Cập nhật tháng 09/2023.

Hỏi Đáp Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5

Điều kiện

Điều kiện nào để một cá nhân tham gia chương trình đầu tư định cư EB-5?

Công dân ở bất kỳ Quốc gia nào bên ngoài nước Mỹ có đầy đủ năng lực với số vốn đầu tư tối thiểu là 800,000.00 USD vào vùng TEA1,050,000.00 USD vùng NON TEA; số tiền này phải được chứng minh là tiền có nguồn gốc hợp pháp và đặc biệt dự án nhận đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 việc làm cho một suất đầu tư. Bạn có thể tham khảo quy định của pháp luật theo

link của USCIS.

Thế nào là Vùng TEA hoặc NON TEA?

Vùng TEA là những khu vực việc làm mục tiêu, vùng nông thôn hoặc vùng có tỷ lệ thất nghiệp là 150% so với tỷ lệ thất nghiệp quốc gia.

Đại đa số các dự án đầu tư EB-5 gián tiếp thông qua trung tâm vùng hiện này đều nằm ở vùng TEA. Vùng NON TEA được hiểu là những dự án thuộc những khu vực còn lại không thuộc vùng TEA.

Nếu tôi đầu tư ở vùng TEA thuộc vùng nông thôn, thì tôi phải ở nơi đó trong thời gian bao lâu?

Theo quy định hiện hành, nhà đầu tư đầu tư vào dự án thuộc vùng TEA ở khu vực nông thôn không bắt buộc phải sống ở đó. Nhà đầu tư có thể sống bất kỳ nơi nào trên đất nước Mỹ, nơi mà họ phù hợp nhất, đây là một ưu điểm của chương trình EB-5.

Có bao nhiêu cách thức đầu tư EB-5 mà tôi có thể thực hiện?

Có hai hình thức đầu tư EB-5EB-5 trực tiếp EB-5 gián tiếp.

Theo Đạo luật cải cách và liêm chính EB-5 năm 2022 thì chương trình Đầu tư EB-5 gián tiếp thông qua trung tâm vùng có hiệu lực đến năm 2027 còn đầu tư EB-5 trực tiếp thì không có giới hạn bởi thời gian.

Thế nào là EB-5 gián tiếp và EB-5 trực tiếp?

EB-5 gián tiếp là nhà đầu tư góp vốn thông qua các Trung tâm Vùng (Regional Centers) được cấp phép của USCIS (Sở Di Trú Mỹ) với hai cách đầu tư chính qua hình thức LOAN BASED (Cho vay) hoặc EQUITY BASED (cổ đông) trong thời gian từ 5 năm trở lên (phố biến là 5 – 7 năm).

Sau đó các Trung tâm vùng này sẽ giải ngân nguồn vốn cho các dự án do nhà đầu tư đã quyết định, tuân thủ theo các quy định chặt chẽ nghiêm ngặt trong hồ sơ đăng ký góp vốn đã công bố trước đó.

EB-5 trực tiếp là một hoặc nhiều nhà đầu tư cùng sở hữu doanh nghiệp mới và có kế hoạch kinh doanh cụ thể, với số vốn đáp ứng yêu cầu của Sở Di Trú theo vùng TEA/NON TEA và cũng phải tạo ra ít nhất 10 việc làm trực tiếp cho một suất đầu tư và theo luật hiện hành, nếu có từ 2 nhà đầu tư EB-5 trở lên phải chọn lựa hình thức đầu tư EB-5 gián tiếp.

Nếu tôi đầu tư trực tiếp thì tôi cần cân nhắc điều gì?

Đầu tư trực tiếp giúp bạn chủ động với nguồn vốn của bạn, doanh nghiệp thương mại mới này được thành lập theo mục tiêu và mong muốn cá nhân của người xin thị thực EB-5.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về chi phí khởi nghiệp của Đầu tư trực tiếp. Nếu bạn kinh doanh không như dự kiến, bạn có thể sẽ mất thêm kinh phí để duy trì hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian hồ sơ di trú của bạn được xử lý.

Và bạn không thể đóng nó cho đến khi bạn chuyển đổi được tình trạng (Đơn I-829). Số lượng việc làm gián tiếp ít khi được tính đối với hình thức này.

Nếu Tôi hủy ngang hồ sơ EB-5, tôi có được hoàn tiền đầu tư không?

