Cập nhật đến tháng 10/2023.

Hỏi Đáp đầu tư nhập tịch MALTA

Điều kiện

Những ai có đủ điều kiện nộp đơn cho chương trình quốc tịch Malta?

 • Đương đơn trên 18 tuổi, lý lịch tư pháp trong sạch
 • Không phải là công dân các quốc gia không đủ điều kiện như công dân các quốc gia EU, EEA,Thụy Sĩ, và các quốc gia hiện đang bị trừng phạt như Afghanistan, Triều Tiên, Iran, Cộng hòa Dân chủ Congo, Somalia, Nam Sudan, Sudan, Syria, Yemen và Venezuela, Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus.

Tôi có thể thêm gia đình vào hồ sơ xin định cư?

Được. Những người có thể thêm vào hồ sơ gồm vợ/chồng, con cái phụ thuộc và bố mẹ. Nếu

 • Con cái trên 26 tuổi, cần chứng minh còn phụ thuộc vào bố mẹ (ví dụ còn đang đi học,..).
 • Bố mẹ, ông bà của đương đơn nhưng họ phải đóng góp 50,000 Euro cho mỗi người.

Quy trình

Quy trình thực hiện như thế nào?

Quá trình nộp đơn xin quốc tịch bao gồm các giai đoạn sau. Vui lòng yêu cầu tài liệu về Quy trình và Thời gian nộp đơn xin nhập tịch Malta miễn phí của chúng tôi để biết thêm chi tiết

1. Tư vấn cùng APG

2. Ký hợp đồng & chuẩn bị hồ sơ

Ký hợp đồng với APG, thu thập và chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của chính phủ Malta về chương trình, dịch công chứng & hợp thức hóa lãnh sự hồ sơ…

3. Nộp đơn và nhận thẻ cư trú Malta

Người nộp đơn nhận được tình trạng cư trú Malta. Giấy phép cư trú được cấp trong khoảng hai tuần và có giá trị lên đến 36 tháng.

 4. Nộp đơn nhập tịch Malta & nhận chấp thuận về nguyên tắc

Chính phủ Malta xác định xem người nộp đơn có đủ điều kiện để trở thành công dân Malta và cấp Chấp thuận đủ điều kiện về nguyên tắc cho nhà đầu tư.

5. Hoàn thành đầu tư

Hoàn thành các khoản đầu tư và mua bảo hiểm y tế Châu Âu theo cam kết

6. Cư trú Malta

Tùy lộ trình bạn chọn mà bạn cần chờ 1 năm hoặc 3 năm để chứng minh cư trú của bạn. Bạn không cần sinh sống hay ở lại hoàn toàn Malta mà chỉ cần chứng minh có mối liên hệ với Malta. Sau thời gian này, luật sư đại diện của chúng tôi sẽ hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và báo cáo lên cơ quan Identity Malta để hoàn tất hồ sơ nhập tịch.

7. Tuyên thệ nhập tịch

Đương đơn và gia đình tuyên thệ và nhận được Giấy chứng nhận nhập tịch

8. Nhận hộ chiếu Malta

Câu hỏi khác

Chương trình đầu tư Quốc tịch Malta là gì?

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta hiện tại có tên là “Nhập tịch Malta dành cho các nhà đầu tư đặc biệt _ Maltese Exceptional Investor Naturalisation (MEIN)”, được giới thiệu và công bố tháng 11 năm 2020 để thay thế cho Chương trình nhận Quốc Tịch Malta thông qua đầu tư (Malta Citizenship by Investment Programme) bị chính phủ Malta bãi bỏ vĩnh viễn.

Chương trình này cung cấp cho nhà đầu tư 2 lựa chọn: Lộ trình nhận quốc tịch Malta trong vòng 1 năm & Lộ trình nhận quốc tịch Malta trong vòng 3 năm.

Nhìn chung, cả hai lộ trình đều yêu cầu nhà đầu tư cam kết thực hiện các hạng mục chính:

 • Đóng góp chính phủ không hoàn lại theo quy định của chính phủ, tùy thuộc vào lựa chọn lộ trình và số lượng người đi kèm hồ sơ.
 • Quyên góp cho các tổ chức phi chính phủ.
 • Mua/thuê bất động sản tại Malta.

