Vì Sao Đầu Tư EB-5 Vào Hoa Kỳ Trở Nên Phổ Biến Trên Thế Giới

Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 là một trong những chương trình lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình hợp pháp và nhanh nhất hiện tại

Khi Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1990, nó không thu hút được sự chú ý của nhiều Nhà đầu tư. Trong nhiều năm kể từ khi bắt đầu, chương trình đã không thể tận dụng phần lớn thị thực được phân bổ theo hạn mức mỗi năm.Cuộc khủng hoảng năm 2008 là một bước ngoặt. Bắt đầu là sự gia tăng chậm chạp rồi đến nhu cầu tăng vọt, đạt mức cao nhất vào năm 2018. Kể từ đó, chương trình đã có sự chậm lại – một phần do đại dịch COVID-19.Tuy nhiên, đây vẫn là một lựa chọn phổ biến nhất cho những công dân nước ngoài đang tìm kiếm tình trạng thường trú nhân tại Hoa Kỳ. Nhưng chính xác thì điều gì đã khiến chương trình EB-5 trở nên phổ biến như vậy? Hãy cùng APG tìm hiểu.
Đầu tư EB-5 trở nên phổ biến trên khắp các quốc gia

Một số điểm nổi bật của chương trình EB-5

_ Nhập cư với những yêu cầu phù hợp

Nhập cư vào Hoa Kỳ rất khó. Và hầu hết các chương trình nhập cư đều đi kèm với những hạn chế cũng như thời hạn chặt chẽ.  Ví dụ:Sinh viên theo thị thực F-1 thường bị cấm đảm nhận việc làm sau khi tốt nghiệp. Lúc này, tình trạng hợp lệ tại Hoa Kỳ của họ sẽ hết hạn.Người có thị thực lao động, bao gồm cả thị thực H-1B phải tìm một công ty sẵn sàng tài trợ cho họ việc làm. Bị hạn chế nhận việc làm thêm (bao gồm hầu hết công việc tự do) và chỉ được phép ở lại trong một khoảng thời gian nhất định.Các chương trình định cư đầu tư khác cũng đặt ra những hạn chế nghiêm ngặt. Cụ thể nếu đến Hoa Kỳ bằng thị thực E-2, Nhà đầu tư phải có quốc tịch từ một quốc gia có hiệp ước với Hoa Kỳ.Chương trình EB-5 khác biệt vì về cơ bản, yêu cầu duy nhất là Nhà đầu tư cần đầu tư vào một dự án đủ điều kiện với nguồn vốn thu được ghi nhận là hợp pháp. Miễn là vốn đầu tư EB-5 tối thiểu là 1,8 triệu đô la (hoặc 900.000 đô la cho các dự án khu vực việc làm mục tiêu [TEA]).Quỹ EB-5 này vẫn có rủi ro trong suốt thời gian đầu tư và Nhà đầu tư phải chứng minh việc tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho công dân Hoa Kỳ. Điều này mở ra một con đường nhập cư Hoa Kỳ cho những người không thể có được tài trợ việc làm hoặc những người không đến từ một quốc gia hiệp ước.

_ Nhập cư tương đối nhanh

Chương trình đầu tư EB-5 nổi tiếng với thời gian xử lý tương đối dài. Vì vậy, một Nhà đầu tư tiềm năng có thể né tránh chương trình do thời gian chờ đợi khá lâu. Tuy nhiên, so với các chương trình EB khác, chẳng hạn như so với chương trình EB-3, thời gian xử lý EB-5 nhanh hơn nhiều – ngay cả đối với các Nhà đầu tư từ các quốc gia tồn đọng.Sự tương phản đặc biệt rõ ràng đối với công dân Ấn Độ: trong Bản tin thị thực tháng 4/2021, ngày hành động cuối cùng của Ấn Độ trong chương trình EB-2 và EB-3 hiện đang xử lý đến năm 2010. Trong khi đối với chương trình EB-5, Ấn Độ có ngày hành động cuối cùng là “hiện tại”.Điều đó có nghĩa là những công dân Ấn Độ đã nộp đơn xin thị thực EB-2 và EB-3 vào năm 2010 và sau đó vẫn đang chờ đợi để nhận được thị thực của họ mất khoảng 11 năm. Mặt khác, công dân Ấn Độ đã đầu tư EB-5, không gặp phải những hạn chế như vậy.