Về nguyên tắc là nhà đầu tư sẽ được hoàn vốn khi bước vào giai đoạn nộp đơn chuyển đổi tình trạng từ thẻ xanh 2 năm sang thẻ xanh 10 năm, đơn I-829.

Tuy nhiên nếu nhà đầu tư hủy ngang hồ sơ đầu tư EB-5 trước giai đoạn này, thì tùy vào từng giai đoạn hủy hồ sơ sẽ có quy định cụ thể về thời gian hoàn trả vốn trong PPM đã được công bố cho nhà đầu tư và USCIS.

Tôi có thể sử dụng tiền của người khác cho khoản đầu tư EB-5 của mình không?

Tiền đầu tư EB-5 phải đến từ các nguồn hợp pháp và những nguồn hợp pháp đó phải được đề cập rõ ràng trong Đơn xin thị thực EB-5, đơn I-526E hoặc I-526 của nhà đầu tư. Nguồn tiền có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau như việc làm, thừa kế, quà tặng và bán tài sản…. là các nguồn phổ biến khi đầu tư EB-5.

Các khoản vay cũng có thể được sử dụng, bất kể bên cho vay là ngân hàng, tổ chức hay cá nhân (ví dụ: công ty, người thân hoặc bạn bè). Tuy nhiên, số tiền cho vay phải được đảm bảo bằng tài sản thuộc sở hữu của đương đơn xin thị thực EB-5. Và hơn nữa, nếu khoản vay là từ những người cho vay cá nhân, những người cho vay đó cũng phải chứng minh nguồn tiền của họ.

Tôi dùng nhiều nguồn vốn khác nhau để đầu tư EB-5 có được không?

Được, nhưng nhà đầu tư sử dụng càng nhiều nguồn vốn đầu tư EB-5, quá trình chứng minh về nguồn gốc của nguồn tiền và dòng tiền đầu tư sẽ càng phức tạp. Mỗi nguồn vốn đầu tư EB-5 phải được truy trở lại nguồn gốc của nó và các giấy tờ về nguồn gốc vốn đầu tư phải chứng minh rằng tất cả các nguồn tiền đó đều hợp pháp.

Yêu cầu về đường chuyển tiền trong đơn xin thị thực EB-5 là gì?

Ngoài việc chứng minh nguồn vốn đầu tư hợp pháp, các nhà đầu tư EB-5 cũng phải chứng minh rằng họ đã sở hữu số tiền này và sử dụng các phương tiện hợp pháp để chuyển các khoản số tiền đó cho doanh nghiệp thương mại mới ở Mỹ.

Nên chắc chắn là USCIS có rất nhiều yêu cầu về con đường chuyển tiền và nhà đầu tư nên chọn lựa các văn phòng luật sư di trú kinh nghiệm, các đơn vị tư vấn địa phương có nhiều năm hoạt động trong ngành để tư vấn và được hỗ trợ tốt hơn.

Thành viên nào trong gia đình có đủ điều kiện để xin thị thực EB-5 đi kèm hồ sơ?

Một hồ sơ chỉ có một đương đơn duy nhất, người đi kèm bao gồm Vợ/chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi của nhà đầu tư. Con cái được định nghĩa bao gồm: con chung của hai vợ chồng, con riêng, con nuôi hợp pháp.

Tuy nhiên hạn mức thị thực EB-5 được cấp hàng năm bị giới hạn nên xảy ra tình trạng tồn đọng hồ sơ, xin vui lòng liên lạc với đơn vị tư vấn hoặc luật sư di trú để biết được độ tuổi an toàn của con cái đi kèm hồ sơ.

Chương trình đầu tư EB-5 có yêu cầu độ tuổi không?

Theo quy định hiện hành của Chương trình EB-5 không quy định giới hạn tuổi tác của người đứng đương đơn EB-5. Tuổi tác chỉ là một yếu tố có liên quan đến việc ký kết hợp đồng. Nếu người nộp đơn dưới 18 tuổi, chưa đủ năng lực hành vi để ký kết hợp đồng, thì người nộp dưới 18 tuổi phải có người giám hộ hợp pháp của mình cùng ký các giấy tờ liên quan.

Tôi đầu tư EB-5 bằng cách thức mua một hoặc nhiều căn nhà tại Mỹ có được xem là đầu tư EB-5 hợp pháp không?