Chương trình này không cho phép nhà đầu tư tự nộp đơn, vì vậy, nhà đầu tư cần có thêm các chi phí khác như phí nộp đơn đăng ký của chính phủ và phí pháp lý của nhà cung cấp dịch vụ. Đây là các nhà cung cấp đã được chính phủ Malta cấp phép và chỉ định thực hiện.

Cần đầu tư tối thiểu bao nhiêu để nhận được quốc tịch Malta?

Về nguyên tắc, đương đơn chính cần thực hiện các khoản đầu tư cần thiết sau khi nhận được sự chấp thuận về quyền công dân và cư trú tại Malta liên tục trong hoặc sau thời gian cư trú không phải là yêu cầu để nhận quốc tịch.

1. Đóng góp không hoàn trả lại cho chính phủ Malta:

Đương đơn chính: Chọn giữa 600.000 EUR (thời gian cư trú 36 tháng) hoặc 750.000 EUR (thời gian cư trú 12 tháng)

Mỗi người phụ thuộc (nếu có): 50.000 EUR

2. Quyên góp từ thiện Malta:

Chỉ đương đơn chính: 10.000 EUR cho các tổ chức phi chính phủ Malta được phê duyệt và cấp phép

3. Đầu tư bất động sản Malta (Thời gian nắm giữ tối thiểu 5 năm):

Chỉ đương đơn chính: Chọn giữa mua bất động sản với giá 700.000 EUR hoặc thuê bất động sản với giá 16.000 EUR mỗi năm

4. Phí chính phủ Malta:

Phí giấy phép cư trú, đương đơn chính: 5.000 EUR. Mỗi người phụ thuộc (nếu có): 1.000 EUR

Thẻ cư trú: 27,50 EUR/thẻ

Phí thẩm định tư cách công dân, đương đơn chính: 15.000 EUR. Mỗi người phụ thuộc từ 12 tuổi trở lên (nếu có): 10.000 EUR

Phí hành chính đủ điều kiện nhập quốc tịch: 1.000 EUR/người

Phí hành chính quốc tịch: 500 EUR/người

5. Phí pháp lý dành cho các đại diện được cấp phép

Vui lòng liên hệ với American Plus Group để nhận báo giá chi tiết cho gia đình bạn.

LỘ TRÌNH

36 THÁNG

12 THÁNG

Mua hoặc thuê bất động sản và duy trì 5 năm

700.000 EUR hoặc 16.000 EUR/tháng.

700.000 EUR hoặc 16.000 EUR/tháng.

Quyên góp chính phủ và không hoàn lại

600.000 EUR và 50.000 EUR/người phụ thuộc.

750.000 EUR và 50.000 EUR/người phụ thuộc.

.Quyên góp tổ chức phi chính phủ được chấp thuận

10.000 EUR.

10.000 EUR.

Đương đơn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Malta bằng cách nhập tịch không? Điều kiện để nhập tịch Malta là gì?

, người thụ hưởng có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Malta bằng cách nhập tịch sau khi liên tục cư trú tại Malta trong thời gian tối thiểu 5 năm. Người đó phải cư trú tại Malta trong suốt 12 tháng ngay trước ngày nộp đơn và 4 năm trong khoảng thời gian 6 năm trước đó. Người đó phải thông thạo tiếng Anh nói viết và tiếng Malta, có đầu óc sáng suốt và đạo đức tốt.

Bộ trưởng có toàn quyền quyết định việc cấp hoặc từ chối đơn theo quy định của pháp luật. Do đó, điều đó không có nghĩa là nếu người đó đáp ứng các điều kiện đã nêu, người đó sẽ tự động được cấp quyền công dân khi nhập tịch. Quyết định của Bộ trưởng dựa trên các chính sách nội bộ, theo đó trong số các yêu cầu khác, số năm cũng có thể là một đặc điểm trong quá trình xem xét yêu cầu liên quan.

Có con đường nào đơn giản hơn để đủ điều kiện nộp đơn xin nhập tịch Malta không?

. Bạn và gia đình có thể lựa chọn chương trình đầu tư nhập tịch Malta để thực hiện trực tiếp quy trình nhập tịch của mình.

Người thụ hưởng theo Chương trình có thể được cấp giấy phép tự động để làm việc hoặc tham gia kinh doanh ở Malta không?

