Cập nhật đến tháng 08/2023.

Hỏi Đáp định cư Hy Lạp 

Điều kiện

Tiêu chí đủ điều kiện tham gia Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp là gì?

Để đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng ở Hy Lạp, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là công dân các quốc gia không thuộc khối EU/EEA
 • Ít nhất 18 tuổi
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch
 • Có bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình
 • Kể từ năm 2021, bạn không cần phải trực tiếp đến Hy Lạp để đăng ký

Quy Trình

Tôi cần làm gì để nhận được Thị thực Vàng Hy Lạp?

Quy trình nộp đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp có trình tự khá đơn giản. APG sẽ luôn đồng hành cùng bạn khi thực hiện hồ sơ.

Bước 1. Tư vấn cùng APG và chọn bất động sản của bạn

Lựa chọn bất động sản bạn muốn đầu tư có mức đầu tư tối thiểu 250.000€ hoặc 500.000€ tùy theo địa điểm. Chúng tôi hỗ trợ bạn tìm được bất động sản phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bước 2. Chuẩn bị hồ sơ và hoàn thành pháp lý

Chuẩn bị hồ sơ đầu tư, xin mã số thuế không cư trú của Hy Lạp và mở tài khoản ngân hàng Hy Lạp.

Giai đoạn này bạn có thể thực hiện thông qua giấy ủy quyền để luật sư hỗ trợ bạn.

Bước 3. Mua BĐS

Luật sư thay mặt bạn thực hiện ‘Sự thẩm định pháp lý’ đối với tài sản. Sau đó, bạn sẽ cần có được hợp đồng mua bán có kỳ hạn và việc thực hiện chứng thư công cộng.

Bước 4. Nộp hồ sơ xin Thị thực Vàng

Luật sư của bạn sẽ tổng hợp hồ sơ và nộp đơn xin Thị thực Vàng cho bạn và gia đình

Bước 5. Thăm Hy Lạp

Cả gia đình đến Hy Lạp để thực hiện sinh trắc học tại các cơ quan hữu quan ở Hy Lạp.

Bước 6. Nhận Chấp thuận Thị thực Vàng Hy Lạp

Đơn xin thị thực Vàng của bạn sẽ được chấp thuận và sau đó bạn và gia đình sẽ được cấp Thẻ cư trú Golden Visa.

Bước 7. Gia hạn thị thực Vàng của bạn ở Hy Lạp

Cứ 5 năm một lần, bạn có thể nộp đơn xin gia hạn thẻ cư trú Golden Visa, giúp bạn dễ dàng có được quyền thường trú.

Bước 8. Nộp đơn xin quốc tịch

Bạn cần sinh sống ở đó bảy năm và nộp thuế để đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch và hộ chiếu Hy Lạp. Tuy nhiên, đây là một cơ hội chứ không có nhiều chắc chắn cho việc này.

Mất bao lâu để gia đình tôi nhận được Thị thực cư trú Hy Lạp?

Thị Thực Vàng Hy Lạp thường được cấp sau khoảng 3 đến 5 tháng tính từ thời điểm bạn nộp đơn. Tuy nhiên, thời gian thụ lý chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Làm thế nào để gia đình tôi nhận được quốc tịch Hy Lạp?

Bạn quyền nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp sau khi thỏa mãn đủ điều kiện nộp đơn xin nhập tịch vào Hy Lạp sau bảy năm.

Dưới đây là các yêu cầu để đăng ký quốc tịch Hy Lạp:

Bạn cần phải:

 • Sống ở Hy Lạp tối thiểu bảy năm
 • Là cư dân nộp thuế ở Hy Lạp trong thời gian này
 • Tham gia và vượt qua bài kiểm tra tiếng Hy Lạp
 • Có sự quan tâm hoặc kết nối thực sự với Hy Lạp và văn hóa Hy Lạp

Câu hỏi khác

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp là gì?

