Ưu Thế Lấy Thẻ Xanh Mỹ Khi Đầu Tư EB-5 Ngay Lúc Này

Trong các chương trình định cư Mỹ, có thể nói đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là chương trình toàn diện giúp nhà đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, với lộ trình rõ ràng và đã được kiểm chứng bởi hàng trăm nghìn gia đình định cư Mỹ thành công từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trước đây, nhà đầu tư Việt Nam cần phải chờ đến 5-7 năm mới được nhận Visa EB-5. Nhờ vào những điều kiện thuận lợi ở hiện tại, khoảng thời gian chờ này nay rút ngắn chỉ còn 3,5 năm. 

Ưu Điểm Và Quyền Lợi Của Chương Trình Đầu Tư Định Cư Mỹ EB-5

Ưu điểm và quyền lợi của chương trình định cư Mỹ EB-5
Ưu điểm và quyền lợi của chương trình định cư Mỹ EB-5
  • Nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được cấp thẻ xanh Mỹ, có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Là lựa chọn an toàn cho kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình. Thời gian hoàn vốn trung bình khoảng 5 năm.
  • KHÔNG yêu cầu trình độ học vấn, ngoại ngữ hay kinh nghiệm kinh doanh.
  • KHÔNG yêu cầu vận hành doanh nghiệp sau khi sang Mỹ.
  • KHÔNG cần công ty hay gia đình bảo lãnh.
  • Con cái học miễn phí đến hết trung học phổ thông, có quyền đăng ký vào các trường đại học hàng đầu của Mỹ vốn chỉ dành riêng cho người bản địa và được hưởng mọi chế độ hỗ trợ. Mức học phí dành cho thường trú nhân sẽ thấp hơn khoảng 3 lần so với du học sinh.
  • Được tự do đi lại giữa Việt Nam và Mỹ. Được hưởng đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử)
  • Sau 5 năm có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ. Hộ chiếu Mỹ quyền lực thứ 9 thế giới, cho phép tự do đi lại 185 nước không cần xin visa.

Những Ưu Thế Cho Nhà Đầu Tư Khi Nộp Hồ Sơ EB-5 Ngay Lúc Này

Chính phủ Mỹ dành cho chương trình EB-5: 10.000 visa mỗi năm. Con số này được chia đều cho các quốc gia, và mỗi quốc gia không vượt quá 7,1% tổng số visa. Tùy theo hạn ngạch visa còn lại của từng nước mà nhà đầu tư từ những quốc gia khác nhau sẽ có “ngày xét cấp visa” khác nhau, theo bản tin visa do Cục Lãnh sự Mỹ công bố hàng tháng.
Những Ưu Thế Cho Nhà Đầu Tư Khi Nộp Hồ Sơ EB-5 Ngay Lúc Này
Những Ưu Thế Cho Nhà Đầu Tư Khi Nộp Hồ Sơ EB-5 Ngay Lúc Này
Sau khi đầu tư vào dự án và nhận được chấp thuận I-526E, nhà đầu tư EB-5 sẽ được xếp lịch phỏng vấn cấp visa. Nếu hạn ngạch visa của nước đó vẫn còn, nhà đầu tư có thể nộp đơn ngay để được phỏng vấn trong vòng 3-6 tháng. Nếu hạn ngạch visa đã hết, họ sẽ phải chờ qua một vài năm sau mới được nộp đơn.
có chấp thuận I-526E sẽ được nộp đơn ngay để xin cấp visa
có chấp thuận I-526E sẽ được nộp đơn ngay để xin cấp visa
Vào giai đoạn những năm cao điểmnhà đầu tư Việt Nam từng phải chờ 5-7 năm (tính từ khi nộp hồ sơ EB-5) mới đến lượt được xét cấp visa EB-5. Từ tháng 7/2022 đến nayViệt Nam được xếp vào nhóm “All Chargeability Areas Except Those Listed” (những khu vực còn lại) với khả năng nộp đơn xin visa là C (Current), tức “hiện tại”. Điều này có nghĩa là Việt Nam không còn bị tồn đọng hồ sơ, và visa EB-5 đang có sẵn. Các nhà đầu tư có chấp thuận I-526E sẽ được nộp đơn ngay để xin cấp visa. Trong khi đó, theo bản tin visa tháng 8/2023, khối lượng hồ sơ tồn đọng của các nước như Trung Quốc, Ấn Độ là rất lớn. Đến hiện tại, Sở Di trú Mỹ mới chỉ xử lý đến các hồ sơ nộp trước tháng 9/2015 đối với Trung Quốc, và nộp trước tháng 4/2017 đối với Ấn Độ.Ngoài ra, Sở Di trú Mỹ đầu năm nay đã cam kết sẽ cải thiện tốc độ xử lý hồ sơ định cư nhanh nhất có thể. Với những điều kiện thuận lợi hiện tại, tổng thời gian xét duyệt và cấp visa EB-5 được rút ngắn chỉ còn 3,5 năm. Nhờ vậy, nhà đầu tư có con 20 tuổi vẫn có thể cho đi cùng bộ hồ sơ EB-5 nếu tham gia chương trình ngay giai đoạn này. Trong tương lai, khi số hồ sơ EB-5 từ các nhà đầu tư Việt Nam vượt hạn ngạch quy định, Việt Nam sẽ quay lại tình trạng chờ phân bổ visa. Vì vậy, nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội được xét duyệt nhanh trong giai đoạn này.  

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.