ tài chính của mình trước khi mua bất động sản do HOA quản lý.

Phí HOA có được khấu trừ thuế không?

Phí HOA thường không được khấu trừ thuế nếu ngôi nhà là nơi cư trú chính của bạn. Ngoại lệ duy nhất là nếu bạn sử dụng một phần ngôi nhà của mình làm văn phòng tại nhà. Trong trường hợp này, bạn có thể khấu trừ một phần phí HOA dựa trên tỷ lệ phần trăm diện tích của ngôi nhà được sử dụng riêng cho công việc. 

Bạn cũng có thể khấu trừ chi phí HOA đối với tài sản cho thuê như một phần chi phí thuê của mình. Nếu bạn sở hữu tài sản cho thuê, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia thuế nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc liệu bạn có thể khấu trừ phí HOA hay không.

Phí HOA có thể thương lượng được không?

Mặc dù phí HOA thường không thể thương lượng được, nhưng bạn có thể đủ điều kiện được giảm giá nếu bạn là người mua nhà lần đầu, thành viên nghĩa vụ quân sự hoặc người cao tuổi.

Nếu bạn lo lắng về phí HOA trong cộng đồng của mình, bạn có thể liên hệ với hội đồng quản trị. Tốt hơn nữa, bạn có thể tranh cử một vị trí trong hội đồng HOA của mình và sát cánh cùng những người chủ nhà của mình để tìm ra cách tiết kiệm tiền .

Cần lưu ý gì trước khi quyết định mua

Việc lựa chọn có sống trong cộng đồng HOA hay không là một quyết định lớn. Nơi tốt nhất để bắt đầu là xem xét kỹ lưỡng CC&R và bất kỳ tài liệu quản lý nào khác. Đảm bảo bạn hiểu rõ các nghĩa vụ tài chính, các quy tắc bạn phải tuân theo và trách nhiệm của mình với tư cách là thành viên.

Nếu bạn đang cân nhắc về việc mua nhà Mỹ có HOA nhưng lo ngại về các quy tắc hạn chế quyền của bạn với tư cách là chủ sở hữu nhà, chỉ cần nhớ rằng bạn có tiếng nói với tư cách là thành viên của HOA. Là thành viên của cộng đồng, bạn có thể bỏ phiếu để thay đổi các quy tắc đó

Các lựa chọn thay thế cho HOA

Nếu bạn không đồng ý với các chính sách của HOA hoặc không đủ khả năng chi trả các khoản phí, bạn có thể chọn sống bên ngoài HOA bằng cách mua một ngôi nhà trong khu phố không có hiệp hội cộng đồng quản lý.

Trong khi nhiều cộng đồng căn hộ ở trung tâm thành phố Miami và các cộng đồng gia đình đơn lẻ bên ngoài thành phố có HOA, Nhưng cũng có rất nhiều khu vực lân cận không có HOA. Các khu vực lân cận cũ hơn trong thành phố ít có khả năng có HOA điều hành hơn. Các khu ngoại ô như Coral Gables và Coconut Grove có thể mang đến cảm giác cao cấp, tương tự của một cộng đồng sang trọng, nhưng thay vì trả phí HOA, bạn phải trả thuế cao hơn để có đồn cảnh sát riêng và các dịch vụ khác.

Phí HOA (HOA fee) là một phần quan trọng trong quá trình mua nhà ở Mỹ. Với toàn bộ chia sẻ trên, hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Phí HOA. Để được hỗ trợ giấy tờ cũng như giúp quy trình mua nhà tại Mỹ nhanh chóng hơn thì hãy gọi ngay cho APG nhé!

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.