Không. Bởi vì đầu tư nhà nói riêng và bất động sản nói chung không được định nghĩa là một khoản đầu tư mới có nguy cơ rủi ro và không tạo ra ít nhất 10 công ăn việc làm/ một suất đầu tư cho công dân Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định nên khoản đầu tư này không được USCIS công nhận là phù hợp với chương trình đầu tư EB-5.

Đầu tư vào công ty có các dự án phát triển bất động sản có được xem là hình thức đầu tư theo dạng EB-5?

Trong khi mua và sở hữu bất động sản không đủ điều kiện để đầu tư EB-5 thì đầu tư vào một công ty mới có dự án phát triển là bất động sản lại hội đủ tất cả các điều kiện về EB-5.

Phát triển bất động sản nhà ở, khu dân cư, …. thường không đáp ứng được yêu cầu tạo việc làm trong quá trình vận hành nhưng bù lại vốn đầu tư sử dụng cho các chi phí liên quan đến xây dựng và phát triển dự án lại tạo ra được rất nhiều việc làm được tính toán rất cẩn thận bởi các đơn vị kiểm toán độc lập. Số việc làm đó được tính cho các nhà đầu tư EB-5.

Đối với các cặp vợ chồng, ai nên là người đứng đơn đầu tư EB-5?

Vợ hoặc chồng đều có thể đứng đương đơn nộp đơn I-526 hoặc I-526E, sự lựa chọn này tùy thuộc vào sự thỏa thuận và đồng ý của đôi bên mà không gặp rào cản hay bắt buộc nào từ các quá trình làm việc của Sở di trú. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần cân nhắc thận trọng vì đương đơn là không thể thay đổi trong suốt quá trình đầu tư.

Quy trình

Những mẫu đơn cần thiết và liên quan tới việc nộp hồ sơ định cư theo chương trình EB-5 thông qua Trung tâm vùng?

Mẫu đơn I-526E, đơn nhập cư cho người nước ngoài là mẫu đơn đầu tiên và quan trọng nhất sẽ được nộp trong quá trình này. Khi đơn I-526E được chấp thuận, các quy trình tiếp theo sẽ phụ thuộc vào việc các nhà đầu tư hiện có đang sống tại Mỹ theo diện thị thực không di dân.

Nếu sống ở nước ngoài, các nhà đầu tư phải nộp mẫu đơn DS-260, thông qua việc nộp đơn điện tử cho Sở di trú.
Nếu sống ở Mỹ, mẫu I-485, đơn xin thay đổi hiện trạng di dân, phải được đệ trình để thay đổi tình trạng nhập cư.

Đồng thời, mẫu I-765, Đơn xin được chấp nhận làm việc và mẫu đơn I-131 để xin đi du lịch , có thể được nộp. Sau khi các đơn DS-260 hoặc I-485 được phê duyệt, NĐT sẽ đủ điều kiện trở thành thường trú nhân tại Mỹ với thẻ xanh 2 năm.

Và sau 21 tháng nhà đầu tư sẽ nộp mẫu đơn I-829, nhà đầu tư sẽ được huỷ bỏ hiện trạng thẻ xanh có điều kiện 2 năm. Khi mẫu I-829 được chấp thuận, nhà đầu tư có tư cách thường trú nhân vô điều kiện và đã hoàn thành quá trình EB-5.”

Thời gian hoàn tất hồ sơ EB-5 như thế nào đối với khách hàng Việt Nam?

“Hiện nay, trung bình từ 36 tháng – 50 tháng để xử lý đơn xin nhập cư của nhà đầu tư Việt Nam. Năm tài khóa 2018 (năm tài khóa ở Mỹ bắt đầu từ tháng 10 hàng năm) là một năm đánh dấu mốc quan trọng đối với các nhà đầu tư EB-5 đến từ Việt Nam, đây là năm đầu tiên Việt Nam thiếu hụt hạn mức visa EB-5.

Hoặc truy cập vào trang của Sở di trú Mỹ để biết thông tin mới nhất, tại đây. Hoặc liên hệ APG để được hướng dẫn thêm.”

Thời gian xử lý hồ sơ EB-5 từ một số quốc gia có lâu hơn không?

