Cập nhật đến tháng 10/2023.

Hỏi Đáp định cư Bồ Đào Nha

Điều kiện

Ai đủ điều kiện nộp đơn theo chương trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha?

Để đủ điều kiện nộp đơn, bạn cần có các điều kiện sau:

 • Quốc tịch: Bất kỳ công dân nào không thuộc EU/EEA/Thụy Sĩ
 • Trên 18 tuổi
 • Lý lịch tư pháp trong sạch
 • Nguồn vốn đầu tư phải đến từ bên ngoài Bồ Đào Nha.
 • Thực hiện khoản đầu tư tối thiểu, đủ điều kiện theo quy định của chương trình
 • Để đủ điều kiện nhận Visa Vàng của Bồ Đào Nha, bạn phải thực hiện một khoản đầu tư đủ điều kiện. Các hạng mục đầu tư bao gồm quỹ đầu tư mạo hiểm, thành lập công ty & tạo việc làm và quyên góp. Hiện tại, chương trình không chấp thuận các lựa chọn đầu tư bất động sản, chuyển dịch vốn.

Tôi có thể đăng ký cho những ai đi kèm hồ sơ?

Với tư cách là đương đơn, bạn có thể đăng ký Thị thực Vàng Bồ Đào Nha cho các thành viên trong gia đình mình. Quá trình nộp đơn diễn ra đồng thời đối với người nộp đơn chính và người phụ thuộc.

Các thành viên sau đây trong gia đình đủ điều kiện nộp đơn cùng với đương đơn:

 • Vợ/chồng
 • Trẻ em dưới 18 tuổi
 • Con cái phụ thuộc dưới 26 tuổi, với điều kiện là sinh viên toàn thời gian và chưa kết hôn
 • Cha mẹ của người nộp đơn chính, nếu trên 65 tuổi

Quy Trình

Làm thế nào để có được Thị thực Vàng ở Bồ Đào Nha?

Quy trình đăng ký

Việc xin Visa Vàng ở Bồ Đào Nha khá đơn giản. Nếu bạn thực hiện các bước cần thiết, chẳng hạn như đầu tư, các bước pháp lý và tài liệu phù hợp, bạn sẽ có quy trình nộp đơn xin Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thành công. Hãy kiểm tra các bước dưới đây để hiểu rõ hơn:

Bước 1: Tư vấn cùng APG và lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp

Bước 2: Thu thập tất cả các tài liệu cần thiết

APG sẽ tư vấn và hỗ trợ trong việc thu thập tài liệu, đặc biệt liên quan tới chứng minh nguồn tiền của bạn.

Bước 3: Nhận NIF và mở tài khoản ngân hàng

Bạn có thể nhận NIF và mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha có thể được thực hiện trong vòng một ngày. Bạn có thể ủy quyền cho luật sư của mình thực hiện mà không cần bạn có mặt tại BĐN.

Bước 4: Hoàn tất khoản đầu tư đủ điều kiện theo lựa chọn của bạn

Thu thập đầy đủ các tài liệu cần thiết liên quan

Bước 5: Gửi đơn đăng ký online

Toàn bộ tài liệu cần chuẩn bị sẵn sàng, và luật sư sẽ sẽ thay mặt bạn gửi đơn đăng ký  trực tuyến tới SEF và thông báo bổ sung cho bạn nếu cần thiết.

Trong thời gian tiêu chuẩn, phải mất khoảng hai tháng kể từ khi bạn nộp hồ sơ cho đến ngày hẹn.

Bước 6: Lăn tay và đăng ký chính thức theo lịch hẹn với SEF (có mặt tại BĐN)

Sau khi coi đơn đăng ký của bạn, SEF sẽ cung cấp cho bạn lịch hẹn sinh trắc học. Vào ngày hẹn, bạn và những người phụ thuộc của bạn cần có mặt tại văn phòng SEF để lăn tay và làm đơn đăng ký chính thức của bạn.

