Dự Án EB-5: Khu Đô Thị Cota Vera (California)

Dự án Khu đô thị Cota Vera là dự án quy hoạch tổng thể khu đô thị nằm ở thành phố Chula Vista, thuộc Otay Ranch ở San Diego, California. Đây là một trong những cộng đồng quy hoạch dân cư lớn và thành công nhất tại Mỹ.

Giới thiệu dự án khu đô thị Cota Vera

Dự án Khu đô thị Cota Vera là giai đoạn 2 của dự án Escaya – một dự án EB5 khác của Homefed.  Vốn đã rất nổi tiếng và thành công với nhà đầu tư Việt Nam trong năm 2017 – 2018. Với hơn một trăm nhà đầu tư đến từ Việt Nam – chiếm gần 1/3 số nhà đầu tư của toàn bộ dự án.

Đây là một điều dễ hiểu khi dự án chỉ cách trung tâm thành phố San Diego có 24km. Một khu vực vốn được rất nhiều người Việt yêu thích và chọn sinh sống.

Dự án Khu đô thị Cota Vera là giai đoạn 2 của dự án Escaya
Dự án Khu đô thị Cota Vera là giai đoạn 2 của dự án Escaya

Quy hoạch tổng thể Khu Escaya

 • Thời gian phê duyệt đơn I-526 kỷ lục. Chỉ 13 tháng so với trung bình từ 20,5 – 26,5 tháng.
 • Được Cục Di Trú Mỹ (USCIS) phê duyệt hồ sơ dự án mẫu I-924 chỉ trong 14 tháng. So với thời gian trung bình là 24 – 36 tháng.
 • Chi tiết dự án giai đoạn 1 Escaya (đã hoàn thành kêu gọi vốn EB5)

Tổng quan dự án khu đô thị Cota vera

Cota Vera gồm 2.379 căn nhà ở và khu căn hộ cao cấp chào bán. Bao gồm: khu nhà ở đơn lập, nhà ở liền kề, khu nhà ở với các dịch vụ – tiện ích phục vụ đặc biệt cho người cao niên. Ngoài ra, dự án còn có những tiện ích cao cấp và hiện đại.

Nhằm phục vụ cho dân cư như: Khu phức hợp trung tâm thương mại, quảng trường đi bộ trung tâm, Trường học, Khu thể thao đa năng. Đặc biệt, dự án đã tiến hành san lấp mặt bằng Quý 3/2018 và dự kiến hoàn thành khu nhà ở và khu vực thương mại vào năm 2022.

Những yếu tố đảm bảo cho sự thành công của dự án khu đô thị Cota Vera

 1. Tạo được 15 công việc cho mỗi nhà đầu tư (Tỉ lệ thặng dư công việc là 51%)
 2. Cấu trúc tài chính bảo toàn. Vốn chủ đầu tư chiếm tỷ trọng cao trong cấu trúc vốn (85% ~ $775.628.660). Vốn EB-5 chỉ chiếm 15% trên tổng vốn đầu tư của Dự án
 3. Dự án đảm bảo an tâm về hoàn vốn đầu tư 900,000 USD. Khoản cho vay của nhà đầu tư EB-5 được đảm bảo bằng chủ quyền thế chấp tài sản đất của Tập đoàn HomeFed.
 4. Nhà đầu tư EB-5 có quyền Ưu tiên thứ nhất nhận lại khoản vay
 5. Dòng tiền ước lượng từ doanh số dự án khi hoàn thành là 585,000,000 USD. Cao gấp 4 lần khoản vay EB-5
 6. Dự án được chính quyền San Diego ủng hộ mạnh mẽ.
 7. San Diego cũng là nơi tập trung các trường đại học hàng đầu như University of California San Diego, University of San Diego, ngoài ra các khu vui chơi nổi tiếng thế giới như Legoland, SeaWorld..
 8. Tập đoàn HomeFed là đơn vị đầu tư dự án, có kinh nghiệm thực hiện dự án EB-5 thành công qua, có tài chính mạnh, minh bạch và có trên 20 năm kinh nghiệm phát triển bất động sản trên toàn nước Mỹ.
Hình ảnh dự án
Hình ảnh dự án

Video giới thiệu dự án

Quan tâm và cần hỗ trợ, hãy gọi Hotline 0948064444.