Có. Chỉ có 10.000 thị thực EB-5 được cung cấp mỗi năm, nhưng có rất nhiều nhu cầu từ một số quốc gia cụ thể. Để đảm bảo thị thực có sẵn cho tất cả các quốc tịch, số lượng thị thực EB-5 dành cho công dân của một quốc gia nhất định được giới hạn ở mức 7% số thị thực có sẵn, tức hạn mức 700 thị thực cho mỗi quốc gia.

Do đó, đã xảy ra tình trạng tồn đọng các đơn xin thị thực EB-5 từ Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ. Do đó, người bản địa của các quốc gia đó phải đợi khoảng 5 năm (Việt Nam), 16 năm (Trung Quốc) hoặc 8 năm (Ấn Độ) để nhận được thẻ xanh Mỹ.

Các đơn xin thị thực EB-5 có thể nộp đơn Xử lý nhanh không?

Không, không được phép nộp đơn xử lý nhanh cho Đơn I-526 được sử dụng trong đơn xin thị thực EB-5, trừ trường hợp có một vài dự án EB-5 xin được Ưu tiên xét duyệt nhanh cho dự án nhờ lợi ích mạnh mẽ dự án mang lại có cộng đồng địa phương hoặc vì một lợi ích quốc gia nhất định. Tuy nhiên, các dự án này khá hiếm.

Tôi có thể làm gì để hồ sơ EB-5 của tôi được ưu tiên xét duyệt nhanh hơn và đến Mỹ định cư sớm hơn không, ví dụ đầu tư nhiều tiền hơn?

Sau khi Đạo luật Chính trực và Cải cách EB-5 (RIA) được ký vào ngày 15 tháng 3 năm 2022, các yêu cầu mới đã có hiệu lực đối với Chương trình EB-5. Đạo luật về tính liêm chính và cải cách EB-5 giới thiệu ba loại thị thực được dành để xử lý ưu tiên đó là:

  • Visa EB5 20% dành cho các Dự án vùng nông thôn TEA.
  • Visa EB5 10% dành cho những Dự án vùng TEA có tỷ lệ thất nghiệp cao.
  • Visa EB5 2% dành cho các dự án cơ sở hạ tầng.

Các thị thực dành riêng cho phép xử lý các đơn xin ưu tiên và có ngày ưu tiên riêng biệt với các loại visa khác như trực tiếp và được thể hiện rõ trong thông báo lịch chiếu khán của Lãnh Sự từng Quốc Gia vào từng tháng trong năm.

Điều này có thể có lợi cho các nhà đầu tư từ các quốc gia nhất định mà Thị thực EB-5 đã bị đăng ký quá mức và dẫn đến việc tồn đọng như Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Cho nên nếu bạn chọn cách thức đầu tư nhiều tiền hơn thì hồ sơ của bạn cũng không được ưu tiên hơn, APG sẵn sàng chia sẽ cho bạn các Dự án vùng ưu tiên đang hiện có.

Khi nào thì Lãnh sứ quán Mỹ sẽ phỏng vấn nhà đầu tư EB-5 và gia đình của họ?

Cuộc phỏng vấn chỉ xảy ra sau khi I-526E được phê duyệt và các thông tin của nhà đầu tư được chuyển đến Trung tâm Visa Quốc Gia (NVC) và đã phân bổ hồ sơ về các Lãnh sứ quán của Quốc gia khai sinh của nhà đầu tư.

Lên lịch phỏng vấn phụ thuộc vào sự sắp xếp của Lãnh sự quán và hạn mức thị thực được cấp ra theo năm tài chính của từng Quốc gia. Bạn và gia đình hãy theo dõi lịch chiếu khán được Lãnh sứ quán công bố hàng tháng và email đã đăng ký của mình để biết chi tiết tiến trình hồ sơ.

Các nhà đầu tư và mỗi thành viên trong gia đình nộp đơn xin thẻ xanh có điều kiện (ngoại trừ trẻ em dưới 14 tuổi) sẽ được phỏng vấn.

Tỷ lệ thành công của diện EB-5 so với các diện định cư khác như thế nào?

Visa định cư EB-5 là hình thức đầu tư an toànhiệu quả nhất hiện nay, tỉ lệ thành công gần như 100%.

Một dự án như thế nào gọi là dự án an toàn và giảm thiểu rủi ro?