_ Thẻ xanh cho cả gia đình mà không phải trả thêm phí

Đương nhiên, bất kỳ ai có gia đình thực hiện đầu tư EB-5 đều muốn nhập cư vào Hoa Kỳ cùng với gia đình của họ. Trên thực tế, đối với nhiều Nhà đầu tư, việc nhận được thẻ xanh Hoa Kỳ cho con cái của họ là một trong những động lực chính để đầu tư EB-5 ngay từ đầu.Xét cho cùng, với thẻ xanh Hoa Kỳ cho cả gia đình, Nhà đầu tư có thể cho con cái học tại hệ thống trường công của Hoa Kỳ miễn phí và khi con họ đủ tuổi vào đại học, họ có thể đăng ký vào các trường cao đẳng và đại học của Hoa Kỳ dễ dàng hơn với mức học phí ngang với sinh viên bản xứ.Trong chương trình EB-5, một khoản đầu tư EB-5 duy nhất không chỉ đủ điều kiện cho Nhà đầu tư chính, mà còn cả vợ/chồng và con cái chưa kết hôn của họ dưới 21 tuổi. Các Nhà đầu tư không cần đầu tư thêm vốn để bảo lãnh gia đình và không có giới hạn về số lượng trẻ em mà họ có thể bảo trợ. Miễn là tất cả họ đều chưa kết hôn và dưới 21 tuổi khi nộp đơn I-526.

_ Tự do và tối thiểu rủi ro với Đầu tư vào Trung tâm Khu vực EB-5

Một phần trong các yêu cầu của Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đối với các khoản đầu tư EB-5 là nghĩa vụ tham gia vào việc quản lý doanh nghiệp thương mại mới (NCE).Trong đầu tư EB-5 trực tiếp, Nhà đầu tư sẽ đầu tư vốn của họ trực tiếp vào NCE. Điều này thường đòi hỏi lao động quản lý hàng ngày, yêu cầu Nhà đầu tư phải di chuyển gần địa điểm NCE. Tuy nhiên, nếu Nhà đầu tư chọn đầu tư thông qua trung tâm khu vực EB-5, họ có nhiều quyền tự do hơn về yêu cầu tham gia.Các Nhà đầu tư thông qua trung tâm khu vực vẫn cần phải chứng minh sự tham gia quản lý với USCIS. Nhưng họ thường có thể đáp ứng yêu cầu này bằng cách đăng ký với tư cách là một đối tác hạn chế và bỏ phiếu về các vấn đề quan trọng. Họ có thể thực hiện điều này từ xa, từ bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ. Ví dụ, một Nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án EB-5 ở Texas, nhưng vẫn sinh sống trong ngôi nhà trên bờ biển đầy nắng của Hawaii.Nhưng tự do không phải là lợi thế duy nhất của đầu tư EB-5 ở trung tâm khu vực. Các trung tâm khu vực có uy tín, đã được USCIS kiểm tra và phê duyệt, được điều hành bởi các chuyên gia ngành EB-5, những người đã xem xét cẩn thận các dự án mà họ cung cấp để đảm bảo rủi ro tài chính thấp nhất cho các Nhà đầu tư của họ.Các nhà điều hành trung tâm khu vực có thể cung cấp cho các Nhà đầu tư của họ tài liệu dự án được trình bày cẩn thận và giấy tờ chỉ định TEA để đưa vào đơn I-526 của họ, đơn giản hóa quy trình nộp đơn và giảm nguy cơ bị từ chối hoặc chậm trễ.

_ Chương trình Nhập cư Đầu tư Tốt nhất Thế giới

Mặc dù Hoa Kỳ là điểm đến nhập cư yêu thích của công dân nước ngoài trên khắp thế giới, nhưng đây không phải là lựa chọn duy nhất. Các quốc gia giàu có, phát triển cao khác, chẳng hạn như Canada, Anh và Úc, cũng có mức sống cao và chào đón vô số người nhập cư hàng năm. Tuy nhiên, không quốc gia nào trong số này có chương trình với mức chi phí nhập cư hấp dẫn như chương trình EB-5 của Hoa Kỳ.Trước đây, Canada và Úc đã cung cấp các chương trình đầu tư theo diện cư trú của riêng họ. Nhưng cả hai đều đã bị ngừng. Chương trình Nhà đầu tư nhập cư của Vương quốc Anh vẫn đang hoạt động, nhưng số tiền đầu tư tối thiểu được yêu cầu là 2,75 triệu đô la.Con số này khiến nhiều Nhà đầu tư không thể đạt được. Do đó, chương trình EB-5 dễ dàng trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho công dân nước ngoài trên khắp thế giới.

Đầu tư EB-5 không chỉ là một khoản đầu tư vào Hoa Kỳ — nó còn là một khoản đầu tư vào tương lai của gia đình bạn.

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.