Giấy chứng nhận cư trú theo Chương trình Thường trú nhân Malta không cho phép người thụ hưởng bất kỳ giấy phép lao động nào. Người đó vẫn cần phải xin giấy phép lao động theo các thủ tục bình thường.

Nhưng người thụ hưởng hoặc vợ/chồng có thể đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Malta, hoạt động kinh doanh và đầu tư. Người phụ thuộc cũng có thể đi theo con đường này mà không bị mất quyền cư trú.

Chương trình có cung cấp cho người thụ hưởng bất kỳ lợi ích thuế nào không?

Chương trình không cung cấp bất kỳ khoản trợ cấp và/ hoặc ưu đãi thuế nào.

Trẻ vị thành niên phụ thuộc của người thụ hưởng có được hưởng giáo dục miễn phí khi cư trú tại Malta không? Nếu có, điều này có áp dụng cho giáo dục trung học và đại học không?

Không, theo MPRP, trẻ vị thành niên không được hưởng giáo dục miễn phí. Tuy nhiên, nếu đương đơn chính hoặc vợ/chồng có được giấy phép lao động, con cái của họ sẽ được hưởng giáo dục tiểu học và trung học miễn phí tại các trường tiểu học.

Ứng viên có thể làm việc tại một quốc gia EU theo MPRP không?

MPRP không cấp cho người thụ hưởng bất kỳ quyền việc làm nào trong Khu vực Schengen. Do đó, họ sẽ cần phải xin giấy phép lao động tại quốc gia Schengen theo các quy định của quốc gia cụ thể đó.

Người có thẻ cư trú sẽ được phép đi du lịch miễn thị thực khắp Châu Âu hay chỉ trong các nước Schengen?

Chủ sở hữu thẻ cư trú MPRP chỉ có thể đi du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen và trong thời gian tối đa là 90 ngày trong khoảng thời gian 180 ngày. Du khách luôn phải mang theo giấy thông hành hợp lệ, thẻ cư trú và cũng phải mua bảo hiểm y tế để chi trả cho các kế hoạch du lịch của mình.

Nếu người thụ hưởng quyết định từ bỏ quyền cư trú của mình tại Malta trong vòng 5 năm đầu tiên, họ có thể bán tài sản hoặc chọn không tham gia hợp đồng cho thuê không?

Việc người đó bán tài sản hoặc từ chối hợp đồng cho thuê có nghĩa là người thụ hưởng sẽ mất tư cách của mình và điều này áp dụng ngược lại, nghĩa là, nếu họ từ bỏ giấy chứng nhận cư trú, sẽ không có nghĩa vụ tham gia. Nếu người thụ hưởng từ bỏ và/hoặc mất quyền cư trú, bất kỳ người phụ thuộc nào được hưởng quyền cư trú thông qua cùng một giấy chứng nhận cũng sẽ tự động mất quyền cư trú của họ.

Sau 5 năm, người thụ hưởng có cần phải thực hiện nghĩa vụ nào để duy trì tình trạng thường trú nhân Malta của cả gia đình? Có cần điền và nộp tài liệu nào không?

Sau 5 năm, người thụ hưởng không cần giữ lại tài sản đủ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, người đó vẫn được yêu cầu giữ lại một tài sản nhà ở (mua hoặc thuê) tại Malta và mua bảo hiểm y tế để bảo hiểm rủi ro ở Malta. Cơ quan Malta có quyền yêu cầu người thụ hưởng cung cấp bằng chứng về địa chỉ cư trú và bảo hiểm y tế, đồng thời tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo người thụ hưởng và người phụ thuộc vẫn đủ điều kiện.

Yêu cầu chứng minh tài sản €500.000 chỉ có giá trị trong 5 năm đầu tiên?

Người thụ hưởng được yêu cầu sở hữu tài sản có giá trị tương đương €500.000 với €150.000 là tiền mặt, chỉ cần chứng minh cho 5 năm đầu tiên.

Khách hàng có thể thay đổi đơn từ chương trình Thường trú nhân sang chương trình Quyền Công dân không? Hoặc ngược lại?

Không. Hai chương trình này là riêng biệt và khác biệt. Đương đơn chỉ có thể đăng ký cùng một lúc 2 chương trình mà không được quyền thay đổi hay chuyển đổi.

Hậu quả sẽ như thế nào nếu người thụ hưởng ly hôn với vợ/chồng của mình?