Theo quy định đầu tư EB-5 phải đầu tư vào một doanh nghiệp mới và nhà đầu tư nên hiểu rằng việc đầu tưcó rủi ro.

Nhưng với kinh nghiệm làm việc của APG, chúng tôi đã tư vấn cho rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn trong rất nhiều dự án thì sẽ có những dự án có đầy đủ tiêu chí mà nhà đầu tư lựa chọn, đó là: An toàn thẻ xanh, hoàn vốn khi đến hạn, giảm thiểu rủi ro nhất dựa trên những yếu tố về mặt pháp lý, lịch sử hoạt độngbề dày thành tích và đặc biệt hơn tính khả thi về kế hoạch kinh doanh của dự án.

Các cách để giảm thiểu rủi ro bao gồm bề dày lịch sử hoạt động của Trung tâm vùng, dự án đã được khởi công, xây dựng hoặc đã được đi vào hoạt động tức là số việc làm đã được tạo ra cho nhà đầu tư, dự án có nhiều phương án hoàn vốn khi đến hạn hoặc có sự bảo lãnh của công ty mẹ….. được nhóm luật sư/chuyên gia kinh tế tư vấn dự án, thẩm định và chọn lọc sau đó APG giới thiệu cho nhà đầu tư Việt Nam.

Tôi dùng lợi nhuận chưa phân bổ của công ty TNHH một thành viên của Tôi để đầu tư vào chương trình EB-5 được không?

Nguồn vốn đầu tư vào EB-5 phải là nguồn vốn cá nhân hợp pháp của nhà đầu tư, nên nếu bạn muốn sử dụng lợi nhuận từ công ty của bạn thì lợi nhuận đó phải được Công ty báo cáo tài chính, báo cáo thuế đầy đủ của nước sở tại và đã thanh toán tất cả các loại thuế hợp pháp; sau đó bạn có thể sử dụng đầu tư EB-5. Tuy nhiên có thể USCIS sẽ yêu cầu bổ sung thêm bằng chứng về nguồn gốc vốn của Công ty TNHH đó được hình thành như thế nào, từ đâu mà có….

Tôi có thể chia làm nhiều lần thanh toán vốn đầu tư EB-5 không? Hoặc trả theo tiến độ không?

Mỗi một dự án kế hoạch kinh doanh khác nhau, lộ trình sử dụng nguồn vốn khác nhau và điều này được mô tả chi tiết trong bản kế hoạch kinh doanh được công bố và nộp cho USCIS.

Nên có thể có một vài dự án cho phép nhà đầu tư thanh toán tiền đầu tư làm nhiều lần, tuy nhiên chỉ khi nào nhà đầu tư thanh toán đủ vốn đầu tư và phí quản lý mới được xem là hoàn tất thanh toán và sau đó nộp đơn I-526 hoặc I-526E.

Nếu thấy cần thiết bạn cũng có thể nộp đơn trước khi hoàn tất thanh toán để có ngày ưu tiên sớm hơn. Tuy nhiên bạn chắc chắn bạn phải đối mặt với việc hồ sơ của bạn sẽ phải bổ sung bằng chứng về nguồn tiền và dòng tiền của các đợt thanh toán sau.

Thời gian nhà đầu tư EB-5 được hoàn vốn?

Thời gian hoàn vốn của nhà đầu tư EB-5 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thứ nhất phụ thuộc vào thời hạn của hợp đồng, thứ hai phụ thuộc vào Quốc gia nơi nhà đầu tư sinh ra vì nó ảnh hưởng đến quá trình xử lý thị thực tại lãnh sự.

Thông thường thời hạn hợp đồng không dưới 5 năm và có nhiều lần gia hạn, khi nhà đầu tư vượt qua thời hạn hợp đồng và đã nộp đơn chuyển đổi tình trạng (Đơn I-829) từ thẻ xanh 2 năm sang 10 năm, nhà đầu tư khi đó có quyền được nhận lại vốn đầu tư theo ghi nhận trong hợp đồng.

Hạn mức thị thực EB-5 bị giới hạn bởi điều gì?

Hạn mức thị thực EB-5 được phân bổ không quá 7.1% trên tổng thị thực diện việc làm và hạn mức cấp thị thực EB-5 cho từng quốc gia không quá 7%.