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp, hay còn gọi là chương trình thị thực vàng Hy Lạp “Greek Golden Visa Program” là chương trình đầu tư cư trú cho phép các công dân ngoài EU có được quyền cư trú tại Hy Lạp thông qua đầu tư vào bất động sản hoặc các tài sản khác ở Hy Lạp.

Ra mắt vào năm 2013, Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp cấp cho phép bạn và gia đình mình nhận được giấy phép cư trú 5 năm bằng cách đầu tư bất động sản trị giá tối thiểu 250.000 Euro ở Hy Lạp. Thị thực Vàng Hy Lạp cho phép bạn và gia đình sinh sống ở Hy Lạp và đi du lịch khắp khu vực Schengen mà không cần thị thực.

Kể từ ngày 31 tháng 7 năm 2023, ngưỡng mới €500.000 được áp dụng để có được Thị thực Vàng Hy Lạp bằng cách đầu tư vào bất động sản Hy Lạp. Mặc dù việc cập nhật ngưỡng nói trên được triển khai ở Khu vực rộng lớn hơn của Athens, Đô thị Thessaloniki và các đảo Mykonos và Santorini; Số tiền đầu tư tối thiểu duy trì ở mức €250.000 ở các khu vực còn lại ở Hy Lạp.

Điểm chính của chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp

 • Số tiền đầu tư tối thiểu: €250.000
 • Thời gian xử lý: 6 tháng
 • Yêu cầu cư trú tối thiểu: Không

Chương trình áp dụng những thay đổi gì vào ngày 31/07/2023?

Những thay đổi về chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp ngày 31/07/2023 nhằm mục đích làm cho việc mua bất động sản trở nên hợp lý hơn đối với người dân địa phương, nhưng nó đã khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đẩy nhanh quá trình nộp đơn để được hưởng lợi từ ngưỡng 250.000 euro hiện tại trước khi những thay đổi này có hiệu lực.

Trong các khu vực áp dụng quy định mới, nhà đầu tư được yêu cầu thực hiện khoản đầu tư €500.000 chỉ vào Một bất động sản. Trong khi đó, ở những khu vực khác, mức đầu tư có thể được thực hiện vào nhiều tài sản, với tổng số tiền tối thiểu là €250.000.

Tôi có các lựa chọn đầu tư nào theo chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp?

một số loại hình đầu tư giúp bạn đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng Hy Lạp, bao gồm đầu tư bất động sản và trái phiếu chính phủ.

1.Đầu tư bất động sản

 • Tối thiểu €250.000 để mua bất động sản ở Hy Lạp ngoại trừ các thành phố tự trị ở Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini. Điều này có thể được đầu tư vào một hoặc trên nhiều tài sản.
 • Tối thiểu €500.000 để mua bất động sản tại các đô thị ở Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini kể từ ngày 31 tháng 7 năm 2023. Số tiền này cần được đầu tư vào một (1) bất động sản duy nhất.

2. Đầu tư trái phiếu/cổ phiếu: Yêu cầu tư tối thiểu €400.000 vào Trái phiếu chính phủ Hy Lạp

 • Trái phiếu hoặc cổ phiếu của các công ty đầu tư bất động sản ở Hy Lạp
 • Cổ phiếu và trái phiếu của các quỹ đầu tư mạo hiểm và vốn cổ phần tư nhân có trụ sở chính tại Hy Lạp

Lựa chọn đầu tư nào tối ưu nhất?

Chương trình này có mức đầu tư thấp trong thị trường bất động sản đầy hứa hẹn. Trong số các chương trình đầu tư định cư châu Âu, Hy Lạp có mức đầu tư tối thiểu thấp nhất. Bạn có thể đầu tư tối thiểu €250.000 vào bất động sản ở Hy Lạp để đủ điều kiện tham gia chương trình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sở hữu BĐS ở các đô thị như Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini. Mức đầu tư tối thiểu là €500.000. Điều này chính thức thay đổi từ ngày 31 tháng 7 năm 2023.