Trong trường hợp ly hôn, vợ/chồng của người thụ hưởng và cha mẹ, ông bà của họ sẽ mất quyền cư trú. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến con cái của người phối ngẫu mà cha/mẹ ruột của họ không phải là người thụ hưởng.

Hiểu chi tiết hơn về các chương trình nhận Quốc tịch Malta thông qua đầu tư chấm dứt năm 2020?

Chương trình quyền công dân Malta thông qua đầu tư là một chương trình đầu tư phổ biến ở châu Âu, chủ yếu vì nó mang lại lợi ích lâu dài cho các nhà đầu tư. Chính phủ Malta đã giới thiệu nó để tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư nước ngoài và chuyên môn kinh doanh vào nước này.

Chương trình lấy quốc tịch theo diện đầu tư trước đây đã chính thức kết thúc sau khi đạt đến giới hạn 1.800 đơn đăng ký. Sau đó, chương trình mới đã được giới thiệu vào tháng 11 năm 2020. Chương trình mới này cung cấp lộ trình định cư Châu Âu an toàn với quy trình nhanh chóng và đơn giản.

Chương trình mới có tên Maltese Exceptional Investor Naturalisation  (MEIN) , tức Nhập tịch Malta dành cho các nhà đầu tư đặc biệt, cấp cho bạn và gia đình bạn quyền công dân bằng Giấy chứng nhận nhập tịch bằng cách đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Ngoài ra, có một khoản đầu tư tối thiểu mà bạn phải thực hiện để đủ điều kiện tham gia chương trình. Ngoài ra, bạn phải chứng minh mình đã cư trú 12 hoặc 36 tháng tại quốc gia này.

Theo các quy định mới, chương trình nhập quốc tịch này sẽ giới hạn trong việc cấp quốc tịch cho tối đa 400 ứng viên thành công mỗi năm.

Ngoài ra, nó sẽ bị giới hạn sau khi 1500 người nộp đơn đã được cấp quyền công dân.

Lưu ý: Chương trình Nhà đầu tư Malta cũ, tức là Chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch Malta cũ, đã bị bãi bỏ vĩnh viễn.

Nếu tôi mua bất động sản thì có thể bán đi sau khi nhận được quyền công dân không?

Không. Bạn bắt buộc giữ bất động sản đã mua trong 5 năm đầu tiên.

Tôi có cần đầu tư vào một công ty ở Malta và tạo ra việc làm cho người khác để đáp ứng điều kiện của chương trình không?

Không. Không giống như những chương trình khác như EB-5 ở Mỹ, Malta không có yêu cầu đầu tư vào doanh nghiệp hay tạo ra công ăn việc làm.

Gia đình tôi sẽ nhận được lợi ích gì sau khi nhận được quốc tịch Malta?

Nhiều công dân giàu có trên khắp thế giới coi hộ chiếu của một quốc gia thành viên EU là một công cụ mạnh mẽ để lập kế hoạch thuế quốc tế và mang lại cho gia đình họ chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Người nộp đơn nhận ra rằng quốc tịch Malta có thể mang lại một số lợi ích, bao gồm:

 • Miễn thị thực du lịch tới hơn 180 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu
 • Sống hoặc nghỉ hưu ở một đất nước an toàn với khí hậu ấm áp
 • Một nền giáo dục tốt hơn cho con cái của người nộp đơn
 • Con cháu được miễn thị thực đi lại và có quyền sống, làm việc hoặc học tập ở nhiều quốc gia
 • Chất lượng cuộc sống tốt hơn cho gia đình, bao gồm chăm sóc sức khỏe tốt hơn và môi trường không bị ô nhiễm
 • Giá bất động sản tương đối thấp
 • An ninh cá nhân
 • Lợi thế thuế
 • Tự do gắn liền với việc có hai quốc tịch/hộ chiếu thứ hai
 • Ứng viên không bắt buộc phải sống liên tục ở Malta trước hoặc sau khi được cấp quốc tịch

Khi trở thành công dân Malta tôi có tự động trở thành công dân châu Âu không?

. Bởi vì Malta là thành viên của Liên minh châu Âu vì vậy công dân của Malta cũng là công dân châu Âu. Điều đó cho phép bạn sinh sống, học tập, làm việc ở bất kì nơi nào ở châu Âu.

Tôi có thể du lịch ở nước Mỹ với hộ chiếu Malta hay không?