Hạn mức thị thực cho diện định cư dựa trên việc làm của năm tài chính 2023 cũng đã được công bố là khoảng 200,000 thị thực. Do đó, hạn mức thị thực tối đa của Việt Nam 2023 sẽ là 994 thị thực, cộng thêm số lượng set-aside được bảo lưu của năm 2022 thì tổng hạn mức thị thực cho năm tài chính 2023 sẽ là hơn 1,400 thị thực.

Tuy nhiên, Lãnh sự có xử lý được hết hạn mức được cấp hay không thì chúng ta phải chờ đợi báo cáo vào năm sau.

Doanh nghiệp mới

Tôi phải tham gia như thế nào vào doanh nghiệp thương mại mới tại Mỹ?

Khi bạn đầu tư EB-5 gián tiếp thông qua Trung tâm vùng, bạn không có nghĩa vụ tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp thương mại mới mà bạn đầu tư.

Trung tâm vùng sẽ chịu trách nhiệm quản lý doanh nghiệp, báo cáo chính xác khoản tiền đầu tư và số lượng công việc dự án đã tạo ra cho Sở Di Trú. Trung tâm vùng là một doanh nghiệp được Sở Di Trú cấp phép và hoạt động dưới sự quản lý của Sở Di Trú.

Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp của bạn, bạn cần chứng minh một vai trò quản lý nhất định trong doanh nghiệp đó và báo cáo chi tiết khi Sở Di Trú yêu cầu.

Tôi có cần kế hoạch kinh doanh cho đơn xin thị thực EB-5 không?

. Một kế hoạch kinh doanh phải đi kèm với tất cả các đơn xin thị thực EB-5. Nếu bạn đầu tư EB-5 giáp tiếp thông qua Trung tâm vùng, thì Dự án và Trung tâm vùng đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu để cung cấp cho USCIS.

Còn nếu bạn đầu tư trực tiếp, bạn cần có một chuyên gia trong ngành lập kế hoạch kinh doanh cho Doanh nghiệp mới đó.

Đầu tư Trung tâm khu vực có tốt hơn đầu tư trực tiếp không?

Trung tâm vùng hoạt động theo mô hình công ty TNHH có điều kiện (được cấp phép bởi USCIS) và cũng có thể được coi là một tập đoàn gồm nhiều nhà đầu tư; thực hiện nhiều dự án đầu tư; đại diện cho nhiều nhà đầu tư thị thực EB-5.

Các nhà đầu tư EB-5 cá nhân thường tham gia vào Trung tâm Khu vực với tư cách là đối tác hữu hạn, Trung tâm vùng đại diện nhà đầu tư giám sát hoạt động của các dự án đã huy động vốn của nhà đầu tư.

Ưu điểm nổi bật đầu tư thông qua Trung tâm vùng là tính số lượng việc làm tạo ra cả trực tiếp và gián tiếp vì vậy việc làm được tạo ra thường vượt mức yêu cầu của Sở Di Trú.

Trung tâm vùng hoạt động thế nào?

Tùy nhu cầu cụ thể của từng nhà đầu tư EB-5 mà đưa ra lựa chọn cụ thể theo nhu cầu. Tuy nhiên, 98% lượng hồ sơ EB-5 trên thế giới lựa chọn đầu tư thông qua Trung tâm Khu vực, còn ở Việt Nam, tỷ lệ này lên đến 99%.

Bạn biết đó, lựa chọn Trung tâm vùng tốt là lựa chọn một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm giúp bạn thẩm định lựa chọn các dự án tốt, có tiềm năng hoàn vốn, thay mặt bạn quản lý sát sao và báo cáo cho Sở Di Trú, hoạt động với sự cấp phép với yêu cầu chặt chẽ của sở Di Trú để bạn yên tâm công việc hiện tại của bạn.”

Câu hỏi khác

Tôi đang có hồ sơ bảo lãnh thân nhân hoặc diện lao động EB-3, tôi có thể nộp hồ sơ EB-5 có được không?

Các hồ sơ định cư khác nhau không liên quan đến nhau, nhà đầu tư có thể có đồng thời 2 hồ sơ định cư, hồ sơ nào đến trước nhà đầu tư có thể chọn để thực hiện. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là tất cả vấn đề này bạn phải kê khai rõ ràng trong hồ sơ.

