Cách Chọn Luật Sư EB-5 Uy Tín Khi Đầu Tư Định Cư Mỹ

Chương trình đầu tư định cư EB-5 là một cách phổ biến để các nhà đầu tư nước ngoài có được thường trú tại Mỹ. Tuy nhiên, xin được thị thực EB 5 là một quá trình phức tạp và đòi hỏi phải lập kế hoạch cẩn thận. Có cho mình một luật sư EB-5 giàu kinh nghiệm là rất quan trọng để nhập cư thành công thông qua chương trình thị thực EB-5.

Tầm quan trọng của một luật sư EB-5

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quy trình EB-5 là chứng minh nguồn vốn được sử dụng để đầu tư. Sở di trú và nhập tịch Mỹ (USCIS) yêu cầu số tiền sử dụng cho khoản đầu tư phải có nguồn gốc hợp pháp. Việc không cung cấp bằng chứng về nguồn vốn hợp pháp có thể dẫn đến việc đơn I-526E của nhà đầu tư bị từ chối. (Mẫu I-526E là đơn khởi kiện ban đầu để xin Thẻ xanh EB-5 có điều kiện. Các điều kiện trên Thẻ xanh của nhà đầu tư EB-5 sau đó sẽ được xóa bỏ thông qua Mẫu I-829.)

Luật sư nhập cư giúp những người tham gia chương trình EB-5 hoàn thành và nộp tất cả các tài liệu cần thiết cho USCIS và các cơ quan khác có vai trò trong chương trình EB-5. Phần lớn, cơ hội nhập cư thành công thông qua chương trình EB-5 của bạn phụ thuộc vào việc làm việc với luật sư có kinh nghiệm về thị thực EB-5, người có thể giúp bạn chuẩn bị tài liệu về nguồn vốn và các phần khác của Mẫu I-526E. Ngay cả khi bạn đầu tư thành công vào một doanh nghiệp thương mại Mỹ, sự hướng dẫn của luật sư trong việc chuẩn bị đơn I-526E và I-829 vẫn rất cần thiết.

Luật sư EB-5 không thể thiếu trong Chương trình Nhà đầu tư định cư EB-5. Các luật sư EB-5 thường xuyên làm việc với những người nộp đơn xin thị thực EB-5, các dự án EB-5 và các Trung tâm khu vực để đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đều được đáp ứng.

Để có được đơn xin thị thực được chấp thuận, những người tham gia chương trình EB-5 có thể bắt buộc phải làm việc với một luật sư nhập cư có kinh nghiệm với USCIS. Các luật sư nhập cư thường tham gia rất nhiều vào người nộp đơn ở gần như mọi giai đoạn của quy trình EB-5. Do đó, điều quan trọng là những người tham gia EB-5 phải tìm một luật sư đủ năng lực mà họ cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng.

Luật sư nhập cư có kinh nghiệm với USCIS

American Plus Group rất tự tin khi đang cùng làm việc với các luật sư EB-5 có kinh nghiệm lâu năm với chương trình thị thực EB-5. Nhiều luật sư nhập cư của chúng tôi làm việc tại các Hãng luật với nhân sự thông thạo các ngôn ngữ khác nhau, giúp quá trình EB-5 dễ dàng hơn cho những người tham gia nước ngoài.

Những điều cần tìm ở một luật sư EB-5

Kinh nghiệm về thực hiện hồ sơ EB-5

Điều cần tìm ở một luật sư EB-5
Điều cần tìm ở một luật sư EB-5

Chương trình thị thực EB-5 là duy nhất và các yêu cầu cũng khác với các chương trình thị thực khác. Vì vậy, điều quan trọng là chọn một luật sư EB-5 có kinh nghiệm cụ thể về chương trình EB-5. Bạn nên làm việc với một luật sư về thị thực EB-5 đã hành nghề trong lĩnh vực này ít nhất 5 năm. Bằng cách này, bạn có thể tin tưởng rằng luật sư EB-5 đã xử lý nhiều trường hợp tương tự như trường hợp của bạn và có thành tích thành công tốt.

Luôn tìm hiểu xem có bao nhiêu phê duyệt I-526E mà một luật sư EB-5 tiềm năng đã tạo điều kiện trong quá khứ. Tất nhiên, các nhà đầu tư phải ghi nhớ rằng thành công trong quá khứ không đảm bảo rằng đơn xin thị thực sắp tới của họ sẽ được chấp thuận.

Bất kỳ sự từ chối hoặc không chấp thuận nào sẽ là một dấu hiệu mà nhà đầu tư nên cân nhắc. Luật nhập cư EB-5 bao gồm các quy định phức tạp và luật sư bạn chọn phải có hiểu biết thấu đáo về luật, quy định và yêu cầu của USCIS. Luật sư phải có kinh nghiệm xem xét và phân tích các tài liệu tài chính của nhà đầu tư để xác định tính hợp pháp của quỹ.