Bước 7: Nhận Thị thực Vàng và gia hạn

Bạn và người phụ thuộc của bạn nhận được thẻ cư trú Thị thực vàng. Luật sư sẽ nhận thẻ và gửi về cho bạn. Mỗi thẻ có thời hạn hai năm và khi hết thời hạn hiệu lực, bạn sẽ gia hạn để nhận thẻ mới.

Trong thời gian tiêu chuẩn, phải mất khoảng bốn tháng kể từ cuộc hẹn sinh trắc học của bạn cho đến khi bạn nhận được thẻ của mình.

Bước 8: Trở thành công dân Bồ Đào Nha

Sau 5 năm, bạn có đủ điều kiện để đăng ký thường trú hoặc quốc tịch ở Bồ Đào Nha. Quá trình nộp đơn xin quốc tịch thường mất từ ​​sáu tháng đến một năm. Khi bạn nhận được thường trú hoặc quốc tịch, bạn sẽ không cần phải duy trì khoản đầu tư của mình ở Bồ Đào Nha nữa.

Câu hỏi khác

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha là gì?

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, hay còn gọi là chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha là chương trình cho phép các công dân ngoài EU đủ điều kiện sở hữu Thị thực vàng Bồ Đào Nha, cho phép tự do cư trú và làm việc, và cơ hội thi lên Quốc tịch, sở hữu một trong những hộ chiếu top đầu thế giới thông qua việc đầu tư vào nền kinh tế Bồ Đào Nha.

Được ra mắt vào năm 2012, Chương trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha được biết đến là một trong những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất trên thế giới, thu hút hơn 12.000 nhà đầu tư đã nộp đơn vào chương trình này.. Khi sở hữu thị thực này, bạn và gia đình có thể tự do sinh sống ở Bồ Đào Nha và đi du lịch đến hầu hết các quốc gia Châu Âu mà không cần thị thực. Lợi thế của chương trình này chính là bạn và gia đình không bắt buộc cần phải sống ở Bồ Đào Nha để đủ điều kiện duy trì thị thực này. Tất cả những gì bạn cần làm là có mặt ở đây ít nhất 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi 2 năm tiếp theo.

Cập nhật tháng 10 năm 2023:

Chương trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha đang có thay đổi quan trọng và sớm có hiệu lực. Không áp lực các hình thức đầu tư phổ biến hiện nay như: Mua bất động sản hoặc Chuyển tiền vào Ngân hàng Bồ Đào Nha.

Các lựa chọn đầu tư khác hiện được áp dụng:

–  Đóng góp vào các quỹ hoạt động bảo tồn nghệ thuật và di tích lịch sử: 250,000 Euro _ RẺ NHẤT

–  Đóng góp vào nghiên cứu khoa học kỹ thuật: 500,000 Euro

–  Đầu tư quỹ: tối thiểu 500,000 Euro

–  Đầu tư tối thiểu 500,000 Euro và tạo tối thiểu 5 công việc

–  Mở doanh nghiệp, tạo 10 công việc, không yêu cầu cụ thể số tiền đầu tư

Lợi ích của thị thực Vàng Bồ Đào Nha là gì?

Lợi ích của Thị thực vàng Bồ Đào Nha

1. Miễn thị thực khối Schengen Châu Âu

Visa Vàng Bồ Đào Nha cho phép bạn vào Bồ Đào Nha và khu vực Schengen (26 quốc gia EU). Bạn có thể đi lại tự do trong khu vực mà không cần thị thực.

2. Quyền cư trú tại Bồ Đào Nha

Thị thực cho phép bạn và gia đình được quyền tự do sinh sống, học tập và làm việc ở Bồ Đào Nha.

3. Quyền lấy thường trú nhân Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú sau 5 năm đầu tư và khi họ tuân thủ tất cả các yêu cầu cần thiết.

4. Quyền thi lên Quốc tịch Bồ Đào Nha

Sau khi cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha ít nhất 6 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha và có thể nhận được hộ chiếu.