Nếu hồ sơ I-526E của Tôi bị Sở Di Trú Mỹ từ chối, tôi có được hoàn tiền đầu tư và phí quản lý hay không? Thời gian hoàn tiền và thủ tục như thế nào?

Được và tùy thuộc vào dự án nhà đầu tư lựa chọn tham gia, trong hợp đồng có quy định chi tiết về điều kiện và thời gian hoàn vốn (thông thường từ 30 – 90 ngày kể từ ngày quý vị nhận được thư từ chối chính thức của Sở Di trú).

Khi nào thì nhà đầu tư EB-5 được thêm người con nuôi vào đơn di dân?

. Thêm tên con nuôi hợp pháp vào hồ sơ di dân bất cứ khi nào nhà đầu tư thấy cần thiết. Con nuôi hợp pháp là một người con nuôi phải được nhận nuôi trước tuổi 16 và được nuôi, chăm sóc ít nhất hai năm.

Nhà đầu tư cũng phải chứng minh rằng việc nhận con nuôi là hợp pháp và chính thức theo pháp luật Việt Nam và một số yếu tố khác có thể ảnh hưởng tùy thuộc hoàn cảnh của từng nhà đầu tư.

Nhà đầu tư (đương đơn) EB-5 có thể từ bỏ Thẻ Xanh của mình mà không ảnh hưởng đến thẻ xanh của gia đình?

Một khi tình trạng thường trú nhân hợp pháp được trao cho các nhà đầu tư và thành viên gia đình của nhà đầu tư, tình trạng của mỗi người là riêng biệt. Tuy nhiên, trong trường hợp người đứng đơn chính, từ bỏ thẻ xanh 2 năm trước khi được duyệt đơn I-829 để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn thì tất cả mọi người trong gia đình đều sẽ không được duyệt I-829 hay là được cấp thẻ xanh 10 năm.

Ly hôn trong khi có thẻ xanh có điều kiện 2 năm có ảnh hưởng đến đơn I-829 để cấp thẻ xanh 10 năm hay không?

Ly hôn không ảnh hưởng đến khả năng đạt được thẻ xanh 10 năm để nộp đơn I-829, đương đơn chính có thể nộp hồ sơ bao gồm người vợ hoặc chồng đã ly dị trong I-829 hoặc 2 người nộp đơn độc lập.

Vai trò APG gồm những gì?

APG là đơn vị Tư vấn Độc lập, nhằm giúp Khách hàng kết nối với các Luật sư Di trú uy tín, Chủ đầu tư dự án lớn và giải quyết các vấn đề: Lựa chọn dự án phù hợp, an toàn; Tư vấn Chứng minh nguồn tiền; Hỗ trợ phỏng vấn Lãnh sự và các vấn đề hậu di trú.

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tư vấn Di trú & Đầu tư Nhà bên Mỹ, APG luôn giữ phương châm hướng đến điều tốt nhất cho Khách hàng.

Tôi muốn tham quan dự án tại Mỹ trước khi quyết định đầu tư được không? Ai sẽ đón tiếp tôi ở Mỹ?

APG và Dự án luôn luôn mong muốn được chào đón Quý nhà đầu tư tham quan dự án. Đội ngũ nhân viên của dự án sẽ giới thiệu cho nhà đầu tư tất cả những điều cốt lõi nhất của Dự Án. Nếu Quý nhà đầu tư có nhu cầu, vui lòng liên hệ với nhân viên của APG để được hướng dẫn.

Yếu tố nào quyết định đến sự thành công của đơn I-526E?

Sự thành công của đơn I-526E phụ thuộc vào hồ sơ chứng minh nguồn tiền và dòng tiền của nhà đầu tư. Quý nhà đầu tư yên tâm, bên cạnh APG hỗ trợ mọi mặt, Quý nhà đầu tư còn được những luật sư di trú hàng đầu nước Mỹ, am hiểu Pháp luật Mỹ và Việt Nam để tư vấn cho Quý nhà đầu tư có một bộ hồ sơ an toàn nhất nộp lên USCIS.

Yếu tố nào quyết định đến sự thành công của đơn I-829?

Sự thành công của mẫu đơn này phụ thuộc vào số lượng việc làm tạo ra từ dự án mà Quý nhà đầu tư tham gia, đồng thời, trong 2 năm thẻ xanh thử thách, nhà đầu tư không vi phạm các quy định về di trú của Pháp luật Mỹ.