Được. Hộ chiếu Malta cho phép bạn đến Mỹ theo chương trình miễn thị thựcchương trình cho phép công dân của các quốc gia này đến Mỹkhông cần thị thực và lưu trú tối đa 90 ngày.

Tôi có thể tới bao nhiêu quốc gia với hộ chiếu Malta mà không cần visa?

Malta hiện tại là tấm hộ chiếu quyền lực thứ 7 trên thế giới. Với hộ chiếu Malta, bạn có thể miễn visa đến 183 quốc gia.

Quốc tịch của tôi có bị hết hạn hay không?

Không. Khi có được quyền công dân theo chương trình quốc tịch Malta bạn và gia đình có thể hưởng quyền công dân trọn đời, và có thể truyền lại cho thế hệ sau.

Tôi cần tới hoặc sinh sống ở Malta tối thiểu bao nhiêu ngày trong năm để đủ điều kiện cho chương trình?

Đương đơn không cần tới hoặc sống ở Malta nguyên 1 năm để đáp ứng yêu cầu 1 năm thường trú của chương trình. Thay vào đó, đương đơn có thể đáp ứng được yêu cầu của chương trình bằng cách thể hiện sự liên kết với Malta như đã từng đến Malta như tối thiểu 2 lần trong một năm hoặc đưa ra được hóa đơn điện nước, thẻ thành viên 1 câu lạc bộ, tham gia bất kì hoạt động kinh doanh nào ở Malta hoặc những hoạt động tương tự. Luật sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn để đáp ứng được những yêu cầu của chương trình.

Những hồ sơ gì cần cho chương trình?

Ngoài những giấy tờ chứng minh mua tài sản đủ điều kiện cho chương trình quốc tịch từ tài khoản ngân hàng Malta, khách hàng cần nộp đơn lên quốc tịch. Người mua bắt buộc cung cấp:

 • Hộ chiếu
 • Bằng chứng về Nơi ở (hộ khẩu)
 • Lý lịch tư pháp (cho những ai trên 16 tuổi)
 • Giấy đăng ký kết hôn
 • Giấy khai sinh

Tôi nên đến Malta khảo sát trước khi đầu tư không? có ai có thể hỗ trợ tôi không?

APG khuyến khích các anh chị nhà đầu tư nên đến Malta trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. APG có thể hỗ trợ giới thiệu tất cả dịch vụ cho khách hàng bao gồm chuẩn bị tất cả những hồ sơ, thủ tục cần thiết để lấy visa và các chuyến bay. Khi bạn và gia đình có mặt tại đây, đối tác của chúng tôi sẽ đón bạn và gia đình đi thăm quan và khảo sát bất động sản trước khi quyết định.

Đương đơn chính có thể tự nộp đơn theo chương trình thường trú nhân hoặc quyền công dân Malta không?

Không. Những người nộp đơn theo chương trình thường trú hoặc quyền công dân Malta không được phép tự nộp đơn do sự phức tạp liên quan đến việc chuẩn bị tất cả các mẫu đơn do chính phủ ủy quyền.

Đơn đăng ký chỉ có thể được nộp cho chính phủ Malta bởi một đại lý được cấp phép bởi Cơ quan Cộng đồng Malta.

Công dân mới sẽ bị đánh thuế như thế nào?

Nói chung, việc đánh thuế Malta chỉ dựa trên nơi cư trú (nhà thường trú của bạn) chứ không dựa trên tình trạng cư trú hoặc tình trạng công dân.

Theo Luật Malta, khi sinh ra, bạn tự động có được tư cách thường trú (Domicile Origin) từ cha của bạn. Nếu cha của bạn sau đó thay đổi nơi ở của mình sang một địa điểm mới (Domicile of Choice), thì nơi ở của bạn cũng tự động thay đổi sang địa điểm mới này. Khi đủ 18 tuổi, bạn được phép lựa chọn nơi ở mới nhưng không có yêu cầu như vậy.

Điều này có nghĩa là nếu bạn không đặt Malta là nơi cư trú của mình thì chỉ có thu nhập và lãi vốn được tạo ra từ các hoạt động bên trong Malta mới phải chịu thuế hoàn toàn. Thu nhập phát sinh bên ngoài Malta và không được gửi đến Malta sẽ không bị đánh thuế. Ngoài ra, lãi vốn phát sinh bên ngoài Malta ngay cả khi được đưa vào Malta cũng không phải chịu thuế đối với những người không cư trú.