5. Ưu đãi thuế: Chế độ thuế cư trú không thường xuyên

Thị thực Vàng Bồ Đào Nha cung cấp một số ưu đãi về thuế hấp dẫn. Bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ trách nhiệm thuế nào trừ khi bạn trở thành cư dân đóng thuế, tức là bạn dành hơn 183 ngày trong năm có mặt tại Bồ Đào Nha.

Các lựa chọn đầu tư nào đủ điều kiện để nhà đầu tư và gia đình nhận được Thị thực Vàng Bồ Đào Nha?

Thay đổi tháng 10/2023:

Chương trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha đang có thay đổi quan trọng và sớm có hiệu lực. Không áp lực các hình thức đầu tư phổ biến hiện nay như: Mua bất động sản hoặc Chuyển tiền vào Ngân hàng Bồ Đào Nha.

mua bất động sản (sẽ sớm bị loại bỏ) , tối thiểu 280K Euro (đã bỏ)

chuyển tiền mặt tới Bồ Đào Nha (sẽ sớm bị loại bỏ) , tối thiểu 1,5 triệu Euro (đã bỏ)

Các lựa chọn đầu tư khác hiện vẫn tiếp tục được áp dụng:

– Đóng góp vào các quỹ hoạt động bảo tồn nghệ thuật và di tích lịch sử: 250,000 Euro _ RẺ NHẤT

– Đóng góp vào nghiên cứu khoa học kỹ thuật: 500,000 Euro

– Đầu tư quỹ: tối thiểu 500,000 Euro

– Đầu tư tối thiểu 500,000 Euro và tạo tối thiểu 5 công việc

– Mở doanh nghiệp, tạo 10 công việc, không yêu cầu cụ thể số tiền đầu tư

Yêu cầu đầu tư Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thông qua đầu tư bất động sản thế nào?

Thay đổi 10/2023: Đã loại bỏ lựa chọn đầu tư này.

Bạn có thể nhận được Thị thực Vàng Bồ Đào Nha bằng cách mua bất động sản. Có 4 loại hình BĐS bạn có thể lựa chọn, tùy thuộc vào vị trí và độ tuổi của BĐS.

→ Mua bất động sản trị giá hơn 500.000 € ở Bồ Đào Nha đối với hầu hết BĐS

→Nếu ở khu vực có mật độ dân cư thấp ở Bồ Đào Nha, số tiền tối thiểu giảm 20% xuống còn 400.000 € → Mua bất động sản có tuổi đời hơn 30 năm tại khu vực cải tạo đô thị và cải tạo nó với giá tối thiểu 350.000 Euro ở Bồ Đào Nha.

→Nếu ở khu vực có mật độ dân cư thấp ở Bồ Đào Nha, số tiền tối thiểu giảm 20% xuống còn 280.000 €

Các lưu ý khi bạn đầu tư vào Bất động sản Bồ Đào Nha: Bạn không cần phải mua một tài sản, bạn có thể mua nhiều tài sản. Chỉ cần đảm bảo đáp ứng số tiền tối thiểu.

Bạn cũng có thể kết hợp khoản đầu tư của mình với những người nộp đơn khác, miễn là bạn đã góp khoản đầu tư trên mức đủ điều kiện nộp đơn.

Bạn có thể cho thuê bất động sản mà bạn đã mua. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về thuế cho thu nhập này. Và nếu làm vậy, thu nhập từ bất động sản của bạn sẽ bị đánh thuế ở mức cố định là 28%. Tuy nhiên, kể từ tháng 1 năm 2022, các bất động sản dân cư ở Lisbon, Porto và các thị trấn ven biển của đất liền không đủ điều kiện cho các nhà đầu tư nhận Thị thực Vàng Bồ Đào Nha.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn bất động sản thương mại ở những địa điểm này mà vẫn đủ điều kiện.

Đầu tư Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thông qua Quỹ đầu tư mạo hiểm cần bao nhiêu?

Bạn cũng có thể chọn đầu tư quỹ tối thiểu €500.000 khi đăng ký vào một quỹ đầu tư đủ điều kiện của Bồ Đào Nha. Ở Bồ Đào Nha, chúng được gọi là “fundos de Capital de risco” và là quỹ đầu tư hỗ trợ các doanh nghiệp Bồ Đào Nha.

