Tại Sao Nên Thực Hiện Hồ Sơ Nhập Cư Đến Hoa Kỳ Bất Chấp Covid-19

Những lợi ích khi nhập cư vào Hoa Kỳ theo chương trình đầu tư EB-5.

Việc đi lại quốc tế trở nên khó khăn hơn trong đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, khi du lịch và nhập cư đến Hoa Kỳ vẫn còn nhiều thách thức trong thời kỳ đại dịch, nhập cư vẫn là một lựa chọn tuyệt vời trong một thế giới hậu đại dịch. Chương trình EB-5 được coi là con đường hiệu quả nhất để có được thường trú nhân Hoa Kỳ. Bài viết này giải thích những lợi ích khi nhập cư vào Hoa Kỳ theo chương trình đầu tư EB-5.

Bạn sẽ có thể ở với gia đình của bạn

Cho dù gia đình của bạn chủ yếu sinh sống ở Hoa Kỳ hay ở quê hương của bạn, họ là một trong những yếu tố sẽ chi phối trong quyết định chuyển đến Hoa Kỳ của bạn. Nếu bạn đang có gia đình sống ở Hoa Kỳ, đây là cơ hội tuyệt vời để dành thời gian với họ.Để duy trì tình trạng thường trú nhân có điều kiện, bạn phải cư trú chủ yếu ở Hoa Kỳ mà không thực hiện các chuyến đi quốc tế kéo dài. Sau 05 năm thường trú nhân, bạn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Một khi bạn có quốc tịch, không có bất kì hạn chế nào cho việc đi lại quốc tế.Khi Nhà đầu tư nhận được thị thực EB-5, vợ/chồng và con cái chưa kết hôn của họ dưới 21 tuổi cũng đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh Hoa Kỳ.

Quyền tiếp cận vô giá với nền giáo dục Hoa Kỳ

Các trường cao đẳng và đại học trên toàn thế giới đã chuyển sang học trực tuyến để giảm thiểu sự lây lan của COVID-19. Các trường đại học Hoa Kỳ đã thực hiện rất tốt trong quá trình chuyển sang các lớp học ảo. Rất khó để được nhận vào các trường đại học danh tiếng, chẳng hạn như Harvard, Stanford và Yale. Và sinh viên quốc tế thường phải “chiến đấu” để giành được một số suất học hiếm hoi.Tuy nhiên, việc đạt được thẻ xanh Hoa Kỳ lại mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên. Với thẻ xanh, người có thị thực EB-5 sẽ có cơ hội dễ dàng hơn vào các trường đại học danh tiếng này. Người có thẻ xanh và công dân Hoa Kỳ có 4,5% cơ hội được nhận vào Harvard, trong khi các ứng viên quốc tế chỉ có 0,1% cơ hội được nhận vào học.Những người có thị thực EB-5 nộp đơn vào các trường đại học công lập cũng có thể đủ điều kiện để được hưởng lợi từ khoản tiết kiệm học phí trong tiểu bang. Ngoài ra, nhiều sinh viên Hoa Kỳ làm việc trong thời gian học tại một trường đại học và những người có thị thực EB-5 cũng sẽ đủ điều kiện để làm điều đó.
Trường Đại Học danh tiếng Harvard (Ảnh: Internet)

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã phục hồi từ COVID-19

Để giữ cho các doanh nghiệp nhỏ hoạt động trong thời kỳ suy thoái tài chính do đại dịch gây ra, chính phủ Hoa Kỳ đã cung cấp viện trợ rộng rãi. Tuy nhiên, sự suy thoái này không phải do nhu cầu tiêu dùng giảm. Do đó, nhiều người mong đợi sự phục hồi kinh tế nhanh chóng sau đại dịch.Chúng ta cũng có thể thấy một làn sóng đổi mới trong các ngành đã trở nên nổi bật trong năm qua, chẳng hạn như các doanh nghiệp chăm sóc sức khỏe, công nghệ và thương mại điện tử.

Đại dịch đã tạo ra một môi trường lý tưởng cho các dự án EB-5

COVID-19 ảnh hưởng nặng nề đến nhiều thành phố và những nơi có giá thuê cao. Chẳng hạn như Thành phố New York, đã chứng kiến ​​những vị trí trống đáng kể và giá trị bất động sản giảm xuống. Khi tỷ lệ thất nghiệp gia tăng ở nhiều vùng của đất nước, các vùng khác nhau của Hoa Kỳ có thể đủ điều kiện trở thành các khu vực việc làm mục tiêu (TEA). Điều này sẽ dẫn đến việc các nhà đầu tư EB-5 có số tiền đầu tư tối thiểu thấp hơn cho các dự án trong những khu vực này.Sự tích lũy của tất cả các yếu tố này và sự kết thúc của đại dịch có thể khiến đây là thời điểm lý tưởng để các Nhà đầu tư tiến hành đầu tư EB-5.

Đại dịch COVID-19 không làm ảnh hưởng đến các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng

Di cư đến Hoa Kỳ trong thời kỳ đại dịch đã khó khăn. Bất chấp việc đóng cửa các Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ, các đơn xin EB-5 vẫn tiếp tục được nộp mới. Trên thực tế, đơn I-526 có khả năng được xử lý nhanh hơn so với trước khi xảy ra đại dịch, đây là thời điểm tuyệt vời để đầu tư EB-5 cho những người có khả năng.

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.