Chiến lược nguồn Quỹ

Nguồn tài liệu về quỹ có lẽ là phần thách thức nhất của Mẫu I-526E. USCIS yêu cầu số tiền được sử dụng để đầu tư phải có nguồn gốc hợp pháp và tính hợp pháp của số tiền này phải được chứng minh bằng “bằng chứng ưu việt”. Luật sư EB-5 bạn chọn phải có kinh nghiệm trong việc giúp đỡ các nhà đầu tư chứng minh tính hợp pháp của quỹ.

Nếu số tiền của bạn kiếm được ở Mỹ và bạn có tờ khai thuế và báo cáo ngân hàng để chứng minh nguồn tiền, hầu như bất kỳ luật sư EB-5 nào cũng có thể giúp bạn chuẩn bị đơn đăng ký. Việc chứng minh rằng các khoản tiền này có nguồn gốc hợp pháp sẽ đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu tiền của bạn đến từ nước ngoài, chẳng hạn như Việt Nam, Trung Quốc hoặc Ấn Độ, bạn cần một luật sư về thị thực EB-5 có nhiều kinh nghiệm với các tài liệu và nguồn từ các quốc gia đó.

Điều này là do các quy định và yêu cầu chứng minh tính hợp pháp của quỹ có thể khác nhau tùy theo quốc gia. Luật sư cấp thị thực EB-5 có thẩm quyền sẽ biết cách giải quyết những vấn đề phức tạp của các quy định và yêu cầu này và giúp bạn chuẩn bị đơn đăng ký EB-5 thành công. Vì tài liệu tài chính của mỗi quốc gia khác nhau, hãy chọn luật sư EB-5 đã làm việc với các nhà đầu tư từ quốc gia của bạn và giúp họ được chấp thuận Mẫu I-526E.

Luật sư nhập cư nên có một chiến lược vững chắc để giúp khách hàng của họ thu thập bằng chứng cần thiết và sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực đáng kể để hoàn thành Mẫu I-526 .

Luật sư có trách nhiệm

Luật sư có trách nhiệm
Luật sư có trách nhiệm

Quá trình nộp đơn xin thị thực EB-5 có thể kéo dài và phức tạp, bạn nên làm việc với một luật sư luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của khách hàng trong suốt thời gian nhập cư. Một luật sư EB-5 giỏi cũng có thể trả lời các câu hỏi của bạn và thậm chí có thể cung cấp thông tin cập nhật vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

Bạn có thể đánh giá khả năng phản hồi của luật sư bằng cách lên lịch tư vấn ban đầu với họ. Trong quá trình tư vấn, hãy hỏi họ về chính sách liên lạc của họ và cách họ dự định cập nhật cho bạn trong suốt quá trình.

Hồ sơ theo dõi

Như đã đề cập ở trên, một cách tốt để đánh giá năng lực của luật sư nhập cư là xem xét hồ sơ theo dõi của họ. Bạn nên tìm một luật sư có thành tích thành công trong việc xử lý các trường hợp EB-5. Điều quan trọng là yêu cầu các luật sư tiềm năng cung cấp tài liệu tham khảo hoặc lời chứng thực từ các khách hàng trước đó.

Bạn cũng có thể kiểm tra các đánh giá và xếp hạng trực tuyến trên các trang web như Avvo.com hoặc Google Reviews. Hãy tìm một luật sư có xếp hạng cao và đánh giá tích cực từ những khách hàng hài lòng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các đánh giá trực tuyến không phải lúc nào cũng đáng tin cậy, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thẩm định kỹ lưỡng và yêu cầu tài liệu tham khảo từ những người thực mà bạn có thể trò chuyện.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng luật sư EB-5 của bạn đã làm việc với các trung tâm vùng EB-5 đáng tin cậy. Kể từ khi Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 năm 2022 đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt mới để vận hành một trung tâm vùng, khía cạnh nghiên cứu này của bạn cũng sẽ rất quan trọng. Một trung tâm vùng không tuân thủ các yêu cầu của USCIS về tính minh bạch và kế toán có thể bị mất danh hiệu trung tâm vùng.

Tóm lại, hãy tránh các luật sư có tiền sử từ chối I-526E, đánh giá tiêu cực hoặc những người đã làm việc với một trung tâm vùng đáng ngờ.

Tất cả các nhà đầu tư EB-5 sẽ được hưởng lợi khi làm việc với luật sư nhập cư có năng lực, kinh nghiệm. Công ty American Plus (APG) có thể giúp các nhà đầu tư tìm thấy những luật sư đáng tin cậy nhất trong ngành EB-5 hiện nay.

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.