Thị trường bất động sản Hy Lạp chịu ảnh hưởng nặng nề trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và chịu ảnh hưởng trong hơn một thập kỷ. Tính đến năm 2023, thị trường bất động sản Hy Lạp đang phát triển theo xu hướng tốt.

Những ai có thể nộp kèm hồ sơ của tôi?

Nhà đầu tư có thể bao gồm các thành viên trong gia đình trong đơn đăng ký của họ, bao gồm: vợ/chồng, con cái dưới 21 tuổi và cha mẹ ở mọi lứa tuổi.

Tại sao tôi đầu tư định cư Hy Lạp?

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp 2023 — Giấy phép cư trú Hy Lạp thông qua đầu tư

Lợi ích của Thị Thực Vàng Hy Lạp

 • Du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen
 • Cư dân Hy Lạp có thể dành tới 90 ngày trong số 180 ngày ở bất kỳ quốc gia Schengen nào mà không cần thị thực.
 • Di chuyển đến Hy Lạp và tạo ra một “nơi trú ẩn an toàn”
 • Giấy phép cư trú cho phép chủ sở hữu đến thăm Hy Lạp bất cứ lúc nào, ngay cả khi biên giới đóng cửa đối với khách du lịch. Đồng thời, việc chuyển đến đất nước này là quyền của nhà đầu tư chứ không phải nghĩa vụ: chương trình không yêu cầu phải sống ở Hy Lạp lâu dài.
 • Tối ưu hóa thuế
 • Nếu nhà đầu tư nước ngoài trở thành cư dân đóng thuế của Hy Lạp, họ có thể được hưởng các quyền lợi. Nhà đầu tư trả một khoản thuế cố định cho thu nhập toàn cầu của họ – 100.000 € mỗi năm. Người thân của nhà đầu tư cũng có thể tận dụng lợi ích và trả 20.000 € mỗi năm.
 • Nếu không được miễn trừ, thuế thu nhập toàn cầu được đánh theo thang lũy tiến lên tới 45%.
 • Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục có chất lượng
 • Cư dân Hy Lạp có thể được điều trị y tế hoặc giáo dục ở đất nước này. Ngoài ra, họ có thể sử dụng quyền đến thăm các quốc gia Schengen khác mà không cần thị thực để tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc đến thăm các phòng khám.

Con đường dễ dàng đến cư trú tại Hy Lạp cho cả gia đình

 • Các nhà đầu tư và thành viên gia đình của họ không phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Hy Lạp hoặc các bài kiểm tra khác. Họ cũng không bắt buộc phải sống ở Hy Lạp để gia hạn giấy phép cư trú.
 • Khoản đầu tư có thể hoàn lại
 • Các nhà đầu tư được phép cho thuê tài sản của họ. Ngoài ra, họ có thể bán bất động sản sau khi nhận được quyền thường trú và trả lại số tiền đã chi.

Quốc tịch EU bảy năm

 • Nếu nhà đầu tư sống ở Hy Lạp trong 5 năm, họ có thể được cấp thường trú. Sau hai năm nữa, một thường trú nhân như vậy có thể nộp đơn xin quốc tịch.
 • Người nộp đơn đủ điều kiện nhập quốc tịch nếu trên 18 tuổi, không có tiền án tiền sự hoặc tiền sử bị trục xuất và đã hòa nhập vào xã hội Hy Lạp. Từ năm 2021, tất cả người nộp đơn xin quốc tịch đều tổ chức kỳ thi viết về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý và hệ thống chính quyền.
 • Hy Lạp cho phép công dân của mình sở hữu nhiều hộ chiếu. Các nhà đầu tư không phải từ bỏ quyền công dân đầu tiên của mình nếu quốc gia xuất xứ của họ không yêu cầu điều đó.

Nhà đầu tư ngoài EU có thể đi đến các nước khác trong EU bằng thị thực Vàng Hy Lạp dành cho chủ sở hữu bất động sản phải không?