Tùy chọn quỹ đầu tư từng là lựa chọn rẻ nhất ở mức 350.000 €, nhưng kể từ tháng 1 năm 2022, số tiền tối thiểu đã tăng thêm 150.000 €.

Đầu tư Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thông qua chuyển tiền tới Bồ Đào Nha cần bao nhiêu tiền?

(Thay đổi 10/2023: Đã loại bỏ lựa chọn đầu tư này.)

Lựa chọn đắt nhất để đủ điều kiện nộp đơn theo chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha là chuyển một khoản tiền có trị giá tối thiểu 1,5 triệu euro tới Bồ Đào Nha. Bạn cần cung cấp bằng chứng về việc gửi tiền chuyển khoản ngân hàng đến Bồ Đào Nha từ một tài khoản quốc tế có tổng số tiền tối thiểu tương đương với số tiền này.

Trước tháng 1 năm 2022, số tiền chuyển đủ điều kiện cho chương trình yêu cầu tối thiểu là 1 triệu euro, nhưng con số này đã tăng thêm 500.000 euro.

Đầu tư Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thông qua việc thành lập doanh nghiệp tạo công việc cần bao nhiêu tiền?

Bạn cũng có thể tham gia chương trình này thông qua việc thành lập doanh nghiệp và tạo việc làm cho công dân Bồ Đào Nha. Có hai lựa chọn đầu tư chính trong danh mục này.

Tạo tối thiểu mười công việc toàn thời gian mới trong doanh nghiệp Bồ Đào Nha mà bạn sở hữu. Bạn không cần phải đầu tư một số tiền nhất định ở đây.

Thỏa mãn hai yêu cầu:  đầu tư tối thiểu €500.000 vào một doanh nghiệp Bồ Đào Nha hiện có & tạo ra tối thiểu năm công việc toàn thời gian mới trong vòng ba năm.

Đầu tư Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thông qua quyên góp vào các quỹ hoạt động đủ điều kiện tại Bồ Đào Nha cần bao nhiêu?

Có hai loại quyên góp đủ điều kiện để người nộp đơn xin Thị thực Vàng Bồ Đào Nha. Bạn có thể đầu tư tối thiểu €250.000 vào việc bảo tồn di sản quốc gia hoặc €500.000 vào hoạt động nghiên cứu và phát triển ở Bồ Đào Nha.

Tôi có thể vay tiền hoặc thế chấp để trả cho khoản đầu tư của mình không?

Bạn không thể vay hoặc thế chấp từ một tổ chức tài chính Bồ Đào Nha để trả cho khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên, bạn có thể vay tiền từ ngân hàng bên ngoài Bồ Đào Nha.

Tôi có thể chi trả khoản đầu tư của mình bằng tiền điện tử được không?

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới. Bạn có thể đầu tư bất kỳ lựa chọn nào đủ điều kiện bằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác thông qua trung gian. Bạn cũng có thể đủ điều kiện cho bất kỳ lựa chọn đầu tư nào bằng thẻ visa tiền điện tử. Bạn không chỉ có thể sử dụng tiền điện tử để đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng Bồ Đào Nha mà còn được hưởng lợi từ hệ thống của Bồ Đào Nha với tư cách là nhà giao dịch về lâu dài.

Bồ Đào Nha là thiên đường thuế đối với tiền điện tử vì bạn sẽ không bị tính bất kỳ khoản thuế hoặc VAT nào đối với giao dịch tiền điện tử. Quốc gia này không xem tiền điện tử là tài sản mà là một hình thức thanh toán nên họ không đánh thuế nó như trước đây. Bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn đã nhận được tiền một cách hợp pháp bằng tài liệu.

Về cơ bản, tiền điện tử được đối xử giống như bất kỳ loại tiền tệ nào khác. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử bị đánh thuế trên lợi nhuận từ 28% đến 35%. Nếu bạn giao dịch tiền điện tử làm nguồn thu nhập chính, là nghề nghiệp chính của mình, bạn cũng có thể sẽ bị đánh thuế số tiền này.