Nói cách khác, thuế chỉ phải trả đối với (a) thu nhập được tạo ra bên trong Malta, (b) lãi vốn phát sinh bên trong Malta và (c) thu nhập được tạo ra bên ngoài Malta và được chuyển đến Malta.

Các lợi ích về các loại thuế khác:

 • Không có thuế thừa kế
 • Không có thuế tài sản
 • Không có giá trị ròng hoặc thuế tài sản
 • Không có thuế thành phố, tỷ lệ hoặc thuế bất động sản

Vì thuế là một vấn đề quan trọng nên chúng tôi khuyên bạn nên trao đổi với cố vấn thuế đáng tin cậy ở quốc gia của bạn cũng như ở Malta.

Tôi có cần phải chuyển đến Malta hoặc sống ở Malta trong số ngày tối thiểu trong năm để đủ điều kiện cư trú hoặc cấp quyền công dân không?

Không. Gia đình bạn không cần phải chuyển đến Malta hoặc sống ở quốc gia này đủ một năm để đáp ứng yêu cầu cư trú một năm (hoặc ba năm) khi đăng ký quốc tịch. Thay vào đó, bạn nên chứng minh rằng bạn có mối liên hệ thực sự với Malta, chẳng hạn như vài chuyến thăm mỗi năm, xuất trình hóa đơn điện nước, có tư cách thành viên câu lạc bộ, tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào ở Malta, v.v.

Quá trình xử lý đơn đăng ký mất bao lâu cho đến khi tôi nhận được quyền công dân?

Nhìn chung, quá trình xử lý đơn đăng ký có thể mất ít nhất từ 12 đến 18 tháng. Quá trình nộp đơn xin quốc tịch Malta được thực hiện theo hai giai đoạn: giai đoạn đầu tiên là cư trú tại Malta, giai đoạn thứ hai là quốc tịch Malta.

Giai đoạn cư trú mất khoảng 15 ngày làm việc để xử lý, sau đó tình trạng cư trú sẽ được trao cho người nộp đơn. Người nộp đơn chính và bất kỳ người phụ thuộc nào được cung cấp tài liệu Cư trú điện tử tương đương với Thị thực Schengen, cấp quyền cư trú tại Malta và đi lại không biên giới tới tất cả các quốc gia Schengen.

Sau khi bạn nhận được tình trạng cư trú, luật sư được chỉ định của bạn sẽ làm việc với bạn để chuẩn bị đơn đăng ký đủ điều kiện công dân. Đơn đăng ký có thể được nộp ngay sau khi bạn ở trong tình trạng cư trú trong 12 tháng hoặc 36 tháng, tùy thuộc vào lựa chọn đầu tư của bạn.

Cuối cùng, thời gian xử lý cũng phụ thuộc vào tốc độ người nộp đơn có thể cung cấp tài liệu hỗ trợ.

APG có thể giúp tôi tìm bất động sản phù hợp ở Malta không?

, chúng tôi có đối tác trực tiếp tại Malta để hỗ trợ bạn tất cả các phương án mua/thuê bất động sản đủ điều kiện đăng ký chương trình này.

Sau thời gian bao lâu, tôi có thể bán bất động sản Malta của mình?

Tài sản cần được giữ trong năm năm. Sau khoảng thời gian này, tài sản ở Malta có thể được bán hoàn toàn miễn thuế nếu nó đã được giữ trong ba năm với tư cách là nơi cư trú bình thường và duy nhất của cư dân. Nếu bất động sản được bán trước khi được sử dụng làm nơi ở duy nhất của cư dân trong ba năm, thuế bất động sản cuối cùng là 12% sẽ được tính trên giá bán.

Khu vực Schengen nghĩa là gì?

Quyền cư trú/công dân Malta cho phép bạn đi lại mà không bị hạn chế trong “Khu vực Schengen” của Liên minh Châu Âu. Khu vực Schengen là một nhóm gồm 26 quốc gia châu Âu đã bãi bỏ các biện pháp kiểm soát hộ chiếu và nhập cư tại biên giới chung của họ. Nó hoạt động như một quốc gia duy nhất cho mục đích du lịch quốc tế, với chính sách thị thực chung.