Đúng. Thị thực vàng, hay còn gọi là quyền thường trú và giấy phép cư trú dài hạn mang lại cho nhà đầu tư và gia đình quyền tự do đi lại hoàn toàn trong khối Schengen.

Có thể nhập quốc tịch Hy Lạp bằng cách đầu tư không?

Không thể có được quốc tịch Hy Lạp bằng cách đầu tư trực tiếp. Tuy nhiên, bạn có thể trở thành cư dân của Hy Lạp bằng cách đầu tư ít nhất 250.000 Euro vào bất động sản ở Hy Lạp. Những người có giấy phép cư trú ở Hy Lạp sau đó có thể nộp đơn xin quốc tịch sau tối thiểu bảy năm.

Mức đầu tư tối thiểu €250.000 hoặc €500.000 có bao gồm Thuế Giá Trị Gia Tăng không?

Mức đầu tư tối thiểu €250.000 hoặc €500.000 (tùy theo địa điểm) được quy định là mức giá mua bán ghi trong hợp đồng và chưa bao gồm Thuế Giá trị Gia tăng.

Có thể có được nhiều hơn một tài sản có giá trị riêng lẻ nhỏ hơn €250.000 nếu giá trị tổng hợp bằng hoặc lớn hơn €250.000 không?

Các nhà đầu tư của chương trình được phép đầu tư vào nhiều bất động sản trong nước. Miễn là giá trị kết hợp của khoản đầu tư bằng hoặc lớn hơn 250.000 € thì đơn đăng ký sẽ hợp lệ. Đối với tài sản ở Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini; ngưỡng tối thiểu €500.000 cần được đầu tư vào một tài sản duy nhất.

Nhà đầu tư có thể mua bất động sản thương mại? Hoặc sự kết hợp giữa tài sản thương mại và nhà ở hoặc đất đai?

Luật pháp nước này quy định rằng €250.000 hoặc €500.000 (tùy theo địa điểm) phải là mức giá được nêu trong hợp đồng. Nó không phân biệt giữa tài sản thương mại và nhà ở.

Người nộp đơn có thể thế chấp tài sản để nhận khoản vay không?

Không. Người nộp đơn không được phép thế chấp tài sản để nộp đơn xin Thị thực Vàng ở Hy Lạp.

Có yêu cầu người nộp đơn chứng minh năng lực tài chính không?

Có. Người nộp đơn phải chứng minh thu nhập của mình bằng tài liệu chứng minh năng lực của mình. Họ cũng phải chứng nhận sự tồn tại của tài khoản ngân hàng hoặc chứng khoán có thể chuyển nhượng khác. Đặc biệt là cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Tôi có thể cho bên thứ ba thuê bất động sản được không?

Nhà đầu tư sở hữu bất động sản có quyền cho thuê tài sản của mình.

Tôi có cần đến Hy Lạp để nộp đơn xin Thị thực Vàng Hy Lạp không?

Không. Nhờ có sự thay đổi được thực hiện trong chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, giờ đây bạn có thể đăng ký chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp từ xa. Bạn cần ủy quyền cho văn phòng luật tại Hy Lạp bằng Giấy Ủy quyền (PoA) để luật sư thay mặt bạn thực hiện quy trình nộp đơn này.

Tôi phải sống ở Hy Lạp bao lâu?

Chương trình này không yêu cầu nhà đầu tư phải sống ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nộp đơn xin quốc tịch thì bạn phải sống ở đó bảy năm.

Nếu tôi có được Thị thực Vàng Hy Lạp và trở thành cư dân, tôi có phải nộp thuế ở đó không?

Bạn chỉ phải trả thuế đối với thu nhập bạn nhận được ở Hy Lạp nhờ hiệp ước đánh thuế hai lần. Tất nhiên, nếu bạn dành phần lớn thời gian trong năm ở đó, bạn sẽ trở thành cư dân đóng thuế ở Hy Lạp và phải nộp thuế. Hãy nhớ rằng việc trở thành cư dân đóng thuế là điều kiện bắt buộc để nộp đơn xin quốc tịch.