Ngoài vốn đầu tư đủ điều kiện, tôi còn cần chi trả thêm các loại phí nào?

Ngoài khoản đầu tư bạn đã chọn, còn có các chi phí liên quan đến Thị thực Vàng Bồ Đào Nha như chi phí nộp đơn và pháp lý. Ngoài ra, chi phí đầu tư đủ điều kiện của bạn sẽ không bao gồm các chi phí liên quan đến đầu tư như thuế VAT, phí môi giới cho các dịch vụ…

Để biết chi tiết về các khoản chi phí này, chúng tôi khuyến khích bạn tham gia buổi tư vấn trực tiếp cùng chúng tôi.

SEF là gì?

Đơn đăng ký ban đầu và các tài liệu được gửi trực tuyến tới Serviço de Fronteiras e Estrangeiros (SEF). SEF là văn phòng dịch vụ biên giới và nhập cư chính thức ở Bồ Đào Nha. Sau khi họ chấp thuận đơn đăng ký của bạn, bạn cần phải đến phỏng vấn trực tiếp.

Có rất nhiều văn phòng SEF trên khắp Bồ Đào Nha và bạn có thể đăng ký bất kỳ văn phòng nào trong số đó, bất kể bạn đầu tư vào đâu. Bằng cách đó, bạn nên tránh được các quận có danh sách chờ dài khiến kéo dài thời gian thực hiện như văn phòng SEF ở Lisbon.

Thời gian thực hiện mất bao lâu?

Dự kiến bạn sẽ mất khoảng 6 đến 9 tháng để thực hiện đầy đủ các bước hồ sơ cho gia đình bạn.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha thế nào?

Bồ Đào Nha có Dịch vụ Y tế Quốc gia mạnh mẽ được gọi là SNS, đứng thứ 17 về Chỉ số Đổi mới Y tế Thế giới. Nếu bạn có được Visa Vàng Bồ Đào Nha, bạn có thể đăng ký với SNS và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sau khi có được thị thực, bạn phải đăng ký với trung tâm chăm sóc sức khỏe địa phương bằng thẻ cư trú của mình. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp số chăm sóc sức khỏe mà bạn sẽ cần để tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. SNS cung cấp nhiều dịch vụ từ điều trị khẩn cấp, chăm sóc tâm thần và chăm sóc thai sản. Hầu hết các dịch vụ đều miễn phí. Tuy nhiên, có một số dịch vụ cụ thể nhất định như khám chẩn đoán yêu cầu thanh toán. Thông thường, giá dao động từ € 5 đến € 20. Các dịch vụ SNS hoàn toàn miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi và những người trên 65 tuổi. Dịch vụ chăm sóc nha khoa không được bao gồm trong SNS. Ngoài SNS, Bồ Đào Nha còn có bệnh viện tư nhân vì nước này có hệ thống y tế công tư kết hợp.

Bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế toàn Châu Âu để đủ điều kiện tham gia chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha. Giá bảo hiểm y tế dao động từ €300 đến €1.000 một năm, tùy thuộc vào công ty và các yếu tố cá nhân khác như tuổi tác của bạn.

Lợi ích của Chế độ thuế cư trú không thường xuyên theo chương trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha là gì?

Như vậy, theo chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, bạn có thể tuân theo chế độ thuế dành cho Cư dân Không thường trú (NHR) khi bạn chuyển địa chỉ nộp thuế của mình sang Bồ Đào Nha.

Dưới đây là những lợi ích của chế độ thuế này:

Thu nhập lương hưu của bạn bị đánh thuế ở mức cố định là 10%, bao gồm tiền tiết kiệm hưu trí và bảo hiểm nhân thọ.
Thu nhập từ “các hoạt động có giá trị gia tăng cao” ở Bồ Đào Nha bị đánh thuế 20%. Điều này bao gồm thu nhập từ việc làm và tư doanh từ các hoạt động có tính chất khoa học, nghệ thuật hoặc kỹ thuật được thực hiện ở Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thuế thu nhập giống như người cư trú thuế thông thường đối với các loại thu nhập nội địa khác.
Bạn sẽ chỉ bị đánh thuế thu nhập trên toàn thế giới sau 10 năm cư trú đầu tiên.
Lãi suất nước ngoài, cổ tức, tiền thuê và lãi vốn từ tài sản có thể được miễn thuế.
Bạn cũng sẽ không phải trả thuế thừa kế hoặc thuế tài sản.

Thời hạn Thị thực vàng Bồ Đào Nha bao lâu?

Năm Một và Hai

Thẻ cư trú Thị thực vàng đầu tiên của bạn sẽ có hiệu lực trong hai (2) năm. Trong hai năm này, bạn phải dành tổng cộng mười bốn (14) ngày ở Bồ Đào Nha.

Vào cuối thời gian này, bạn cần gia hạn thẻ. Vì vậy, trong khoảng thời gian từ 30-90 ngày trước ngày thẻ hết hạn, bạn cần tới SEF để gia hạn thẻ. Để gia hạn, bạn cần gửi lại tài liệu cập nhật (ví dụ: lý lịch tư pháp), sinh trắc học và phí xử lý đơn đăng ký cần thiết.

Năm Ba và Bốn

Thị thực vàng được gia hạn của bạn sẽ có hiệu lực trong hai (2) năm. Trong vòng hai năm này, bạn phải dành ít nhất mười bốn (14) ngày ở Bồ Đào Nha.

Năm thứ Năm

Khi bạn gia hạn thẻ của mình một lần nữa trong khoảng thời gian hai (2) năm và hết hiệu lực một năm trong thời hạn đó; vào cuối năm thứ năm, bạn có ba lựa chọn:

Nộp đơn xin thường trú tại Bồ Đào Nha
Nộp đơn xin quốc tịch ở Bồ Đào Nha
Tiếp tục chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha
Nếu bạn quyết định trở thành thường trú nhân hoặc công dân ở Bồ Đào Nha, bạn không cần phải duy trì khoản đầu tư Visa Vàng mà bạn đã thực hiện ở quốc gia này nữa.

Các yêu cầu đăng ký, lưu trú và gia hạn nêu trên luôn áp dụng cho tất cả chủ thẻ Thị thực Vàng, bao gồm cả đương đơn và người phụ thuộc của họ.

Làm thế nào tôi có thể có được thường trú tại Bồ Đào Nha?

Bạn có thể nộp đơn xin thẻ thường trú sau khi sống hợp pháp ở Bồ Đào Nha hơn 5 năm. Thẻ thường trú phải được nộp đơn trước khi thẻ thị thực vàng hết hạn tại văn phòng của SEF, sau khi đặt lịch hẹn.

Quyền lợi của thường trú nhân Bồ Đào Nha là gì?

Sau khi bạn và gia đình nhận được quyền thường trú nhân Bồ Đào Nha, bạn và gia đình sẽ được hưởng các quyền lợi như sau:

Quyền tự do đi lại: Thường trú nhân Bồ Đào Nha có quyền tự do đi lại trong lãnh thổ quốc gia mà không bị hạn chế đặc biệt, được tư do đi vào các quốc gia Schengen, khối EU mà không cần thị thực, có giới hạn tối 90 ngày trong vòng 180 ngày.
Quyền làm việc: Bạn và gia đình có quyền làm việc và tham gia vào các hoạt động kinh doanh và xã hội trong nước.
Quyền hưởng các dịch vụ công cơ bản: Thường trú nhân Bồ Đào Nha thường được hưởng các dịch vụ công cơ bản như chăm sóc y tế, giáo dục và các dịch vụ xã hội.
Quyền bảo vệ pháp lý: Họ được bảo vệ bởi hệ thống pháp luật của Bồ Đào Nha và có quyền truy cầu công lý trong trường hợp cần thiết.
Quyền tham gia vào các cuộc bầu cử và biểu quyết: Thường trú nhân Bồ Đào Nha có quyền tham gia vào các cuộc bầu cử và biểu quyết tại địa phương và quốc gia.
Quyền hưởng các quyền và tự do cơ bản: Họ được đảm bảo các quyền cơ bản như tự do ngôn luận, tự do tôn giáo và quyền công dân khác.

Quyền lợi thường trú nhân Bồ Đào Nha khác với quyền lợi Thị thực Vàng Bồ Đào Nha thế nào?

Thường trú nhân Bồ Đào Nha thường được hưởng nhiều quyền lợi và ưu đãi hơn so với những người tham gia chương trình thị thực vàng, giúp bạn và gia đình hưởng được quyền lợi cư trú cao nhất tại Bồ Đào Nha. Trong khi quyền lợi Thị thực vàng chủ yếu hướng tới quyền lợi thị thực, đi lại và đầu tư.

Do vậy, thị thực vàng không yêu cầu nhà đầu tư cần sinh sống và chứng minh cư trú giống như thường trú nhân.

Điều kiện nộp đơn xin Quốc tịch Bồ Đào Nha là gì?

Để có được quyền nộp đơn xin Quốc tịch Bồ Đào Nha và nhận hộ chiếu quyền lực này, bạn và gia đình cần:

 • Cư trú hợp pháp tại Bồ Đào Nha trên 5 năm
 • Có hồ sơ đóng thuế Bồ Đào Nha
 • Có chứng chỉ tiếng Bồ Đào Nha A2
 • Chứng minh rằng bạn có mối liên hệ với quốc gia đó chẳng hạn như thông qua khoản đầu tư của bạn, cung cấp các tài liệu như bằng chứng về tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha
 • Lý lịch tư pháp trong sạch, không có tiền án tiền sự

Khi có quốc tịch Bồ Đào Nha, gia đình tôi được hưởng những quyền lợi nào?

Sau khi có được quốc tịch Bồ Đào Nha, bạn và gia đình sẽ được hưởng các quyền lợi như được đề cập dưới đây:

 • Tận hưởng cuốn Hộ chiếu quyền lực

Công dân Bồ Đào Nha được hưởng quyền tự do đi lại toàn cầu rộng rãi. Hộ chiếu Bồ Đào Nha giúp bạn và gia đình miễn thị thực đến 188 quốc gia trên toàn thế giới.

 • Tận hưởng quyền công dân Châu Âu

Bạn và gia đình có quyền tự do đi lại, sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào thuộc khối liên minh Châu Âu mà không có cần phải xin bất kỳ loại thị thực hay giấy phép nào.

 • Tận hưởng Hệ thống chăm sóc sức khỏe và giáo dục

Bồ Đào Nha được biết đến với hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh mẽ và giáo dục chất lượng, và là một công dân, bạn cũng thích những đặc quyền này. Công dân Bồ Đào Nha có thể tiếp cận giáo dục miễn phí trong một số tổ chức hàng đầu thế giới và tận dụng các chương trình chăm sóc sức khỏe do chính phủ tài trợ.

 • Tận hưởng cuộc sống chất lượng cao và chi phí sinh hoạt thấp so với các nước EU

Bồ Đào Nha cung cấp một cuộc sống chất lượng cao nhờ vào khí hậu dễ chịu, môi trường an toàn, ẩm thực phong phú và di sản văn hóa. Bên cạnh đó, Bồ Đào Nha có chi phí sinh hoạt tương đối thấp hơn so với các nước EU khác, khiến nó trở thành một lựa chọn hợp lý cho nhiều người.

 • Cơ hội việc làm

Hộ chiếu Bồ Đào Nha là bản sắc thường trực của bạn để giữ quốc tịch Bồ Đào Nha suốt đời. Nó cho phép bạn các cơ hội việc làm toàn thời gian hoặc bán thời gian mà không cần bất kỳ giấy phép làm việc bổ sung nào.

 • Quyền giữ hai quốc tịch

Bồ Đào Nha cho phép bạn sở hữu từ hai quốc tịch trở lên, vì vậy, bạn sẽ không cần từ bỏ quốc tịch gốc để được phép nhập tịch quốc gia này.